TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Hướng dẫn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân cập nhật mới nhất 2022

2021-03-23

Trong mấy năm gần đây, Facebook hiện đang là mạng xã hội phát triển nhất và được sử dụng rộng rãi trên khắp cả nước cùng với đó Facebook cũng update nhiều dạng thuật toán mới. Một trong số các thuật toán đó tạo ra định dạng bán hàng cho bài viết của chúng ta khi đăng lên Facebook cá nhân. Điều này khá khó chịu vì định dạng hiển thị của nó làm giảm tương tác của bài viết. Hôm nay, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân, cùng theo dõi nhé!

1. Tại sao bài viết bị gắn định dạng bán hàng trên Facebook cá nhân?

Tại sao bài viết bị gắn định dạng bán hàng

Tại sao bài viết bị gắn định dạng bán hàng

Muốn xử lý được vấn đề trước hết chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân của nó đúng không? Vậy đầu tiên Nhanh.vn sẽ giải thích cho các bạn nguyên nhân bài viết trên trang Facebook cá nhân của bạn bị gắn định dạng bán hàng. Thuật toán định dạng bán hàng của Facebook được tạo ra bởi 2 nguyên nhân chính:

- Tài khoản của bạn được cài đặt mặc định chế độ bài viết bán hàng

- Bài viết của bạn mang tính chất bán hàng hoặc có những nội dung liên quan đến bán hàng hoặc là do bị AL (trí tuệ nhân tạo) của Facebook hiểu sai là bài viết bán hàng thì bài viết của bạn sẽ được mặc định gắn thẻ bán hàng.

Bán hàng hiệu quả nhờ phần mềm quản lý bán hàng Fanpage Facebook Vpage

xem thêm

2. Hướng dẫn tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

Hướng dẫn tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Hướng dẫn tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Thực tế việc tắt tính năng định dạng mặc định bán hàng trên Facebook khá dễ dàng, bạn chỉ cần một vài lần chạm theo hướng dẫn sau đây:

Chú ý: Tắt tính năng bán hàng chỉ sử dụng bằng điện thoại, vì máy tính sẽ không hiển thị nút “tắt định dạng bán hàng” trên giao diện màn hình. Đây là lý do rất nhiều người không thể tắt được tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân của mình.

Bước 1: Dùng điện thoại truy cập vào trang Facebook cá nhân và tìm kiếm bài viết bị gắn định dạng bán hàng để tắt chức năng đó. Sau đó, bạn nhìn vào góc phải bài viết có biểu tượng ba chấm và nhấp vào.

Bước 2: Sau khi nhấp vào biểu tượng của bài viết giao diện sẽ hiển thị mục “tắt định dạng bán hàng”. Chọn vào nút đó là bạn đã hoàn thành việc tắt tính năng định dạng bán hàng trên Facebook.

3. Có nên sử dụng tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân hay không?

Nếu bạn lựa chọn Facebook là kênh bán hàng online của mình thì tính năng bán hàng trên Facebook cực kỳ hữu ích và mang lại hiệu quả bán hàng cho bạn. Những lợi ích mà tính năng mang lại:

- Đây là tính năng hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ để chi cho việc quảng cáo sản phẩm.

- Facebook cá nhân sẽ hướng đến những khách hàng thân thiết và gắn bó, khách hàng trong danh sách bạn bè của bạn sẽ dễ dàng tương tác với bài viết của bạn.

- Bán hàng trên trang cá nhân có hiệu quả ổn định hơn so với page. Bạn không cần bận tâm nhiều đến vấn đề quảng cáo, tài khoản hay những thuật toán thường xuyên bị thay đổi.

- Ngoài ra, còn có một đặc điểm nổi trội nữa là bán hàng trên Facebook cá nhân tuy không tiếp cận với lượng khách hàng lớn như group hay fanpage nhưng số lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận đều rất chất lượng và dễ trở thành khách hàng trung thành hơn. Với những bài đăng bán hàng có content và hình ảnh bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút khách hàng tự nhiên khoảng 3 lần so với Fanpage. Chính vì thế, tính năng này cực kỳ phù hợp để bán hàng, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tới người tiêu dùng.

Xem thêm: 9 cách thu hút khách hàng online trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất

4. Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Với những người kinh doanh online thì việc tối ưu trang cá nhân trên Facebook là cực kỳ cần thiết và  việc bật tính năng bán hàng trên trang cá nhân sẽ làm cho hình ảnh thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là cách bán hàng trên trang cá nhân mang lại hiệu quả cao nhất:

  • - Hãy lựa chọn ảnh đại diện thật ấn tượng đẹp mắt vì nó thể hiện cả toàn bộ tính cách của bạn khi kinh doanh, có phải là người nhiệt huyết hay chỉ là kẻ chạy theo thời đại buôn bán một cách hời hợt. Nếu được thì các bạn nên chọn tấm ảnh đại diện có liên quan đến những sản phẩm mà mình đang kinh doanh.
  • - Bạn cũng cần thêm một vài thông tin về sản phẩm ở tiểu sử trang cá nhân để khách hàng dễ nhận diện, vì là tiểu sử nên hãy viết súc tích ngắn gọn nhất nhé.
  • - Ở mục ảnh nổi bật thì hãy để 5 ảnh liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn kinh doanh.
  • - Nếu bạn có bán hàng trên các nền tảng giao dịch thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,... thì có thể gắn link liên kết các kênh bán hàng trên trang cá nhân.
  • - Hãy tạo những album nổi bật cho sản phẩm của mình để dễ quản lý cũng nhưng tránh việc để sót comment.
  • - Bán hàng trên Facebook cá nhân có 2 hình thức lựa chọn: đăng bài bán hàng trực tiếp trên trang cá nhân hoặc lựa chọn hình thức livestream đang khá hot hiện nay.

Hy vọng với những thông tin Nhan.vn chia sẻ trên bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương