TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách đăng bài bán hàng trên Facebook thu hút khách hàng

2020-12-23

Ngày nay, mạng xã hội dường như đã trở thành nơi kinh doanh lý tưởng cho các chủ Shop bán hàng online. Đặc biệt là Facebook - mạng xã hội phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, đây cũng là nơi được người bán lựa chọn để bán hàng nhiều nhất. Vậy bạn đã biết cách đăng bài bán hàng trên Facebook chưa? Bài viết dưới đây Nhanh.vn sẽ hướng dẫn bạn tạo ra doanh số khủng cho Shop bằng cách đăng bài bán hàng trên Facebook thu hút khách hàng, cùng theo dõi nhé!

1. Các hình thức bán hàng trên Facebook

Cùng Nhanh.vn tìm hiểu cách thức bán hàng với 3 hình thức bán hàng chủ yếu trên Facebook sau đây nhé!

1.1 Bán hàng trên Facebook cá nhân

Bán hàng trên Facebook cá nhân

Bán hàng trên Facebook cá nhân

Đây là hình thức bán hàng đơn giản và hiệu quả nhất, Facebook cá nhân là nơi dễ dàng tiếp cận tới nhóm khách hàng tiềm năng là người thân - bạn bè của bạn trên Facebook. Nếu bạn có thể phát triển thêm các mối quan hệ xung quanh để tận dụng tối đa nguồn khách hàng đồng thời hình thành hình ảnh cá nhân đẹp kèm theo thông tin chi tiết về bản thân để dễ dàng tạo ấn tượng với người khác thì bán hàng trên Facebook cá nhân sẽ đem về cho bạn một nguồn thu không nhỏ. Gợi ý giúp bạn tạo cơ sở phát triển quy mô kinh doanh online trên Facebook:

- Người mua rất quan tâm đến hình ảnh của người bán, nên chú trọng xây dựng bản thân từ những việc nhỏ nhất. Khi bán hàng trên Facebook thì việc đầu tiên để tạo được ấn tượng với khách hàng chính là ảnh đại diện - đây là bộ mặt tượng trưng cho phần lớn hình tượng con người bạn. Nếu bạn sử dụng những hình ảnh mang tính chất quảng cáo (hình ảnh không liên quan, hình ảnh liên quan nhiều đến sản phẩm bán hàng) thì người mua sẽ có suy nghĩ đây là người chỉ quan tâm đến lợi ích và ít có sự chuyên nghiệp. Để ít bị đánh giá và thu hút người mua từ những ấn tượng đầu tiên thì bạn nên sử dụng những hình ảnh thật của bản thân.

- Tiếp theo là ảnh bìa: nếu muốn tạo sự chuyên nghiệp trước khách hàng nên để hình ảnh sản phẩm có đính kèm thương hiệu cá nhân và cũng để khẳng định rõ mục đích kinh doanh của mình.

-   Nếu thật sự chú tâm và đặt việc kinh doanh online là công việc chính của bản thân thì nên tìm hiểu các kiến thức về sản phẩm của mình và thường xuyên chia sẻ đăng tải những thông tin liên quan hữu ích với người đọc lên trang facebook cá nhân của mình.

Khi mới hoạt động kinh doanh thì nên mở rộng list bạn bè bằng cách chủ động gửi lời mời với các khách hàng tiềm năng, tạo tương tác với khách hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn quản lý bình luận trên facebook hiệu quả nhất

1.2 Bán hàng trên Fanpage

Bán hàng trên Fanpage thực tế là mở rộng thêm thị trường cạnh tranh, khi bạn đã bán hàng trên Facebook cá nhân được một thời gian và có đủ một lượng khách hàng nhất định thì nên mở Fanpage bán hàng để tiếp cận được với số lượng người lớn hơn bởi trang cá nhân sẽ giới hạn số lượng bạn bè còn Fanpage thì không giới hạn số lượng người theo dõi. Tuy nhiên khi Fanpage mới lập thì rất khó để xuất hiện nhiều nên bạn cần phải bỏ ra một số chi phí để chạy quảng cáo cho Fanpage phát triển vững hơn số tiền đầu tư sẽ là không nhỏ nhưng đây là cách bán hàng hiệu quả nhất hiện nay.

1.3 Bán hàng trên các Group Facebook

Bán hàng trên các Group Facebook

Bán hàng trên các Group Facebook

Hình thức này nên để dành cuối cùng khi bạn đã có đầy đủ khách hàng trên Facebook cá nhân và trên Fanpage của mình, vì group sẽ là nơi kết nối cộng đồng - giao lưu giữa khách hàng với nhau và cả người bán với khách hàng, hỗ trợ giải đáp và chia sẻ cách sử dụng sản phẩm hiệu quả, tạo ra những mối quan hệ thân thiết hơn. Muốn mọi người join vào group nhiều thì nên đầu tư các chương trình khuyến mãi để hấp dẫn họ tham gia nhóm.

2. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook 

Sau đây Nhanh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bài bán hàng trên Facebook với 3 bước cơ bản:

Bước 1: Tạo status bán hàng để đăng

Để phù hợp với chế độ bán hàng thì nên chọn status có nội dung: Price 1$ (dịch: giá 1đ), như vậy sẽ dễ hút mắt người theo dõi bài đăng.

Bước 2: Bật tính năng bán hàng

Sau khi tạo status và bấm chọn đăng Facebook sẽ kích hoạt tính năng bán hàng cho bạn để bài viết quả bạn sẽ được duyệt trong các nhóm bán hàng dễ dàng hơn và hơn nữa là tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bước 3: Hoàn thiện nội dung bài đăng

Facebook sẽ tự động chuyển sang giao diện chỉnh sửa bổ sung khi nhấn nút bật tính năng ở bước 2 để bạn tự chỉnh sửa và update lại thông tin bài viết. Một bài viết bán hàng thường có những nội dung cơ bản sau:

- Tên sản phẩm 

- Hình ảnh sản phẩm

- Mô tả sản phẩm

- Thông tin giá cả/kích thước/ dung lượng (phân loại)

- Địa chỉ bán hàng của Shop

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ảnh và video cùng lúc lên fanpage Facebook

3.Bí quyết bán hàng hiệu quả trên Facebook

Hãy tham khảo bí quyết bán hàng hiệu quả trên Facebook mà Nhanh.vn đề cập dưới đây để có thể bùng nổ đơn hàng và bội thu doanh số nhé!

3.1 Viết bài  đăng bán hàng hút khách 

Bài đăng hút khách là bài đăng có đầy đủ 3 yếu tố: Caption bán hàng hay; Đưa ra cách nhìn đa chiều về sản phẩm của mình; thường xuyên cập nhật xu hướng.

Nội dung bài đăng thu hút

Nội dung bài đăng thu hút

- Caption hay không chỉ đơn thuần là quảng cáo về sản phẩm mà phải có những ý nghĩa nhất định và chắc chắn phải cung cấp được đầy đủ những thông tin mà người tiêu dùng cần thiết. Tránh những nội dung đại trà, trùng lặp nhiều không có tính riêng biệt với cách Shop bán hàng khác bởi dễ gây nhàm chán với người đọc và thậm chí mất tương tác với khách hàng.

- Đưa ra cách nhìn đa chiều về sản phẩm mà mình muốn giới thiệu đến khách hàng. Bán hàng online là hình thức bán hàng đem lại rất nhiều rủi ro cho cả người bán lẫn người mua chính vì thế để tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi mua hàng online là một vấn đề không hề dễ dàng.Người mua luôn cần những thông tin xác thực nhất đặc biệt là những thông tin từ phía người không liên quan (khách hàng cũ) để có những cách nhìn đúng đắn nhất về cả sản phẩm lẫn uy tín của người bán. Nên cung cấp những nội dung mang tính chất feedback của các khách hàng đã từng mua và sử dụng sản phẩm kèm theo những bài phân tích chất lượng sản phẩm, đây là cách hữu ích nhất đề thu hút người mua.

- Thường xuyên cập nhập xu hướng: Viết bài theo trend cũng là cách thu hút người mua cực kỳ hiệu quả đây cũng là cách dễ dàng tương tác với khách hàng nhất hiện nay. Hãy nghiên cứu chi tiết đối tượng khách hàng mà mình hướng đến, chân dung càng chi tiết thì việc thâu tóm khách hàng càng dễ. Xen kẽ những thông tin khách hàng cần với những thông tin hợp xu hướng thật khéo léo sẽ mang lại hiệu quả bán hàng cực kỳ khả quan.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo sự kiện trên Facebook đơn giản

3.2 Bán hàng hiệu quả trên Facebook với phần mềm quản lý bán hàng

Giới thiệu đến các bạn phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn, phần mềm này sẽ giúp hoạt động kinh doanh bán hàng của bạn hiệu quả và thuận tiện hơn rất nhiều. Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn là công cụ hỗ trợ bạn quản lý Fanpage, quản lý comment, messenger và cả quản lý đơn hàng - hỗ trợ khách hàng - báo cáo chính xác và nhanh nhất.

Một số lợi ích mà phần phềm quản lý bán hàng Nhanh.vn mang lại:

- Quản lý tự động nhiều page cùng một lúc

- Tự động thu thập tin nhắn, bình luận của khách hàng

- Dễ dàng nhận diện và bảo mật thông tin khách hàng trên các comment

- Tích hợp cổng kết nối vận chuyển - hỗ trợ giao hàng nhanh chóng hiệu quả

- Đối soát quản lý thanh toán chính xác

- Báo cáo thường xuyên các vấn đề liên quan trực tiếp tới quá trình bán hàng (tình trạng đơn hàng; doanh số; số lượt theo dõi - bình luận;...)

Và còn vô vàn các tiện ích khác. Hãy đăng ký ngay hôm nay để có thể trải nghiệm miễn phí những tính năng tuyệt vời mà phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn mang lại. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến