Hướng dẫn cách quản lý cửa hàng bán lẻ

10/11/2018

Một cửa hàng bán lẻ với các sản phẩm đa dạng phong phú cùng số lượng lớn cần phải được quản lý một cách khoa học và hợp lý. Không ít những cửa hàng đã gặp phải những rắc rối không đáng có hay rơi vào những tình huống dở khóc dở cười chỉ vì không tìm được cho mình một lối đi đúng đắn trong khâu quản lý cửa hàng. Đừng để vì một sai lầm nhỏ mà ảnh hưởng đến cả cửa hàng của bạn nhé.

Các bước quản lý cửa hàng bán lẻ

1.Quản lý sản phẩm

huong_dan_cach_quan_ly_cua_hang_ban_le_2

Hầu như mỗi sản phẩm đều có một mã vạch riêng, bạn có thể dùng chính mã vạch đó làm kí hiệu riêng cho mặt hàng. Khi cần thông tin về hàng hóa nào đó, bạn chỉ việc nhập mã và hệ thống sẽ đưa ra cho bạn mọi thông tin cần thiết từ tên sản phẩm, ngày sản xuất, nơi sản xuất,... Những thông tin này rất quan trọng để bạn có thể quản lý sản phẩm của cửa hàng một cách tốt nhất.

>> Quản lý bán hàng hiệu quả với phần mềm Nhanh.vn

Tìm hiểu thêm ngay tại đây!

phần mềm quản lý hiệu quả

2.Quản lý kho hàng

huong_dan_cach_quan_ly_cua_hang_ban_le_3

Việc kiểm soát hàng tồn kho để tránh thất thoát chi phí cũng rất quan trọng. Kho hàng cần được sắp xếp hợp lý để thuận tiện cho việc lấy hàng khi khách hàng yêu cầu. Số lượng và chất lượng sản phẩm sẽ được cập nhật liên tục trong danh mục hàng hóa. Mọi thông tin về các sản phẩm trong kho hàng phải minh bạch rõ ràng thuận tiện cho quá trình giám sát và xử lý kịp thời khi có rắc rối xảy ra.

phan_mem_ban_hang

3.Quản lý nhân viên

/huong_dan_cach_quan_ly_cua_hang_ban_le_4

Với những cửa hàng có nhiều nhân viên hoặc nhân viên làm nhiều ca khác nhau,việc đánh giá năng lực, hiệu quả làm việc của nhân viên và theo dõi nhân viên sát sao, chặt chẽ sẽ góp phần củng cố hệ thống làm việc của cửa hàng bạn. Vì bạn không trực tiếp tiếp xúc với khách hàng mà là đội ngũ nhân viên, vậy nên bạn cần chú ý đến hoạt động của các nhân viên bởi họ chính là chìa khóa mang doanh thu về cho bạn.

4.Quản lý khách hàng

huong_dan_cach_quan_ly_cua_hang_ban_le_5

Các chương trình khuyến mãi, tích điểm đổi quà luôn có sức hấp dẫn với khách hàng. Đánh vào tâm lý ham đồ khuyến mại của người mua, bạn luôn có thể tăng lợi nhuận từ các chương trình này đồng thời cũng là một cách để cảm ơn khách hàng trung thành. Khách hàng sẽ cảm thấy mình quan trọng với bạn và khả năng họ quay lại cửa hàng của bạn cũng cao hơn.

Có khá nhiều thứ phải làm với cửa hàng của bạn đấy. Nếu không được xử lý khéo léo, mọi thứ sẽ trở nên rối tung và lộn xộn, chưa kể số tiền của cửa hàng cũng khó kiểm soát được. Giải pháp khuyên dùng là tìm một phần mềm bán hàng thật đáng tin cậy để giúp bạn xử lý những công việc trên. Phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh tích hợp mọi tính năng cần thiết để xử lý tất cả những công đoạn khó nhằn ở trên: nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể dùng thử ngay tại đây để tận hưởng những tiện ích mà phần mềm quản lý bán hàng đem lại nhé.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến