TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Kế hoạch truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp

2019-12-30

Thực hiện một kế hoạch truyền thông trong một chiến lược Marketing của doanh nghiệp là một điều vô cùng cần thiết của bất kỳ doanh nghiệp nào. Hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về kế hoạch truyền thông hiệu quả nhé.

1. Kế hoạch truyền thông là gì?

Một kế hoạch truyền thông là một cách tiếp cận dựa trên chính sách để cung cấp thông tin cho các bên liên quan  Kế hoạch chính thức xác định ai sẽ được cung cấp thông tin cụ thể, khi nào thông tin đó sẽ được gửi và kênh truyền thông nào sẽ được sử dụng để cung cấp thông tin.’

Một kế hoạch quản lý truyền thông hiệu quả dự đoán những thông tin nào sẽ cần được truyền đạt tới các phân khúc đối tượng cụ thể. Kế hoạch cũng nên giải quyết ai có thẩm quyền truyền đạt thông tin bí mật hoặc nhạy cảm và cách phổ biến thông tin (email, trang web, báo cáo in, thuyết trình). Cuối cùng, kế hoạch nên xác định những gì các bên liên quan của các kênh truyền thông sẽ sử dụng để thu hút phản hồi và cách thức truyền thông sẽ được ghi lại và lưu trữ.

Một kế hoạch truyền thông cho các tình huống khẩn cấp phải giải quyết các cách cả kênh truyền thông điện tử và phi điện tử nên được sử dụng để phổ biến thông tin. Điều này bao gồm các thông báo về một hệ thống phân trang tòa nhà, tin nhắn văn bản tự động, thông báo qua email. Nếu các kênh liên lạc điện tử có sẵn, phương tiện truyền thông xã hội và trang web của tổ chức cũng có thể được sử dụng để truyền đạt thông tin khẩn cấp.

kế hoạch truyền thông là gì

Kế hoạch truyền thông là gì

Khi bạn muốn giới thiệu một dịch vụ hoặc sản phẩm mới hoặc đưa ra sáng kiến ​​trong công ty của mình, bạn sẽ cần truyền đạt thông tin mới này đến đối tượng mục tiêu của mình. Bạn cần một kế hoạch truyền thông. Một kế hoạch truyền thông là bản đồ đường đi của bạn để gửi thông điệp của bạn đến đối tượng của bạn. Đây là một công cụ thiết yếu để đảm bảo tổ chức của bạn gửi một thông điệp cụ thể, rõ ràng với kết quả có thể đo lường được. 

2. 6 bước của lập kế hoạch truyền thông

Viết một kế hoạch truyền thông có thể tốn thời gian. Dưới đây là sáu bước sẽ giúp bạn tạo một kế hoạch truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

2.1. Thực hiện phân tích tình huống.

Tiến hành kiểm tra để đánh giá nơi bạn hiện đang đứng về mặt truyền thông. Bạn cần thu thập và phân tích tất cả các thông tin có liên quan trong công ty của bạn. Để thực hiện kiểm tra truyền thông của riêng bạn, bạn có thể cần phải làm như sau:

 • Kiểm tra với nhân viên truyền thông.
 • Tiến hành khảo sát và các nhóm tập trung.
 • Nói chuyện với các bộ phận khác trong công ty của bạn.

2.2. Xác định mục tiêu của bạn.

Sau khi bạn thu thập và đánh giá tất cả thông tin, hãy xác định mục tiêu truyền thông tổng thể của bạn . Kết quả bạn muốn đạt được là gì? Bạn muốn đạt được điều gì khi thực hiện kế hoạch truyền thông này? Mục tiêu của bạn phải:

 • Đo lường được.
 • Thành tựu.
 • Thực tế.
 • Thời gian tập trung.

Xem thêm Những điều bạn nên biết về phương tiện truyền thông

2.3. Xác định đối tượng chính của bạn.

Bạn cần biết người mà bạn đang gửi thông tin của mình. Liệt kê tất cả các đối tượng chính của tổ chức của bạn. Chúng có thể bao gồm những điều sau đây:

 • Thành viên / không phải thành viên.
 • Khách hàng.
 • Các hiệp hội liên quan.
 • Các nhà giáo dục.
 • Các quan chức chính quyền địa phương.
 • Đại diện truyền thông.

2.4. Xác định các kênh truyền thông.

Lập kế hoạch truyền tải thông tin của bạn đến người nhận chính của bạn thông qua nhiều kênh truyền thông. Quyết định kênh truyền thông nào sẽ hiệu quả nhất để gửi thông điệp của bạn đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Xác định kênh truyền thông

Xác định kênh truyền thông

2.5. Thiết lập thời gian biểu.

Để đạt được các mục tiêu truyền thông của bạn, bạn cần lập kế hoạch và thời gian các bước để có kết quả tốt nhất. Dựa trên nghiên cứu và tài nguyên của bạn, hãy phát triển một chiến lược thời gian vững chắc để thực hiện các bước trong kế hoạch truyền thông của bạn.

2.6. Đánh giá kết quả.

Điều quan trọng là luôn đo lường kết quả của bạn để hiểu liệu bạn có đạt được mục tiêu hay không. Nếu bạn không hài lòng với kết quả, hãy thực hiện các điều chỉnh cần thiết để thực hiện tốt hơn vào lần sau. Đánh giá của bạn có thể có hình thức như sau:

 • Báo cáo thường niên.
 • Báo cáo hàng tháng.
 • Báo cáo tiến độ.
 • Báo cáo từ các bộ phận khác.

3. Phần kết

Một kế hoạch truyền thông là công cụ chính của bạn để truyền tải thành công thông điệp của bạn đến các đối tượng chính của bạn để phát triển các mối quan hệ cùng có lợi của bạn. Một kế hoạch được viết tốt sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh và tối đa hóa hiệu suất của bạn. Ngày nay các doanh nghiệp hay tập trung vào marketing hiện đại hơn nói cách khác là digital marketing. Trong đó Nhanh.vn đặc biệt cung cấp đến cho doanh nghiệp của bạn một sản phẩm hỗ trợ marketing dành cho doanh nghiệp của bạn.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến