TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Hướng dẫn cách tải phần mềm Adwcleaner - chặn quảng cáo chi tiết nhất

2022-01-05

Máy tính chạy chậm? Tin nhắn lạ xuất hiện? Trang chủ trình duyệt đã thay đổi mà không có sự cho phép của bạn? Điều này có thể là do một phần mềm quảng cáo ( hoặc một loại phần mềm tương tự), một dạng phần mềm độc hại khó tìm và khó gỡ bỏ hơn trong máy tính của bạn. Tuy nhiên, phần mềm được giới thiệu trong bài viết dưới dây sẽ giúp bạn loại bỏ phần mềm phiền nhiễu đó. Đó chính là Adwcleaner. AdwCleaner sử dụng công nghệ tiên tiến được thiết kế để phát hiện và loại bỏ những phần mềm độc hại hoàn toàn không mong muốn này. Hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu bài viết hướng dẫn cách tải phần mềm Adwcleaner - chặn quảng cáo chi tiết nhất. 

 

1. Adchware là phần mềm gì?

Adwcleaner là phần mềm không mong muốn được thiết kế để hiển thị quảng cáo trên màn hình của bạn, thường xuyên nhất trong trình duyệt web. Quảng cáo được phân phối thông qua các cửa sổ bật lên hoặc thanh công cụ xuất hiện trên giao diện người dùng của chương trình. Adwcleaner thường được tạo ra cho PC, nhưng các thiết bị di động cũng có thể được nhắm mục tiêu để khai thác phần mềm quảng cáo. Một số chuyên gia bảo mật xem nó như là tiền thân của PUP (các chương trình không mong muốn tiềm ẩn) ngày nay. Hậu quả là nó khiến chúng ta đối mặt với điều gì đó khó chịu, chẳng hạn như quảng cáo tung ra liên tục, sự hiện diện của các tệp rác, thay đổi cài đặt cơ bản, v.v. Tất nhiên, điều này làm chậm thiết bị của bạn.

Những phần mềm Adware gây phiền toái cho người dùng

Những phần mềm Adware gây phiền toái cho người dùng

Adwcleaner hợp pháp được triển khai để giúp các nhà phát triển phần mềm thu hồi chi phí phát triển. Nó cũng có thể được sử dụng như một thủ thuật để giảm hoặc loại bỏ chi phí phần mềm cho người dùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quảng cáo chứa các mối đe dọa an ninh mạng hoặc dẫn người dùng đến một trang web độc hại.

Phần mềm quảng cáo được đặt trong một ứng dụng hiện có trên thiết bị của người dùng thông qua một lỗ hổng bảo mật. Người dùng cũng có thể tải về - thường là vô tình. Điều này có thể xảy ra mỗi khi người dùng thực hiện một trong các thao tác sau:

 • Tải xuống một ứng dụng với phần mềm quảng cáo trong đó; hoặc là
 • Sử dụng phần mềm có lỗ hổng mà tác giả phần mềm quảng cáo có thể khai thác.

Mục tiêu của Adwcleaner là để có được người dùng nhấp vào hoặc tương tác với các quảng cáo. Các nhà phát triển và phân phối Adwcleaner kiếm tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo trực tuyến mà phần mềm quảng cáo của họ phục vụ. Có phần mềm quảng cáo hợp pháp mà người dùng đồng ý, nhưng trong nhiều trường hợp, nó là không mong muốn. Phần mềm quảng cáo thường chỉ gây phiền toái, thậm chí chứa các mối đe dọa độc hại.

2. Ưu và nhược điểm của phần mềm chặn quảng cáo Adwcleaner 

AdwCleaner là một phần mềm đặc biệt hữu ích phục vụ cho việc xóa phần mềm đáng ngờ và có hại. Như đã phân tích, các phần mềm độc hại có thể xuất hiện trong thiết bị của chúng ta trong khi chúng ta không hề hay biết. Đôi khi rất khó để loại bỏ các mối đe dọa như vậy vì chúng ăn sâu vào hệ thống (sổ đăng ký, thư mục, dịch vụ và quy trình) và kéo theo các tập lệnh độc hại khác từ mạng. Một trong những cách tốt nhất để chống lại là phần mềm Malwarebytes AdwCleaner. 

Phần mềm này hoạt động trên máy tính bị nhiễm Adwcleaner và phá hủy nó. Người dùng có quyền truy cập vào cả giao diện phần mềm một cách rõ ràng và phần mềm này cũng không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ của bạn. Sau khi bạn tải xuống phần mềm chống vi-rút này, nó sẽ thực hiện quét tổng quan toàn bộ hệ thống.  

Điểm nổi bật của phần mềm này được người dùng quan tâm là: Có thể hoạt động với các sản phẩm chống vi-rút khác; tác động của hệ thống thấp hơn mức trung bình; tương thích với Windows, Mac, iOS, Android và Chromebook; cung cấp một phiên bản miễn phí,..

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của phần mềm này: 

Ưu điểm: 

 • Hoạt động tốt trong việc loại bỏ các mối đe dọa hàng đầu: Loại bỏ các trình duyệt không mong muốn và các chương trình đi kèm phần mềm gián điệp. Điều này giúp bạn kiểm soát lại quá trình duyệt web của mình.
 • Bảo vệ chống ransomware và chống khai thác hiệu quả: Tích cực nhắm mục tiêu phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, các chương trình không mong muốn tiềm ẩn (PUP) và những kẻ xâm nhập trình duyệt bằng công nghệ được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các mối đe dọa này.
 • Đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng: Quá trình tải xuống-cài đặt sẽ không mất quá năm phút. Không sử dụng nhiều bộ nhớ và chỉ cần tải xuống, khởi chạy và nhấp để quét.
 • Có sẵn như một sản phẩm miễn phí
 • Quét nhanh chóng và triệt để: Quét máy tính của bạn trong vài giây. Làm sạch máy tính của bạn trong thời gian ngắn hơn so với thời gian để pha một tách cà phê.

Ưu và nhược điểm của phần mềm Adwcleaner

Ưu và nhược điểm của phần mềm Adwcleaner

Nhược điểm: 

 • Gói đăng ký Premium có chi phí cao
 • Không có bảo vệ thời gian thực với Malwarebytes Adwcleaner Miễn phí
 • Chỉ hiệu quả khi được sử dụng cùng với các loại thuốc chống vi rút truyền thống hơn
 • Tác động hệ thống chỉ trên mức trung bình

Các bài kiểm tra AV mới nhất của Malwarebytes Adwcleaner Premium cho thấy phần mềm chống vi-rút này đạt 4,5 điểm về Bảo vệ, 4 điểm về Hiệu suất và 6 điểm về Khả năng sử dụng. Malwarebytes Adwcleaner đã chặn 87% các mối đe dọa, đây là một kết quả tốt. Tuy nhiên, 28 ứng dụng đã chặn được 100% các mối đe dọa thử nghiệm, đưa Malwarebytes lên vị trí thứ 58.

Đối với những tính năng như vậy, phần mềm này thích hợp cho: người dùng đang tìm kiếm một lớp bảo vệ bổ sung; những người đang tìm kiếm một sản phẩm để nắm bắt tất cả các mối đe dọa mới nhất; người muốn sử dụng phần mềm chống phần mềm độc hại thân thiện, dễ sử dụng với tác động nhẹ đến hệ thống. 

3. Cách tải phần mềm Adwcleaner để chặn quảng cáo cùng phần mềm độc hại 

Làm theo các bước để tải xuống và khởi chạy AdwCleaner trên thiết bị Windows của bạn.

Bước 1: Tải xuống phiên bản Malwarebytes AdwCleaner mới nhất theo link dưới đây: 

https://downloads.malwarebytes.com/file/adwcleaner 

Bước 2: Bấm đúp vào adwcleaner_x.xxexe .

Bước 3: Trong cửa sổ bật lên Kiểm soát Tài khoản Người dùng (User Account Control), bấm Yes.

Bước 4: Sau khi đọc Thỏa thuận cấp phép người dùng (End User License Agreement), hãy nhấp vào TÔI ĐỒNG Ý (I AGREE) để đồng ý.

Theo mặc định, tệp .exe nằm trong thư mục Tải xuống. Di chuyển tệp .exe sang C: \ AdwCleaner.

Sau khi tải xuống AdwCleaner, bạn có thể bắt đầu quét và dọn dẹp máy tính của mình. Dưới đây, là hướng dẫn chi tiết và cách sử dụng phần mềm này: 

Bước 1: Sau khi tải xuống hoàn chỉnh phần mềm, bạn cần phải cài đặt nó. Tiếp theo nhấn vào Scan Now để quét PC. 

Tải ngay phần mềm Adwcleaner để chặn quảng cáo rác

Tải ngay phần mềm Adwcleaner để chặn quảng cáo rác

Bước 2: Chương trình khi đó sẽ bắt đầu quét PC, tệp, trình duyệt, v.v.; Sau khi quét xong, chương trình sẽ đợi các thao tác tiếp theo của bạn;

Bước 3: Sau khi thực hiện thao tác này, bạn có thể nhấp vào nút Clear để xóa ứng dụng độc hại một cách an toàn. Tất cả các chương trình này sẽ bị đóng và dữ liệu chưa được lưu sẽ bị xóa. Không nhấn nút “OK” cho đến khi bạn đóng tất cả các tab và lưu tất cả dữ liệu của mình. Trong tab mở ra, hãy đọc thêm thông tin về phần mềm độc hại.Sau đó, bạn nên khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động lại, bạn có thể xem kết quả làm sạch. Lúc này bạn có thể cảm thấy  PC hoạt động hiệu quả hơn nhiều.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Adwcleaner: 

Cuối cùng, Malwarebytes Adwcleaner là một chương trình chức năng và dễ sử dụng cho phép bạn làm việc trên máy tính thoải mái hơn. Sau lần làm sạch đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được ngay kết quả. Trên đây, Nhanh.vn đã chia sẻ chi tiết về cách tải phần mềm Adwcleaner, hy vọng nó sẽ giúp cho bạn có thể làm việc trên máy tính thoải mái hơn. Chúc bạn thành công!

 

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương