GIẢI PHÁP NHÂN SỰ CHO DOANH NGHIỆP MADE IN VIETNAM

26/06/2019

Tuyển nhân viên không khó, cái khỏ ở đây chính là chưa thực sự biết cách, chưa biết tìm đúng bí quyết. Với bí quyết này không những tuyển mà còn " bán " được, quá vi diệu phải không, hãy cũng Nhanh tham khảo thêm qua những chia sẻ từ chuyên gia Tuấn Đoàn nhé:

giai_phap_nhan_su_cho_doanh_nghiep_made_in_viet_nam_2_1

1. Tuyển nhân viên sao mà khó

- Tuyển sales online lương 10 đến 15 củ ĐI LÀM NGAY mà tìm mãi không được?

- Tuyển nhân viên marketing sao khó quá chúng mày ơi? Liệu có phải bọn nó chạy theo Grab hết rồi không?

- Tuyển nhân viên Seo HẾT THỜI, nhân viên Content bây giờ còn khó hơn lên trời.

- Ứng viên giờ CHẢNH CHÓ lắm. Hẹn 10 ứng viên thì may ra được 2 ứng viên đi phỏng vấn. Năng lực hạn chế, kinh nghiệm không có mà phải NỊNH mãi nó mới đi làm CHO. ĐẾN KHỔ.

- Tao bỏ cả chục triệu cho mấy trang tìm việc cuối cùng thu được vài hồ sơ, chạy quảng cáo cũng cả chục triệu thu được vài ứng viên >>> PHÍ TIỀN

2. Cách ra lò một đống nhân tài cho công ty

Ngày nào cũng phải có đến vài chục đến cả trăm bạn bè trong list tuyển nhân sự mà tuyển hoài không được mặc dù chi không biết bao nhiêu tiền trong các hoạt động tuyển dụng.

Ngày trước thì bản thân mình cũng khổ sở và cũng chi rất nhiều tiền cho hoạt động tuyển dụng mà tuyển hoài không được người mặc dù yêu cầu rất đơn giản chỉ là NGOAN còn đâu được đào tạo từ đầu đến cuối. 

Thế rồi vào một ngày đẹp trời " BỤT " từ đâu xuất hiện và suốt ngày phỏng vấn từ sáng đến chiều vì quá nhiều ứng viên tiềm năng để rồi phải đắn đo suy nghĩ KHÔNG NHẬN THÌ TIẾC mà nhận thì lại quá tải nhân sự

Cũng chỉ vì tiếc quá nên nhận vì NGƯỜI TÀI XƯA NAY HIẾM nên cũng hơi quá tải và bản thân quản trị kém nên gặp khó khăn trong việc sử dụng nhân sự.

Thôi thì THỪA ta " BÁN " cho bạn bè, anh em có nhân sự tốt để phát triển.

Nói vui vui mà THẬT vậy thôi nhưng thực sự thì cái Dự án này đang triển khai và nhân sự đầu vào chất lượng đang chờ những lời mời gọi hấp dẫn của các chủ doanh nghiệp đấy.

Có vài cam kết Tuấn muốn đưa ra mà nói chung tin tưởng thì mới làm vì bạn bè còn đang THIẾU THỐN bỏ mẹ ra hơi đâu mà đi phục vụ thiên hạ.

- Thứ nhất nhân sự đầu vào được lọc hồ sơ ngày từ trước khi phỏng vấn.

- Thứ hai nhân sự được kiểm tra rất kĩ lưỡng và test thực hành thấp nhất 1 đến 2 tiếng trong quá trình phỏng vấn để đảm bảo có được nhân viên CÓ NĂNG LỰC.

- Thứ ba là nhân sự được đào tạo kĩ về các kĩ năng CỨNG MỀM cho các vị trí mà các nhân sự đó ứng tuyển nên phải nói là NGON.

Với 3 bước trên là có thể CHO RA LÒ 1 loạt nhân viên tài năng để đi chinh chiến rồi.

3. " Bán" nhân viên tưởng đùa mà lại thật  

Bây giờ Tuấn sẽ nói thêm về vụ " BÁN "

Có 2 hình thức " bán " mà Tuấn sẽ áp dụng và có lẽ sẽ ưu tiên hình thức 1 hơn vì không muốn nhân tài ra đi.

Hình thức thứ nhất: Ở một số vị trí chủ doanh nghiệp không nhất thiết cần nhân viên đến doanh nghiệp mà chỉ cần đếm số đơn mà tổng doanh số mà nhân viên đó tạo ra để ra quyết định có dùng tiếp hay không. Chủ doanh nghiệp chỉ cần cung cấp tài liệu về sản phẩm và việc chốt sales sẽ do bên Tuấn đảm nhiệm và hai bên sẽ sử dụng công cụ để thống kê lại toàn bộ doanh số của từng nhân viên bên Tuấn và bên Tuấn sẽ nhận được một mức % nhất định từ doanh nghiệp và doanh nghiệp sẽ ko phải trả lương cho nhân viên nào bên Tuấn cả.

Trong hình thức thứ nhất này nếu bên nào ko mạnh về quảng cáo thì bên Tuấn có thể ÔM THÊM cả việc chạy quảng cáo luôn và doanh nghiệp chỉ cần lo sản phẩm đầu vào và xử lý đơn hàng cũng như các dịch vụ sau bán hàng.

Hình thức thứ hai: Bên Tuấn sẽ cung cấp nhân sự chất lượng cho doanh nghiệp. Tất cả những nhân sự này đều có năng lực và đã được đào tạo thêm một số kĩ năng trước khi " XUẤT CHUỒNG ".

Các chủ doanh nghiệp giờ mất tiền nhưng đã có được nhân viên thực sự chứ không phải vài ba cái CV rồi cuối cùng ứng viên cũng không thấy đi làm thì qủa thực quá phí tiền.

Cho dù là hình thức 1 hay hình thức 2 thì chúng ta đều WIN WIN cả nên Tuấn đang chờ đợi những lời mời hợp tác từ anh em bạn bè của Tuấn.

Nhanh nhanh lên vì sắp đến vụ mùa BỘI THU rồi.

                                                                                  

Tác giả: Tuấn Đoàn 

(Link bài viết gốc)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương