Giải đáp các thắc mắc về vận chuyển kết hợp

05/01/2019

Vận chuyển kết hợp không còn là một khái niệm xa lạ đối với những ai làm trong ngành vận chuyển hay xuất nhập khẩu. Nhưng với những ai còn chưa hiểu về khái niệm này thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ vận chuyển kết hợp là gì nhé.

1. Vận chuyển kết hợp là gì?

Vận chuyển kết hợp hay còn gọi là chuyển phát MES là một thuật ngữ chuyên ngành xuất nhập khẩu chỉ phương thức vận tải kết hợp từ các hình thức vận chuyển truyền thống như: đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Hàng hóa sử dụng dịch vụ chuyển phát MES được vận chuyển qua nhiều hình thức khác nhau để đến được nơi nhận hàng tùy thuộc vào sự phân bố bưu cục và phương tiện của đơn vị vận chuyển. Phần lớn trên thị trường chuyển phát nhanh hiện nay chỉ sử dụng phổ biến hai phương thức vận chuyển cơ bản đó là bằng đường bộ và bằng đường hàng không do điều kiện giao thông và cơ sở vật chất của nước ta hiện nay.

giai_dap_cac_thac_mac_ve_van_chuyen_ket_hop

>> Tối ưu dịch vụ vận chuyển với cổng vận chuyển Nhanh.vn, TẠI SAO KHÔNG?

Tạo đơn miễn phí ngay tại đây!

tạo đơn ngay tại đây

2. Đặc điểm của vận chuyển kết hợp:

Về thời gian giao hàng:

Đúng như với khái niệm của nó, phương tiện giao hàng sẽ được hãng vận chuyển linh động lựa chọn tùy vào điều kiện giao thông, nơi nhận hàng, nơi giao hàng,… và sắp xếp theo khung giờ nên thời gian giao hàng sẽ được linh hoạt hơn rất nhiều. Ví dụ như nếu may mắn, bộ phận vận chuyển qua đường hàng không đang có những khoảng trống vận chuyển mà đơn hàng của bạn được sắp xếp ngay vào đó thì chắc chắn bạn sẽ nhận được hàng trong một thời gian rất ngắn. Ngoài ra, bạn sẽ không được xác nhận trước đơn hàng của bạn sẽ được giao bằng phương tiện gì hay cam kết thời gian bao lâu tùy thuộc vào hãng vận chuyển sắp xếp vậy nên chi phí của dịch vụ này cũng theo đó mà rẻ hơn.

Ưu điểm của vận chuyển kết hợp:

Chính vì sự kết hợp những phương thức vận tải khác mà MES mang lại nhiều thuận lợi cho khách hàng khi gửi hàng hóa. Những ưu điểm mà dịch vụ vận chuyển kết hợp này mang lại cho người gửi hàng lẫn công ty chuyển phát nhanh. Trước tiên, một trong những ưu điểm lớn nhất của phương thức vận chuyển này đó là nó hoàn toàn tiết kiệm chi phí hơn  so với dịch vụ chuyển phát trong nước thông thường. Bên cạnh đó, vận chuyển kết hợp cũng đảm bảo cho bạn thời gian giao hàng nhanh chóng, hiệu quả và sẽ vận chuyển được nhiều loại hàng hóa, kể cả hàng nặng hay cồng kềnh. Nhờ sự linh động của phương tiện vận chuyển, hàng hóa có thể được giao liên tục, mọi thời điểm trong ngày vì đơn vị vận chuyển linh động được thời gian giao hàng do đó có thể tận dụng hiệu quả và tối ưu cơ sở hạ tầng vận chuyển trên tuyến vận tải hàng hóa.

giai_dap_cac_thac_mac_ve_van_chuyen_ket_hop_1

Trên thị trường chuyển phát hiện nay có rất nhiều các hãng chuyển phát để cho bạn lựa chọn nhưng để tìm được một hãng vận chuyển uy tín không hề đơn giản. Để giải quyết mọi tình trạng giao hàng chậm, giao hàng không đảm bảo, Nhanh.vn xin mách bạn bí quyết sau đây. Hiện nay, Nhanh.vn cung cấp dịch vụ vận chuyển với nhiều đối tác uy tín, đa dạng trong sự lựa chọn của bạn: Vietnampost, Viettelpost, Giaohangtietkiem, Ecotrans,... Bạn có thể so sánh giá cả, chất lượng để lựa chọn cho mình dịch vụ vận chuyển phù hợp nhất, tối ưu nhất để có thể gửi hàng nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Sử dụng dịch vụ bạn được hưởng những tính năng ưu việt, nổi trội hơn bất kỳ dịch vụ giao hàng nào.

quy_trinh_giao_hang_nhanh

Sử dụng dịch vụ vận chuyển qua Nhanh.vn là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Nhanh.vn chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến