TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Kinh doanh đồ ăn nhanh - Kế hoạch kinh doanh để làm giàu

2020-01-06

Hiện nay, ở nhiều thành phố lớn, các quán đồ ăn nhanh đang được mọc lên như nấm nhằm đáp ứng nhu dồi dào của khách hàng. Nhiều người cho rằng đây là hình thức kinh doanh “một vốn bốn lời” nên đã quyết định khởi nghiệp cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, cứ chạy theo xu thế mà không tìm hiểu kỹ thì rất dễ gặp thất bại nhanh chóng. Chính vì vậy, ở bài viết này, Nhanh.vn xin gửi bạn đọc kế hoạch để kinh doanh đồ ăn nhanh.

1. Xác định tệp khách hàng mục tiêu

Xác định đâu là khách hàng của mình sẽ quyết định phần lớn việc thành công hay thất bại của một quán đồ ăn nhanh. Loại đồ ăn này thường có tập khách hàng cố định và trung thành, là những khách hàng trẻ, ưa thích đồ ăn nhanh hoặc nhân viên văn phòng, người bận rộn, ít thời gian chuẩn bị đồ ăn.

Việc xác định chi tiết thông tin của khách hàng giúp bạn tìm hiểu được sở thích ăn uống của họ để có phương hướng chế biến, thiết kế quán sao cho phù hợp với đối tượng bạn hướng đến.

Xác định tệp khách hàng để kinh doanh thành công

Xác định tệp khách hàng để kinh doanh thành công

2. Thuê mặt bằng kinh doanh

Việc thuê mặt bằng kinh doanh cũng là việc rất quan trọng khi lập một kế hoạch kinh doanh. Việc đặt cửa hàng ở gần những nơi nhiều trường học, văn phòng là một lợi thế và có thể thu hút nhiều khách hàng đến với quán của bạn hơn. Bạn không cần tìm những mặt bằng quá to nhưng nên có chỗ để xe rộng rãi, tránh trường hợp không có chỗ để xe khiến khách ngại vào. Không gian, địa điểm ăn uống là một yếu tố quyết định đối với một doanh nghiệp kinh doanh đồ ăn nhanh.Việc cửa hàng có tiện lợi, sạch sẽ, thoải mái hay không là yếu tố quyết định đến trải nghiệm của khách hàng và cũng là vũ khí cạnh tranh với các đối thủ. 

Kế hoạch kinh doanh đồ ăn nhanh

Kế hoạch kinh doanh đồ ăn nhanh

3. Đặt tên quán 

Nếu cửa hàng của bạn là nhượng quyền từ những hãng đồ ăn nhanh khác thì đây không phải là vấn đề cần bận tâm. Tuy nhiên, khi bạn quyết định thành lập một thương hiệu đồ ăn nhanh mới thì đây sẽ là việc bạn cần đầu tư nhiều thời gian và ý tưởng. Một cái tên ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ sẽ thu hút khách hàng hơn so với những tên khó phát âm. Ngoài ra, những cái tên gây sự tò mò cho khách hàng sẽ khiến khách có hứng thú với cửa hàng của bạn hơn và quyết định dành thời gian tại đây.

Việc đặt tên là không cần thiết nếu bạn mở cửa hàng theo diện nhượng quyền

Việc đặt tên là không cần thiết nếu bạn mở cửa hàng theo diện nhượng quyền

4. Thiết kế menu quán

Trên thực tế, những cửa hàng ăn có sự đầu tư vào menu đồ ăn thường có lượng khách hàng đông hơn và đặc biệt tỷ lệ khách quay trở lại là cao hơn hẳn. Một chiếc menu hoàn hảo là menu có ghi đầy đủ các thông tin về giá, thành phần, hình ảnh cũng như mô tả hương vị giúp khách hàng chủ động trong việc chọn món. Việc đặt những cái tên độc và lạ cho món ăn của cửa hàng bạn sẽ khiến khách hàng tò mò và quay lại thưởng thức những món ăn chưa có cơ hội ăn.

5. Tiếp cận khách hàng trên nhiều kênh khác nhau

Hiện nay, khi thời đại công nghệ số trở nên bùng nổ, các cửa hàng đồ ăn nhanh không chỉ cần đầu tư vào các cửa hàng bán hàng trực tiếp mà còn cần đầu tư vào việc bán hàng trên các phương tiện truyền thông. Doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết với một website đẹp, bắt mắt. Ngoài ra, việc sở hữu website giúp bạn có thể tìm được được nhiều khách hàng hơn, bao gồm cả việc tiếp cận khách hàng mới và chăm sóc những khách hàng cũ của mình. Nhanh.vn là công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, giúp bạn tăng tốc bán hàng hơn bao giờ hết. 

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến