Kinh doanh đại lý gạo thành công với phần mềm quản lý bán hàng

2020-01-10

Khi mới bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh đại lý gạo, rất nhiều các chủ cửa hàng còn băn khoăn với việc phải buôn bán như thế nào cho hiệu quả? Bài viết này, Nhanh.vn sẽ đưa ra một số kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng đại lý gạo mang lại lợi nhuận cao nhất cho cửa hàng.

Kinh doanh đại lý gạo thành công với phần mềm quản lý bán hàng

Kinh doanh cửa hàng đại lý gạo

Nghiên cứu thị trường

Dựa vào nơi bạn muốn mở đại lý gạo, bạn có thể xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai, họ thích ăn loại gạo có tính chất gì, loại gạo họ thường hay ăn giá bao nhiêu…. Từ đó, chọn ra loại gạo chủ lực để kinh doanh. Đó là khi bạn mở đại lý gạo để cung cấp cho người tiêu dùng, gia đình, còn cung cấp cho các quán ăn, bếp ăn công nghiệp, từ thiện, lại là một chuyện khác. Chính vì vậy, để rõ hơn, bạn cần một người có kinh nghiệm kinh doanh gạo để tư vấn.

Giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

Kinh doanh đại lý gạo thành công với phần mềm quản lý bán hàng

Giới thiệu sản phẩm đến nhiều người

Có thể nói đây là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công khi mở đại lý gạo. Bạn không thể mở đại lý gạo ra, và không tiếp thị để nhiều người biết tới được. Theo kinh nghiệm kinh doanh gạo của nhiều đại lý, bạn có thể áp dụng: phát tờ rơi, bảng hiệu, chương trình giảm giá, khuyến mãi… 

Quy mô vốn nguồn hàng

Theo tôi, số vốn bỏ ra của bạn còn tùy thuộc vào quy mô cửa hàng là lớn hay nhỏ, chính vì thế bạn cần xác định rõ quy mô để tránh tình trạng thiếu hụt vốn. Về nguồn hàng, bạn nên lấy từ các đại lý cấp 1 ở gần nơi kinh doanh.

Kinh doanh đại lý gạo thành công với phần mềm quản lý bán hàng

Xác định quy mô nguồn vốn để kinh doanh

Có một điều nhiều những chủ cửa hàng khi mới kinh doanh gạo mắc phải, đó là nhập nhiều các loại gạo về để kinh doanh, nhưng lại không nắm được nhu cầu khác nhau về gạo của người tiêu dùng trên thị trường. Để tránh mắc phải sai sót này, Nhanh.vn khuyên bạn nên tìm hiểu những loại gạo được ưa chuộng tại khu vực xung quanh để có chiến thuật nhập hàng hợp lý.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Một khi công việc kinh doanh đã đi vào quỹ đạo, khối lượng hàng mới nhập về liên tục song song cùng những hàng hóa cũ còn tồn kho sẽ gây nhiều khó khăn cho công tác quản lý. BÍ quyết cuối cùng và vô cùng quan trọng để kinh doanh thành công đại lý gạo chính là sử dụng “Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn”

Kinh doanh đại lý gạo thành công với phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm bán hàng Nhanh.vn cung cấp những giải pháp tốt nhất cho việc quản lý kinh doanh

Nhanh.vn sẽ giúp cửa hàng kinh doanh gạo của bạn đạt được lợi nhuận tối ưu nhất, quản lý hàng hóa một cách thông minh nhất với những tính năng sau đây:

Dễ dàng theo dõi hoạt động xuất - nhập từ các kho

Nhanh.vn cho phép bạn theo dõi hoạt động xuất - nhập (luân chuyển) hàng hóa từ kho này sang kho cơ sở khác một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bạn chỉ cần chọn mặt hàng cần chuyển và chi nhánh nhận, phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn sẽ thông báo số lượng tồn kho của mặt hàng đó tại chi nhánh chuyển và chi nhánh đó sẽ ghi nhập một cách chính xác.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý ngân sách, chi thu 

Những phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý được lượng tiền chi, thu của công ty về các vấn đề như công nợ, chuyển khoản hay tiền nhập hàng, tiền lãi, tiền bán hàng, chi phí phát sinh theo từng sản phẩm, từng nhân viên. Hơn nữa phần mềm sẽ thống kê ngày, giờ, lượng tiền thu chi một cách cụ thể. Bạn có thể in ra để theo dõi dễ dàng, hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý thông tin khách hàng

Phần mềm quản lý bán hàng nào cũng cần phải có chức năng quản lý thông tin khách hàng

Những thông tin khách hàng như tên,  số điện thoại, địa chỉ, tên doanh nghiệp, tên công ty, số fax, mã số thuế,... cần được cập nhật trong phần mềm quản lý bán hàng một cách dễ dàng nhất, thường xuyên nhất. Sau đó, công cụ quản lý thông tin khách hàng này sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách nhanh nhất, quản lý được lượng khách hàng và mức độ quen thuộc của khách hàng đối với cửa hàng đại lý của bạn.

Kinh doanh đại lý gạo thành công với phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý thông minh

Nắm bắt số liệu chính xác, bổ sung hàng kịp thời

Nhanh.vn đồng bộ dữ liệu kho từ các kho đơn lẻ tại nhiều cửa hàng, nhiều kênh bán hàng của bạn thành một kho chung duy nhất. Đồng thời cũng vẫn cho phép bạn kiểm soát riêng lẻ hàng hóa tại từng kho.

Nhờ đó hệ thống có thể tự động cập nhật lượng hàng hóa tiêu thụ tại các kên khác nhau, đồng thời thống kê được hàng bán chạy, hàng còn lại trong kho một cách chính xác. Giúp bạn đưa ra những quyết định luân chuyển hàng hóa hợp lý giữa các kho hàng và nhập hàng hay thực hiện các chương trình giảm giá.

Tiết kiệm hơn, hiệu quả hơn với việc sử dụng phần mềm

Theo như các chủ đại lý kinh doanh gạo chia sẻ thì việc sử dụng phần mềm đã giúp họ tiết kiệm được 30% chi phí so hoạt động quản lý kho trước đây. Không chỉ có vậy, việc chi trả lại vô cùng tiết kiệm. Chỉ từ 130000 đồng / tháng họ đã có thể quản lý kho hàng một cách chuyên nghiệp.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Nhanh.vn còn cung cấp cách dịch vụ về giải pháp kinh doanh, các phần mềm hỗ trợ kinh doanh, thiết kế website, chạy quảng cáo,... hỗ trợ các bạn trong công việc kinh doanh tạo ra năng suất làm việc hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian kinh doanh cho bạn. Với 10 năm trong nghề chúng tôi luôn được những đối tác, doanh nghiệp to, nhỏ trên khắp cả nước tin dùng và đồng hành trên con đường xây dựng sự nghiệp. Nhanh.vn chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến