Nhanh.vn - Tiết kiệm thời gian

Hướng dẫn xây dựng website chuyên nghiệp dành cho bạn

29/12/2018

Trong khi xu hướng phát triển công nghệ và đặc biệt là thương mại điện tử đang chiếm lĩnh một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay thì việc bạn xây dựng cho mình một website đã là thành công bước đầu. Vậy bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xây dựng website chuyên nghiệp mà bạn mong muốn:

Vì sao bạn nên có cho mình một website bán hàng riêng?

Một kênh kinh doanh hữu hiệu trên internet

Giúp bạn mở rộng networking trong quan hệ bán hàng với khách hàng

Cho thấy sự chuyên nghiệp và phát triển của shop bạn

Dễ dàng kiểm soát và tích hợp các tính năng thanh toán

Vậy làm sao để có được một website như ý muốn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xây dựng website chuyên nghiệp:

huong-dan-xay-dung-website-chuyen-nghiep-danh-cho-ban

1-  Đăng ký tên miền

Tên miền ( hay Domain name) có thể hiểu là tên trang web của bạn nó được dùng để  thay thế 1 địa chỉ IP dài và khó nhớ VD: 126.99.102 trên mạng để đổi thành một tên dễ biết hơn dạng vatgia.com nếu web của bạn phục vụ cho mục đích thương mại. Tên miền của bạn phải là duy nhất, độc, quan trọng là khiến khách hàng có ấn tượng và truyền đạt  được thương hiệu của bạn cũng như đáp ứng tiêu chí dễ nhớ để thuận tiện cho khách hàng sử dụng và tìm kiếm.

Để bắt đầu công việc kinh doanh, bất cứ trang web nào cũng cần có một tên miền rõ ràng. Và thường việc đăng ký tên miền sẽ mất một khoản phí theo quý, năm hoặc vài năm nhất định.

2- Thiết kế website

Sau khi đã đăng ký tên miền xong, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào công việc xây dựng website như mong muốn. Việc thiết kế website vô cùng phức tạp và đòi hỏi cần phải có sự tìm hiểu kỹ về các quy trình. Nhưng để đánh giá chung nhất, đặc biệt là với các website mới được chủ shop thiết kế lần đầu thì nên thuê bản thiết kế từ các công ty chuyên về lĩnh vực này để đảm bảo hiệu quả về chất lượng cũng như tiến độ. Ngoài ra, tùy vào từng loại lĩnh vực bạn đang bán, hãy lựa chọn một giao diện bạn ưng ý nhất để nhờ sự tư vấn nhé!

Thêm vào đó, bạn cũng có thể tham khảo các tiêu chí đánh giá để có một website chuẩn SEO như:  Thẻ Heading (Đầu mục, chủ đề); Frame Editor (Trình soạn thảo); Link Singer; Liên kết tĩnh; Layout Themes; Analytics ( Đo lường và phân tích dữ liệu truy cập website); Tốc độ tải trang; Liên kết các ứng dụng khác; Bài viết chuẩn SEO và còn nhiều tiêu chí đánh giá khác nữa.

 

3- Sự liên kết với các ứng dụng thanh toán

Một điểm khác rõ rệt nhất giữa Fanpage và Website đó chính là website hỗ trợ bạn với các công cụ thanh toán thông qua các liên kết với ứng dụng khác. Hiện nay, các hình thức thanh toán chuyển khoản, chuyển tiền qua internet banking đang ngày càng phổ biến. Việc bạn tạo dựng cho web của mình những sự kết nối về thanh toán đã thể hiện được sự chuyên nghiệp trong phong thái làm việc của bạn, đặc biệt là với các shop chỉ chuyên cung cấp sản phẩm onl thì đây sẽ chính là bộ mặt thương hiệu của bạn khi càng liên kết được với nhiều đối tác khác thì sự nghiệp của bạn càng phát triển mạnh mẽ.

Chúng ta có thể điểm đến một số ứng dụng lớn đang rất được ưa chuộng hiện nay như momo, visa,....

4- Giao diện

huong-dan-xay-dung-website-chuyen-nghiep-danh-cho-ban

Ngoài về phần bố cục giao diện như đã nói ở trên, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến bạn một điểm vô cùng quan trọng trong giao diện mà bạn nên chú ý. Đó chính là việc tương thích của giao diện với các công cụ máy tính, điện thoại di động hiện nay. Điểm đáng nói ở đây chính là sự thân thiện, tương thích của giao diện web với điện thoại di động là một trong những yếu tố để Google đánh giá thứ hạng hiển thị cho  website. Chắn chắn website của bạn sẽ thua đối thủ nếu thiếu chăm chút cho yếu tố này.

Ngoài ra, như đã nêu ở trên, nhu cầu mua sắm thông qua điện thoại là vô cùng lớn, vì vậy hãy cố gắng làm sao cho website của bạn vừa có thể tương thích được với máy tính mà còn phải thân thiện được với điện thoại di động cùng với đó là lựa chọn một giao diện phù hợp nhất . Hãy tạo ra nhu cầu cho khách hàng đặc biệt là khi họ rảnh rỗi vì đó là lúc họ sẽ dễ dàng đưa ra các quyết định và vui vẻ với việc mua sắm nhất.

Trên đây là một số ý tưởng hướng dẫn xây dựng website chuyên nghiệp dành cho bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ có thể vạch ra cho mình một dự định rõ ràng hơn cho tương lai.

Chúc bạn thành công!

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

Địa chỉ:

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng [Xem bản đồ]

Số 461 đường Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ chung)

032.992.9355 (Hỗ trợ kỹ thuật)

091.442.9900 (Hỗ trợ vận chuyển)

098.983.4491 (Tiếp nhận thông tin)

contact@nhanh.vn

Công ty cổ phần VNP Group

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần VNP Group

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App
Hỗ trợ trực tuyến