Hướng dẫn tra mã vận đơn của Viettel Post vô cùng đơn giản

2018-12-29

Viettel Post là dịch vụ vận chuyển hàng đầu hiện nay. Vậy làm thế nào để tra mã vận đơn Viettel Post đơn giản, dễ dàng?

1. Mã vận đơn Viettel là gì?

Mã vận đơn là thuật ngữ quan trọng cần biết nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ vận chuyển giao hàng như Viettel Post. Mã vận đơn giúp bạn theo dõi, giám sát được đơn hàng của mình, hiện đã đến bưu cục nào, đã giao đến tay người nhận hay chưa. Vậy xem mã vận đơn ở đâu? Mã vận đơn của Viettel Post là thứ được in ngay trên góc trái của phiếu gửi dưới mã vạch.

tra cứu mã vận đơn viettel post

Mã vận đơn Viettel là gì?

2. Tra cứu mã vận đơn như thế nào?

tra cứu mã vận đơn như thế nào

Hướng dẫn tra mã vận đơn của Viettel Post vô cùng đơn giản

Tra cứu mã vận đơn là việc định vị và theo dõi đơn hàng của mình đã và đang trong quá trình vận chuyển như thế nào, lô trình giao hàng ra sao. Việc tra cứu vận đơn là một cách phổ biến đối với nhiều đơn vị vận chuyển hiện nay.

Xem thêm: Những lý do khiến các shop tin dùng dịch vụ chuyển phát nhanh viettel post

3. Tại sao cần phải tra cứu mã vận đơn

- Kiểm tra mã vận đơn là việc cần thiết khi sử dụng các dịch vụ giao hàng

Trước khi, với các hình thức vận chuyển không chuyên bằng đường bưu điện, bạn phải liên hệ trực tiếp đến số máy của đơn vị quản lý vận chuyển tại bưu điện và mất thời gian để họ kiểm tra hành trình đơn hàng cho bạn thì hiện nay, với công nghệ khoa học kỹ thuận ngày càng phát triển, các hình thức đặt hàng online ngày càng tăng lên cùng với số lượng đơn hàng khổng lồ thì việc kiểm tra truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức đồng thời có thể có những sai sót trong quá trình kiểm tra. Tra cứu vận đơn trên website hoặc app của đơn vị vận chuyển có thể tiết kiệm thời gian và chủ động theo dõi được đơn hàng nhanh chóng.

- Xử lý kịp thời và nhanh chóng những tình huống hoặc sai sót phát sinh bất ngờ

Quá trình vận chuyển hàng hóa không phải lúc nào cũng thuận lợi, với hàng trăm hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày thì đôi lúc sai sót là không thể tránh khỏi. Những tình huống phát sinh bất ngờ phổ biến như: giao nhầm đơn hàng, khách hàng hẹn lại lịch lấy hàng hoặc trả lại hàng, hàng hóa bị lưu kho,...

Khi có dịch vụ tra cứu vận đơn thì người bán sẽ lập tức biết được sự cố đó là gì, mức độ nghiêm trọng ra sao và sẽ có cách giải quyết kịp thời. 

Xem thêm: Hướng dẫn dịch vụ chuyển phát theo hộp Vbox của Viettel Post

4. Cách tra mã vận đơn của Viettel Post

Để tra mã vận đơn của Viettel Post, bạn có thể sử dụng 2 cách là tra trên trang web hoặc nhắn cho tổng đài của Viettel Post.

Nhanh.vn kết nối với các hãng vận chuyển trên toàn quốc 

Hỗ trợ thu hộ, đối soát COD nhanh chóng chính xác

Dùng thử miễn phí

4.1. Cách 1: Tra cứu vận đơn Viettel online qua mạng Internet

Bạn sẽ truy cập thẳng vào địa chỉ web của Viettel dành để tra mã https://www.viettelpost.com.vn/Tracking. Tại đây sẽ xuất hiện ô trống để bạn điền mã phiếu gửi. Bạn chỉ cần nhập mã phiếu gửi đã lấy lúc trước và nhấn “Theo dõi” sẽ có thể biết được trạng thái vận chuyển hàng hóa ký gửi của bạn. Khi kiểm tra mã đơn hàng nhận được dòng chữ “Phát thành công” tức là hàng hóa của bạn đã chuyển phát thành công đến tay người nhận, bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm.

tra cứu mã vận đơn viettel post

Tra cứu vận đơn Viettel online qua mạng Internet

4.2. Cách 2: Tra cứu vận đơn Viettel bằng tin nhắn 

Đây là cách thức vô cùng đơn giản giúp bạn kiểm tra đơn hàng của mình vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp Track ma_so_van_don gửi 178. Chỉ ngay sau 1 phút bạn đã nhận được thông tin về đơn hàng của mình. Với các này, bạn không cần truy cập vào trang web của Viettel Post cũng có thể kiểm tra đơn hàng của mình. Đặc biệt, với những thuê bao Viettel còn được hoàn toàn miễn phí.

5. Lựa chọn dịch vụ vận chuyển tối ưu nhất

Nếu như Viettel Post không thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển, giao nhận hàng của bạn, thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua dịch vụ vận chuyển tối ưu qua nhanh.vn. Để đăng ký sử dụng dịch vụ bạn chỉ cần thực hiện các bước đăng ký vô cùng đơn giản và sử dụng ngay sau 1 phút đăng ký. Khi sử dụng dịch vụ, bạn còn được hỗ trợ quản lý đơn hàng, hỗ trợ xử lý sự cố trong quá trình vận chuyển. Chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng, chờ đợi quá lâu để phải kiểm tra mã vận đơn. Nhanh.vn liên kết với các hãng vận chuyển hàng đầu hiện nay như Giaohangtietkiem, Viettel Post, Vietnam Post, Ecotrans,...Bạn hoàn toàn có thể so sánh lựa chọn dịch vụ vận chuyển tối ưu nhất, phù hợp nhất, rẻ nhất với từng đơn hàng của mình. 

so sánh cước vận chuyển trên Nhanh.vn

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển tối ưu nhất

Khi sử dụng dịch vụ của Nhanh.vn, để gửi hàng tại Viettel Post bạn không cần mang hàng ra tận bưu cục nữa. Nhanh.vn còn hỗ trợ bạn thu hộ COD, trả COD hàng ngày. Đặc biệt với chính sách đối soát thanh toán nhanh chóng, chính xác, rõ ràng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển qua Nhanh.vn.

Xem thêm: Viettel Post Tracking – Hướng dẫn tra cứu hành trình

6. Kinh nghiệm và xử lý tình huống khi ship hàng thông qua đơn vị vận chuyển

6.1. Chuẩn bị đơn hàng thật tốt và chu đáo

Bên cạnh chất lượng của sản phẩm, sự chuẩn bị chu đáo trong quá trình vận chuyển hàng hóa tới tay khách hàng cũng là một điểm cộng to lớn trong lòng khách hàng đồng thời chuẩn bị tốt cũng giúp quá trình vận chuyển thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm hoàn toàn giống với mô tả với khách hàng, có đội ngũ quản lý đơn hàng, quản lý đơn vị ship để xử lý những vấn đề phát sinh.

6.2. Cách xử lý những tình huống ship hàng không thành công

- Sai thông tin người nhận

Việc không kiểm tra rõ ràng đơn hàng như thông tin người nhận, địa chỉ giao hàng dẫn đến hàng hóa không được giao đi. Hãy chủ động liên hệ với khách hàng để sắp xếp lịch hẹn nhận hàng và địa chỉ cụ thể.

- Khách hàng không nhận hàng

Đây là trường hợp phổ biến khi vận chuyển đơn hàng online. Khách hàng đổi ý, khách hàng có việc bận, không thích hàng hóa đó nữa,...là những trường hợp khó xử lý nhất và gây ảnh hưởng nhiều nhất đến các đơn vị vận chuyển. Hãy ngay lập tức rà soát lại thông tin từ bước đầu và tìm cách liên hệ với khách hàng và nên nhớ hãy luôn bình tĩnh, giữ thái độ nhẹ nhàng và tôn trọng để có thể xử lý một cách không ngoan nhất.

- Khách hàng hoàn trả lại hàng sau khi mở hàng ra xem.

Khách hàng khi đặt hàng thường yêu cầu muốn kiểm tra hàng rồi sẽ nhận hàng. Vậy khi họ đã mở hàng ra và đột nhiên trả lại thì lí do tại sao. Hãy tìm cách để tìm ra nguyên nhân và khiến khách hàng không trả lại hàng. Hỏi hạn và xin ý kiến khách hàng là một việc cần thiết để tìm hiểu nhu cầu khách hàng và tránh những sai lầm ấy những lần giao hàng tiếp theo.

- Không có đội ngũ quản lý, xử lý và khắc phục rủi ro.

Như đã nói, việc quản lý và xử lý rủi ro là việc quan trọng trong quá tình kiểm tra quá trình vận chuyển hàng hóa vì không phải lúc nào cũng đảm bảo sự thuận lợi khi đến tay khách hàng. Không có sự giải quyết kịp thời trước những sự cố phát sinh ấy thì đơn hàng của bạn chắc chắn sẽ bị trả lại. Hơn nữa, hàng hóa bị trả lại đồng thời sẽ gây mất thiện cảm đối với khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín của bạn.

Những việc thuê một nhân viên quản lý không nằm trong khả năng của bạn thì ngay lập tức bạn nên tìm hiểu về cách thức quản lý đơn hàng bằng phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn 

Xem thêm: Mách bạn tổng đài hỗ trợ khách hàng của Viettel Post giúp bạn sử dụng dịch vụ hiệu quả nhất

7. Theo dõi hành trình đơn hàng vận chuyển trên Nhanh.vn 

Phần mềm quản lý Nhanh.vn sẽ khiến việc quản lý vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Quản lý vận chuyển được bao gồm trong phần mềm quản lý bán hàng, được đồng bộ cùng hệ thống vì thế khi có đơn hàng, phần mềm sẽ tự động hóa cập nhật dữ liệu đơn hàng và thống kê chi tiết trên phần mềm.

Hướng dẫn tra mã vận đơn của Viettel Post vô cùng đơn giản

Theo dõi hành trình đơn hàng vận chuyển trên Nhanh.vn 

Phần mềm quản lý Nhanh.vn cho phép quản lý đơn hàng vận chuyển dễ dàng và nhanh chóng:

- Có thể so sánh phí giao hàng giữ các đơn vị vận chuyển

Với các đối tác vận chuyển của Nhanh.vn, bạn có thể lựa chọn giữ các đơn vị này và so sánh phí ship đồng thời dịch vụ của từng đơn vị vận chuyển, chính sách vận chuyển, bảo hành, đền bù,...

- Gọi ship nhanh chóng

Bằng phần mềm Nhanh.vn được kết nối với các đơn vị vận chuyển vì thế việc gọi ship là vô cùng dễ dàng và trong tích tắc.

- Quản lý tập trung đơn hàng

Bạn muốn tra cứu đơn hàng bưu điện, theo dõi vận đơn Viettel,.. bạn phải vào từng trang web của đơn vị đó để tra cứu. Nhưng với Nhanh.vn thì dù với bất cứ đơn vị đối tác vận chuyển nào thì trạng thái giao hàng sẽ được cập nhật luôn ở phần mềm để bạn có thể chủ động theo dõi. 

Chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến