TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách lấy filter trên TikTok

2022-08-01

Để giúp cho những video trở nên hấp dẫn và thu hút, TikTok đã thiết kế và hỗ trợ người dùng sử dụng các filter trong quá trình chỉnh sửa. Bạn có nhu cầu lấy filter trên TikTok nhưng chưa biết cách? Hãy cùng Nhanh.vn khám phá chi tiết cách lấy filter TikTok cũng như cách bắt trend những filter mới nhất trên TikTok thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách lấy filter trên TikTok từ mục “Tạo video mới”

Dùng filter trên TikTok giúp video của bạn trở nên thú vị, đáp ứng được sự tò mò từ phía người xem. Không cần các phương pháp kỹ thuật phức tạp, để có thể sử dụng filter trên TikTok, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại, nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng ở giữa màn hình.

Bước 2: Tại phần Hiệu ứng sẽ có nhiều filter có sẵn cho bạn lựa chọn. Hãy chọn filter yêu thích và phù hợp với nội dung video mà bạn muốn xây dựng.

Hiện TikTok cho phép bạn có thể lưu lại những filter mà mình thích. Cách lưu filter cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn bộ lọc đó và nhấn vào biểu tượng Hiệu ứng là được. Khi muốn sử dụng những filter này, bạn chỉ cần vào mục filtẻ đã lưu để sử dụng chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần lướt tìm lại.

Bước 3: Sau khi đã chọn được bộ lọc mong muốn, bạn bấm chọn nhạc và sáng tạo một video TikTok của riêng mình.

Các bước lấy filter trên TikTok từ mục "Tạo mới video"

Các bước lấy filter trên TikTok từ mục "Tạo mới video"

2. Cách tải filter trên TikTok từ mục “Tìm kiếm”

Ngoài cách tải filter từ tính năng Tạo video mới trên TikTok, bạn còn có thể sử dụng bằng việc tìm kiếm filter trên thanh công cụ.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng của TikTok. Trên giao diện màn hình chính bạn bấm vào hình kính lúp ở góc phải.

Bước 2: Tại thanh công cụ “Tìm kiếm”, bạn gõ tên filter mà mình muốn sử dụng để tìm kiếm

Bước 3: Khi filter mà bạn tìm kiếm đã xuất hiện, bạn chỉ việc ấn vào biểu tượng máy quay để tiến hành quay các video trên TikTok với filter đó.

Cách tải filter trên TikTok từ mục "Tìm kiếm"

Cách tải filter trên TikTok từ mục "Tìm kiếm"

3. Cách lấy filter TikTok trên xu hướng thịnh hành

Đang lướt TikTok mà bạn bắt gặp một filter đang hot và cảm thấy thích nó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây là có thể sử dụng filter đó.

Bước 1: Ấn chọn vào filter được đính kèm trên video mà bạn thấy

Bước 2: Tại màn hình giao diện, bạn bấm chọn Thử hiệu ứng này để bắt đầu và quay các video trên TikTok. Thật đơn giản phải không nào?

Nếu như muốn lưu lại filter đó để có thể sử dụng vào lần sau thì bạn nhấn chọn Thêm vào Yêu thích để lưu. Khi muốn sử dụng filter này, bạn chỉ cần truy cập vào mục filter đã lưu là được.

cách lấy filter TikTok từ xu hướng thịnh hành

Cách lấy filter TikTok từ xu hướng thịnh hành

Tìm hiểu thêm:

Tổng hợp top 1001 Hashtag TikTok hot nhất

2 cách tách nhạc từ video TikTok cực nhanh chóng, đơn giản

Cách ghép giọng nói vào video trên TikTok SIÊU ĐƠN GIẢN

4. Cách tìm filter trên TikTok của người khác

Để có thể lấy filter trên TikTok của người khác, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng của TikTok, rồi chọn video của người dùng mà bạn muốn lấy filter

Bước 2: Bấm vào biểu tượng đũa sao có ghi tên filter bên cạnh. 

Bước 3: Nhấn vào Thử hiệu ứng này để bắt đầu sử dụng filter này quay video trên TikTok.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể lấy filter trên TikTok của người khác một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh filter, video của bạn cũng sẽ có nhạc mà tài khoản đó đang dùng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nhạc theo sở thích của mình.

Bạn đang kinh doanh trên sàn TMĐT, rắc rối bạn gặp phải là:
- Xử lý đơn hàng chậm
- Gặp nhiều tình trạng sót đơn, mất hàng
- Kiểm soát tồn kho khó khăn
- Không nắm rõ các loại chi phí trên sàn
Ở đây, phần mềm quản lý bán hàng trên sàn TMĐT của Nhanh.vn sẽ giải quyết tất cả những rắc rối trên và hơn thế nữa.

dùng thử miễn phí

báo cáo lợi nhuận sàn

5. Một số lưu ý khi chọn filter quay TikTok

Khi quay TikTok, người dùng thường có xu hướng sử dụng các filter để video của mình trở nên độc đáo và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng filter là video của bạn sẽ lôi cuốn và thu hút được nhiều người xem. Người dùng cần lưu ý những điều dưới đây để có thể sử dụng filter được hiệu quả hơn:

5.1 Chọn filter phù hợp với nội dung để tăng sự thu hút

Filter mà bạn lựa chọn phải phù hợp với nội dung của video. Như vậy thì video của bạn mới lôi cuốn và thu hút được nhiều người xem. Ngược lại, nếu filter TikTok đó bạn chọn không phù hợp với video, người xem sẽ cảm thấy nó bị lạc quẻ và khó lên được xu hướng. Thậm chí là video đó có thể nhận lại bởi những comment không tích cực từ phía người dùng.

5.2 Sử dụng kết hợp nhiều filter cùng một lúc

Trong 1 video, TikTok hỗ trợ người dùng hoàn toàn có thể sử dụng đa dạng nhiều filter khác nhau. Bạn có thể kết hợp 2 hiệu ứng với nhau hoặc nhiều hơn thế nữa. Cách sử dụng 2 filter trên TikTok cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần quay 1 đoạn video với filter này, rồi bấm nút tạm dừng. Sau đó là chọn và lưu hiệu ứng khác để tiếp tục quay video vừa xong.

5.3 Sử dụng thêm công cụ chỉnh sửa video để đa dạng thêm hiệu ứng cho video

Để video của mình có thể trở nên đặc sắc và thú vị hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa khác. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa được phát hành để hỗ trợ cho quá trình tạo video trên TikTok như Capcut, Allight Motion, InShot,… Đây đều là các công cụ chỉnh sửa video được yêu thích nhất hiện nay bởi sự đa dạng các hiệu ứng cùng với giao diện thân thiện, cách sử dụng đơn giản và dễ dàng.

6. Tổng hợp các filter TikTok đẹp

Hiện nay, trên Tiktok có rất nhiều Filter với đa dạng thể loại từ Filter Selfie đến các Filter vui nhộn. Hầu hết các filter đều sẽ được sử dụng cho cả nam và nữ, đặc biệt là với các filter hot trend trên TikTok. Nhanh.vn đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn một số filter đẹp trên TikTok được sử dụng nhiều nhất.

  • White tea: là một filter hot trend và phổ biến với hơn 12,1M video sử dụng. Filter này chủ yếu được các bạn nữ sử dụng với tone makeup vô cùng tự nhiên. Bên cạnh đó, màu sắc filter cũng khá nhẹ nhàng và phù hợp với nhiều bối cảnh khác nhau.

filter TikTok White tea

Filter TikTok White tea

  • Lucky September: filter này hỗ trợ người dùng make up và tạo hiệu ứng ảo diệu với hơn 6,3M video sử dụng. Nó thích hợp và sử dụng được cho cả nam và nữ giúp màu sắc giao diện, da đẹp hơn. Lucky September cũng là filter phù hợp với nhiều âm thanh video khác nhau.
  • Summer Painting: sở hữu hơn 6M video sử dụng, được đánh giá là filter hot với tông chủ yếu màu hồng cùng lớp makeup và phấn má nhẹ nhàng.
  • Campus Belle: là filter được sử dụng cho cả nam và nữ, với lượt sử dụng thống kê lên tới 5,4M video. Filter này có ưu điểm khá tự nhiên, đặc biệt có thể sử dụng được cho nhiều bối cảnh khác nhau.
  • Snotty: là một filter biến hình và vui nhộn mà ai cũng có thể sử dụng được. Tuy chỉ mới cho ra mắt cách đây không lâu nhưng filter này đã có đến 767,4K video sử dụng. Filter này phù hợp dành cho những video có nội dung năng động và vui nhộn

Bắt đầu kinh doanh trên TikTok Shop ngay bằng cách mở gian hàng của bạn - đơn giản và tiện lợi!

Đăng ký ngay

7. Cách sử dụng Filter trên TikTok

Có 2 cách giúp bạn sử dụng filter cho video trên TikTok của mình.

Cách thứ nhất, bạn dùng filter đồng thời với lúc quay video.

Với cách đầu tiên này, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng để có được một video sịn sò và ưng ý. Bởi vì bạn chỉ cần phối hợp làm sao cho khớp với loại filter đã chọn là được. Tuy nhiên với những loại filter phức tạp một chút thì sẽ khó hơn và cũng có hạn chế về việc bạn chỉnh sửa thời gian hiển thị hiệu ứng như mong muốn.

Cách thứ 2 là chèn filter vào một đoạn video mà đã được bạn quay sẵn trước đó.

Khi chọn sử dụng filter bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn thời gian xuất hiện của filter đó. Ứng dụng TikTok sẽ hiển thị giúp bạn xem trước trực tiếp video của mình với dòng thời gian bên dưới video. Bạn chỉ cần thao tác kéo điểm đánh dấu màu trắng đến nơi mình muốn bắt đầu hiệu ứng. Và một điều nữa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời nhiều hiệu ứng trong cùng một video.

Bài viết hôm nay, Nhanh.vn đã hướng dẫn chi tiết cách lấy và sử dụng filter trên TikTok để các bạn có thể sáng tạo nên những video có nội dung hay và lôi cuốn người xem. Mong rằng bạn đã có thêm cho mình nhiều những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi chúng mình để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé. Chúc các bạn thành công và có những video triệu view! Nếu gặp phải vấn đề gì, bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ nhé.

Đọc thêm:

9 bước cách chụp ảnh trên TikTok cực đơn giản ai cũng làm được

Hướng dẫn cách ẩn video trên TikTok chỉ trong 5 giây

14 cách xóa logo TikTok nhanh chóng hoàn toàn miễn phí

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015 - Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm