TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Kịch bản kinh doanh mỹ phẩm đột phá doanh thu hiệu quả năm 2022

2021-02-26

Kinh doanh mỹ phẩm là một trong những ý tưởng tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Bạn muốn lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm hoàn hảo, thành công? Bài viết dưới đây Nhanh.vn sẽ chia sẻ cho các bạn kịch bản kinh doanh mỹ phẩm đột phá doanh thu hiệu quả, cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Tích lũy kinh nghiệm từ những người kinh doanh mỹ phẩm thành công

Tích lũy kinh nghiệm từ các nhãn hiệu nổi tiếng

Tích lũy kinh nghiệm từ các nhà kinh doanh mỹ phẩm thành công

Thực tế thì với bất cứ mặt hàng hay hình thức kinh doanh nào thì trước khi bắt đầu kinh doanh đểu nên học hỏi và tích lũy cho mình những kinh nghiệm từ những người đã kinh doanh, để tránh được những rủi ro và khó khăn khi kinh doanh và tiến gần hơn với thành công.

Với mỹ phẩm bạn có thể học hỏi cách kinh doanh từ những cửa hàng lớn, từ những hãng mỹ phẩm nổi tiếng nhiều người biết đến, với thời điểm mà công nghệ lên ngôi như hiện nay thì việc tìm kiếm những thông tin từ các hãng mỹ phẩm lớn trở nên vô cùng đơn giản. Hãy tìm hiểu hành trình thành công của họ: Họ đã bắt đầu xây dựng thương hiệu như thế nào? Những thất bại họ đã trải qua? Thành công của họ phụ thuộc phần lớn vào điều gì? Từ đó tích lũy kinh nghiệm và rút cho bản thân những bài học.

Đến gần hơn với thực tiễn, bạn có thể khảo sát một số cửa hàng mỹ phẩm kinh doanh hiệu quả nhất gần bạn nhất, có thể trải nghiệm và tiếp nhận kinh nghiệm từ họ, học tập nắm bắt những ưu điểm để thành công.

Tuy nhiên những thông tin bạn có được từ 2 cách trên chưa phải là tốt nhất, muốn thành công và phát triển sâu hơn trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm bạn cần có những kiến thức nền tảng nhất định. Và cách tốt nhất để trau dồi kinh nghiệm chính là thực tập làm việc ở những công ty hay cửa hàng mỹ phẩm để có thể dễ dàng tìm tòi tích lũy được những kiến thức cho riêng mình. Sau đây, là một vài kiến thức cơ bản nên học tập từ những cửa hàng mỹ phẩm: Thị trường tiêu thụ, khách hàng tiềm năng, nguồn nhập hàng, chiến lược kinh doanh,... bởi đây là những kiến thức sẽ giúp ích cho việc kinh doanh sau này của bạn.

Quản lý cửa hàng mỹ phẩm chuyên nghiệp, hiệu quả với phần mềm Nhanh.vn

Đăng ký dùng thử trải nghiệm hoàn toàn miễn phí

quản lý bán hàng hiệu quả

2. Chuẩn bị kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Chuẩn bị kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm

Chuẩn bị kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Một số người kinh doanh quên đi rằng bản kế hoạch kinh doanh chiếm đến 70% yếu tố thành công của hoạt động kinh doanh. Hầu hết đa số những người thất bại khi kinh doanh mỹ phẩm đều không có một bản kế hoạch kinh doanh hoặc quá nhưng không đủ tiêu chuẩn.

Xem thêm: Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh mỹ phẩm online?

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm thực tế luôn tăng cao, việc nắm bắt và có những chiến lược định hướng đúng đắn bởi những bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo sẽ dễ dàng dẫn bạn tiếp cận gần hơn với thành công. Dù mô hình kinh doanh mỹ phẩm của bạn có quy mô lớn hay nhỏ thì cũng đều cần thiết lập kế hoạch kinh doanh, dưới đây một vài nội dung cần thiết trong bản kế hoạch:

- Hướng phát triển của cửa hàng

- Thị trường tiềm năng

- Vốn

- Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn

- Giải pháp cho những hạn chế có thể xảy ra trong kinh doanh

- Chiến lược Marketing

3. Dự kiến lợi nhuận

Như các bạn đều biết, nói đến kinh doanh là phải hướng đến lợi nhuận, đích đến của mọi nhà kinh doanh vẫn luôn là doanh số. Để định hình được lợi nhuận có thể thu được trong tương lai là một điều vô cùng khó, tuy nhiên vẫn có thể xác thực lợi nhuận gần với thực tế nhất thông qua việc tính toán, liệt kê chính xác mọi khoản chi phí phát sinh và các khoản chi phí phải trả khi bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Xem thêm: Mở shop mỹ phẩm cần phải chuẩn bị những gì?

4. Thiết lập kế hoạch chuẩn bị vốn, đầu tư kinh doanh

Kế hoạch tiền vốn thực hiện kinh doanh cũng là một phần trong bản kế hoạch kinh doanh. Trước khi bắt đầu kinh doanh phải xác định được số vốn mình sẽ bỏ ra để mở một cửa hàng là bao nhiêu? Liệt kê chi tiết mọi khoản tiền phải chi trả cho hoạt động kinh doanh, xác định chính xác khoản tiền phải thu về để có được lợi nhuận và thời gian ngắn nhất để có thể thu hồi vốn.

Nếu thiếu cẩn thận, tính toán sai lệch bạn sẽ dễ dàng bị thiếu hụt ngân sách, đi đến phá sản và đóng cửa hàng một khoảng thời gian.

5. Xem xét dòng mỹ phẩm tiềm năng để kinh doanh

Xem xét dòng mỹ phẩm tiềm năng để kinh doanh

Lựa chọn dòng mỹ phẩm để kinh doanh

Lựa chọn mặt hàng chủ yếu để bán ở cửa hàng mình là việc vô cùng quan trọng. Mặt hàng tiềm năng sẽ có thị trường tiêu thụ tốt nhưng sức cạnh tranh cũng cực kỳ lớn tuy nhiên doanh thu sẽ ổn định và hiệu quả hơn. Và việc lựa chọn dòng mỹ phẩm để bán không đơn giả là bạn thích mặt hàng A và sẽ bán mặt hàng A hay mặt hàng A là mặt hàng có chất lượng tốt trên thị trường nên bạn sẽ bán mặt hàng A. Thực tế muốn lựa chọn được mặt hàng đem lại hiệu quả kinh doanh bạn phải tham khảo thị trường tiêu thụ của từng loại mặt hàng, hơn hết là nhu cầu về mỹ phẩm của khách hàng. Sau đây, Nhanh.vn sẽ liệt kê một số câu hỏi để bạn có thể lựa chọn được mặt hàng tiềm năng cho cửa hàng của mình:

- Đối tượng khách hàng tiềm năng mà cửa hàng hướng đến như thế nào?

- Nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm

- Thương hiệu và dòng sản phẩm đang được ưa chuộng nhất

- Thị trường cạnh tranh có quá gay gắt không?

- Cơ hội đạt được lợi nhuận lớn có nhiều không?

6. Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh

Lựa chọn địa điểm kinh doanh cũng cực kỳ quan trọng cho việc phát triển kinh doanh. Nếu bạn đủ vốn để chọn những nơi lý tưởng (địa hình bắt mắt, giao thông thuận tiện, đông đúc dân cư,.. đặc biệt những địa điểm trung tâm của những thành phố lớn) thì nên đầu tư nhé!

Nếu tài chính của bạn không đủ khả năng lựa chọn những nơi như thế thì có thể tìm kiếm những nơi đông dân cư có khoảng cách xa trung tâm thành phố một chút rồi đầu tư quảng cáo nhiều lên hoặc có thể bán online kèm theo.

7. Nguồn hàng mỹ phẩm

Mỹ phẩm là mặt hàng có ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng nó chính vì vậy nên lựa chọn nguồn hàng uy tín chất lượng đặc biệt giá thành có mức độ cạnh tranh cao trên thị trường. Hiện nay, có rất nhiều nguồn hàng tốt như hàng xách tay, hàng từ công ty (nhập trực tiếp của công ty sẽ được chiết khấu cao tuy nhiên vốn bỏ ra lại khá nhiều so với nhập lại từ đại lý cấp 1), có thể nhập hàng từ các cửa hàng buôn hay chợ đầu mối tuy nhiên đây là địa điểm khó có thể tìm kiếm nhận biết được mỹ phẩm có chất lượng tốt.

Xem thêm: TOP 9 CÔNG TY MỸ PHẨM BÁN CHẠY NHẤT, UY TÍN NHẤT TRUNG QUỐC

8. Chiến lược quảng cáo

Đầu tư vào quảng cáo để thức đẩy đơn hàng là việc đầu tư hoàn toàn hiệu quả.  Hãy sử dụng những chương trình khuyến mãi và các dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tốt để dễ dàng thu hút thêm các khách hàng tiềm năng và giữ chân những khách hàng cũ.

Ở thời điểm hiện tại bạn có thể tận dụng tốc độ thông tin của các kênh truyền thông để quảng cáo đặc biệt là mạng xã hội, sẽ cực kì hiệu quả nếu bạn biết tận dụng quảng cáo của Google hay Facebook.

9. Tiếp cận khách hàng hiệu quả

Ở thời điểm này, với thời đại công nghệ phát triển hiện đại và phổ biến rộng rãi như vậy thì việc tiếp cận khách hàng đã không còn quá khó khăn đối với người kinh doanh. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng ở các hội nhóm, Fanpage làm đẹp, chăm sóc da, tư vấn làm đẹp, hội nhóm yêu mỹ phẩm để tìm kiếm khách hàng. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được khách hàng:

- Tạo Fanpage mỹ phẩm của riêng bạn để giới thiệu về sản phẩm và cửa hàng của mình.

- Theo dõi những thương hiệu nổi tiếng

- Thu hút người xem và lượt tương tác bằng những bài đăng hấp dẫn

- Đầu tư nhiều vào các chiến lược quảng cáo.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn kinh doanh mỹ phẩm thành công, đột phá doanh thu bán hàng hiệu quả. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, giúp hoàn thiện kế hoạch kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương