Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

2021-01-27

Bán hàng online trên Facebook đã trở thành xu hướng kinh doanh hot nhất hiện nay bởi hình thức kinh doanh đơn giản nhưng đem lại hiệu quả thu nhập cao. Tuy nhiêu không phải ai cũng thành công khi bán hàng online trên Facebook. Bài viết hôm nay Nhanh.vn sẽ chia sẻ cho các bạn biết bán hàng online trên facebook cần chuẩn bị những gì để mang lại lợi ích lớn nhất cho chủ Shop, cùng theo dõi nhé!

1. Bán hàng online trên Facebook cần chuẩn bị những gì?

Bán hàng online trên Facebook cần chuẩn bị những gì?

Bán hàng trên Facebook cần chuẩn bị những gì?

Facebook hiện đang là một trong số mạng xã hội có lượng tiếp cận người truy cập lớn nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Bán hàng trên Facebook khá dễ dàng và không tốn chi phí để mở gian hàng nhỏ cho mình. Muốn bán hàng online trên Facebook trước hết bạn cần có một tài khoản Facebook, chỉ với một số điện thoại hoặc một gmail là bạn có thể dễ dàng tạo được tài khoản facebook  cho mình, tiếp theo đó là tạo shop online trên Facebook để bán hàng.

Ngoài ra, bạn có thể lập thêm group và fanpage trên facebook để bán hàng online, nhớ tham khảo các group bán hàng khác để tham khảo kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook. 

Kinh doanh trên Facebook cực hiệu quả với phần mềm bán hàng Nhanh.vn

Quản lý chặt chẽ comment, inbox, tự động lọc danh sách khách hàng đen

Tìm hiểu thêm

 

2. Cách thức bán hàng online trên Facebook

Cách thức bán hàng online trên Facebook

Cách thức bán hàng online trên Facebook

Bán hàng online trên Facebook hiện nay có 3 hình thức chủ yếu: bán hàng trên trang cá nhân, bán hàng trên Fanpage và bán hàng trên các hội nhóm

- Bán hàng trên trang cá nhân: Khi mới bắt đầu kinh doanh online trên Facebook thì trang cá nhân là địa điểm chủ yếu để bán hàng. Bởi trang cá nhân dễ dàng tiếp cận các khách hàng là bạn bè của mình trên facebook và trang cá nhân sẽ có độ tin tưởng cao hơn với khách hàng. Nếu đã lựa chọn bán hàng online trên Facebook thì xây dựng hình ảnh trang cá nhân uy tín là vô cùng quan trọng. Các bài đăng bán hàng của bạn sẽ nhận được lựa tương tác cao từ người truy cập nếu bạn có hình ảnh profile ấn tượng, rõ ràng và đầy đủ.

- Bán hàng trên hội nhóm: Khi có một số lượng khách hàng nhất định rồi bạn có thể tạo Group bán hàng của riêng mình để dễ dàng trao đổi và trò chuyện với khách hàng hơn. Nếu bạn muốn được tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa thì ngoài ra có thể tham gia vào các hội nhóm bán hàng của cộng đồng Facebook để đăng bài bán hàng - quảng cáo thương hiệu cá nhân. 

- Bán hàng trên Fanpage: Trang cá nhân dễ dàng bị giới hạn số lượng bạn bè nhưng Fanpage thì không bị giới hạn lượt người theo dõi. Tạo fanpage bán hàng sẽ dễ dàng tiếp cận đông đảo các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Khi đã đủ mạnh để phát triển hướng kinh doanh online của mình thì bạn phải hòa hợp được hoạt động bán hàng trên cả 3 hình thức thì mới đem lại hiệu quả cao nhát khi bán hàng online trên Facebook.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng bài bán hàng trên Facebook thu hút khách hàng

3. Bí quyết bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Bí quyết bán hàng online trên Facebook

Bí quyết bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Mọi hình thức kinh doanh đều có những hạn chế riêng, chính vì thế để bán hàng online hiệu quả trên Facebook bạn cũng cần có những chiến lược bán hàng hiệu quả để đạt được mục tiêu lâu dài. Sau đây, Nhanh.vn sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết bán hàng online hiệu quả trên Facebook:

- Lựa chọn hình thức bán hàng phù hợp: Tùy theo cách kinh doanh cũng như mặt hàng/dịch vụ mà bạn cung cấp sẽ có những hình thức bán hàng đặc trưng. Điển hình, với mặt hàng thông dụng như: đồ ăn, quần áo, mỹ phẩm, các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày,... nhu cầu sử dụng các mặt hàng này rất lớn và khách hàng cũng sẽ tiêu thụ thường xuyên, vì vậy phải lựa chọn hình thức vừa bán hàng vừa giữ chân khách hàng ở lại. Nên sử dụng hình thức bán hàng trên trang cá nhân là chính mặc dù khả năng tiếp cận khách hàng không cao bằng 2 hình thức còn lại nhưng tối ưu hóa được số lượng khách hàng thân thiết.

Còn ví dụ bạn kinh doanh dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu trên Facebook thì lại cần tiếp cận với số lượng khách hàng lớn vì đa phần mọi người sẽ có ít nhu cầu quay trở lại hơn. Lúc này thì tạo trang Fanpage lại là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn quản lý bình luận trên facebook hiệu quả nhất

Chiến lược kinh doanh hiệu quả: Tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ từ Facebook không có nghĩa là bạn sẽ có nhiều khách hàng thực thụ (có thể hiểu là không có nghĩa là có nhiều đơn hàng). Phải có những chiến lược kinh doanh hiệu quả, đẩy mạnh xây dựng hình ảnh thương hiệu thì việc bán hàng mới đạt hiệu quả.

- Nội dung bài đăng bán hàng hấp dẫn: bài đăng thu hút được người xem mới có lượt tương tác cao và từ đó tạo ra hiệu quả bán hàng. Nên tiếp thu kinh nghiệm, học hỏi cách viết bài đăng hấp dẫn của một số người bán hàng online thành công. Thường xuyên làm mới nội dung bài đăng, nên sử dụng những hình ảnh thật của sản phẩm, khuyến khích sáng tạo thêm một vài video mang tính chất giải trí sẽ dễ thu hút khách hàng hơn, Tránh lạm dụng copy qua nhiều bài đăng của người khác hay đăng lặp lại nội dung nhiều lần sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho người xem và làm giảm  tương tác với khách hàng.

Hy vọng rằng thông qua bài viết mà Nhanh.vn đã chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn biết cần chuẩn bị những gì khi bán hàng online trên Facebook và biết cách bán hàng hiệu quả trên Facebook. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương