TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Download phần mềm 3ds Max 2022 – hướng dẫn cài đặt chi tiết

2021-12-19

Với khả năng thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh, video chuyên nghiệp,  phần mềm 3Ds Max là phần mềm được nhiều người lựa chọn và sử dụng hiện nay. Vậy khái niệm phần mềm 3Ds Max là gì? Nó có thể được sử dụng để làm gì và cách download phần mềm này như thế nào? Trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ giới thiệu về cách download phần mềm 3Ds Max 2021 và giải đáp một số câu hỏi liên quan khác về phần mềm này nhé!

1. Cấu hình yêu cầu Autodesk 3ds Max 2021

Autodesk 3DS Max 2021 là một trong những công cụ mô phỏng 3D phổ biến và hữu dụng. Phần mềm này tích hợp nhiều chức năng đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa 3D. Tuy nhiên, độ phức tạp của phần mềm cũng tỷ lệ thuận với khả năng của cấu hình để đảm bảo năng suất tối ưu. 

Phần mềm Autodesk 3Ds Max

Phần mềm Autodesk 3Ds Max 

Đối với những bạn mới làm quen với 3Dmax hoặc các bạn sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất, bắt đầu làm quen với phần mềm thiết kế 3D tuyệt vời này thì trước hết cần cài đặt cấu hình 3D Max trên máy tính để tối ưu hóa nó.

Yêu cầu về cấu hình để chạy 3Ds Max bao gồm 04 yếu tố chính sau: 

 • Chip: Do phần mềm Autodesk 3Ds Max khá nặng nên chip xử lý càng tốt thì càng tăng tốc công việc của người thiết kế. Nhà thiết kế được khuyến nghị nên sử dụng Intel Core i7 để sử dụng phần mềm được mượt mà. Ngoài ra, Nhà thiết kế nên chú ý đến bộ vi xử lý để đảm bảo hiệu suất tối đa. Các dòng chip mã H, G, hay K sẽ mang đến tốc độ xung nhịp cao cho các tác vụ xử lý. Người dùng nên hạn chế sử dụng chip U khi chọn cấu hình máy tính đồ họa 3D bằng phần mềm 3Ds Max 2021, vì dòng mã này ưu tiên tiết kiệm điện năng nên hiệu suất khá khiêm tốn. Sử dụng chip mã này có thể gây quá tải và sập nguồn cho máy.
 • Ram: Dung lượng bộ nhớ RAM là yếu tố quan trọng quyết định tốc độ mà phần mềm máy tính có thể được sử dụng. Dung lượng RAM tối thiểu là 8 GB, tối ưu 16 GB để chạy phần mềm 3Ds Max dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi lựa chọn RAM, người dùng cũng nên chú ý đến bus của RAM. Để thiết kế đồ họa 3D yêu cầu RAM có bus 24000Mhz. 
 • GPU: Đối với những nhà thiết kế cần sử dụng phần mềm mô phỏng 3D như 3Ds Max 2021, việc lựa chọn máy tính sử dụng card màn hình chuyên dụng sẽ giúp đạt hiệu quả tốt nhất. Card đồ họa Quadro thường được trang bị cho các thiết bị có dung lượng bộ nhớ cao từ 2 GB trở lên. Với bộ nhớ này, máy cho phép bạn tạo và thiết kế các mô hình phức tạp một cách nhanh chóng mà không sợ bị quá tải, ngoài ra, các card đồ họa chuyên dụng hỗ trợ kết nối với nhiều màn hình chất lượng cao, đảm bảo khả năng hiển thị rõ ràng. 
 • Hệ điều hành: Bạn nên cài đặt phiên bản hệ điều hành Windows 64 bit để được cập nhật và hỗ trợ tốt hơn khi bạn sử dụng và làm việc. Một số phiên bản gần đây của 3Ds Max không còn hỗ trợ hệ điều hành Windows 32-bit.
 • Ổ cứng: Trong quá trình thiết kế, người dùng cũng cần có đủ không gian để chứa các thành phần của mình. Ngoài ra, ổ cứng hiện nay còn được cải tiến có khả năng tăng tốc thời gian khởi động và phần mềm hệ thống. Do đó hãy chọn ổ cứng SSD dung lượng từ 512GB trở lên và người dùng có thể trang bị bổ sung thêm ổ cứng để đảm bảo trải nghiệm làm việc tốt hơn.

Xem thêm: 

2. Tính năng Autodesk 3ds Max 2021

Autodesk 3Ds Max 2021 giúp cải thiện hiệu suất hình ảnh và hiển thị tập dữ liệu đám mây điểm lớn giúp loại bỏ độ trễ khi xử lý các thiết kế phức tạp. Ngoài ra, phần mềm tích hợp ứng dụng ActiveShade hỗ trợ tạo và hiển thị các trình đổ bóng thời gian thực phức tạp hơn, cải thiện hiệu quả chiếu sáng và đổ bóng khi thực hiện các bản phác thảo 3D nâng cao.

Phim Star World sử dụng phần mềm Autodesk 3Ds Max cho các nhân vật

Phim Star World sử dụng phần mềm Autodesk 3Ds Max cho các nhân vật

So với các phiên bản trước, Autodesk 3ds Max 2021 đã được update và có các tính năng nổi bật hơn như sau: 

 • Giảm thời gian tạo đường viền và mẫu với đa giác. 3Ds Max có chức năng chỉnh sửa và làm mịn dễ dàng.
 • Có thể kết xuất hàng loạt theo khối với tính năng Mental Ray
 • Công cụ Character Studio điều chỉnh vị trí của chuyển động để các nhà thiết kế  hoạt hình 3D có thể tạo ra các nhân vật với góc nhìn trực quan.
 • Khả năng mô phỏng các hiệu ứng vật lý thực tế tương đối chuẩn xác giúp các mô hình thiết kế trở nên chân thực và sống động hơn.
 • Có sẵn thư viện ảnh 3D là nguồn nguyên liệu khổng lồ cho các nhà thiết kế thực hiện xây dựng ý tưởng của mình. 
 • Ngoài ra, còn một số tính năng nổi bật khác nữa như: khả năng hiệu chỉnh bề mặt, tính năng Scanline Rendering

Có thể bạn quan tâm: 

3. Tải Autodesk 3Ds Max 2021 miễn phí 

Bước 1: Để tải Autodesk 3Ds Max 2021, bạn truy cập link trang web chính thức của 3Ds Max: ‘https://www.autodesk.com/products/3ds-max/free-trial#!'. 

Bước 2: Làm theo hướng dẫn trên cửa sổ bật lên, tạo tài khoản Autodesk. Chờ cho quá trình cài đặt kết thúc. Tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn, quá trình này sẽ mất từ ​​25-40 phút để hoàn tất.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, hãy đăng nhập bằng tài khoản bạn đã tạo ở trên. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu thiết kế và tạo hoạt ảnh. 

Bước 4: Nếu bản dùng thử của bạn sắp hết hạn, hãy xem xét chuyển đổi bản dùng thử của bạn thành đăng ký. 

Bước 5: Nếu Cửa hàng Autodesk mở ra, hãy đăng nhập vào Tài khoản Autodesk của bạn tại management.autodesk.com khi được nhắc.

Bước 6: Sau khi bạn đăng ký, giấy phép của bạn sẽ tự động được chuyển từ dùng thử sang đăng ký. Bạn có thể sử dụng phần mềm của mình ngay lập tức.

Đối với cảnh bảo khi tải về của Windows Defender, bạn có thể tắt kết nối wifi và sau đó tắt nó mới tải về được. 

Tham khảo thêm: 

4. Hướng dẫn tổng quan cách cài đặt Autodesk 3Ds Max 2021 dùng XForce

Bước 1: Dán link nằm trong dấu ngoặc ở phía trên và sau đó tiến hành tải về. File tải về là file winrar. Do đó, bạn phải giải nén file bằng cách nhấn chuột phải. Chọn đến mục Extract. Khi đó file sẽ được giải nén ra một thư mục nào đó. 

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Setup, khi màn hình được mở lên, chọn Install để bắt đầu cài đặt. 

Bước 3: Sau khi chờ đợi phần mềm được cài đặt xong, thấy dòng ‘Country of Region’ có nghĩa là Quốc gia. Bạn chọn quốc gia sau đó kéo xuống phía dưới chọn ‘I Accept’ và bấm ‘Next’. 

Bước 4: Chọn nơi lưu phần mềm nếu bạn muốn, sau đó nhấn ‘Install’. 

Bước 5: Chưa mở vội phần mềm 3Ds Max. Nhấn tổ hợp phím ‘Window + R’, dán vào ô tìm kiếm ‘%COMMONPROGRAMFILES(x86)%\Autodesk Shared\AdskLicensing\uninstall.exe’ Sau đó nhấn OK. 

Bước 6: Chạy file AdskLicensing-installer.exe trong  thự mục X-force_2021. 

Bước 7: Mở 3Ds Max 2021, click vào ‘Enter Serial Number’ và nhấn Activate để sử dụng phần mềm vĩnh viễn.

Bước 8: Điền 2 dãy Serial Number và Product Key mặc định như đã cho ở trên. Bấm ‘Next’. 

Bước 9: Truy cập lại vào thư mục X-force_2021, nhấn chuột phải vào file ‘xf-adesk21_v1-from2020.exe’. Chọn ‘Run as administrator’. 

Bước 10: Sau khi phần mềm được mở lên, copy lại đoạn mã ở bước 8 và điền vào ‘Request’. Sau đó tiếp tục chọn Patch và Generate

Bước 11: Copy đoạn mã ở trong dòng ‘Activation’. Làm lặp lại bước 8, sau đó nhấp vào tích tròn số 2 và dán vào. Vậy là đã cài đặt xong, bạn chỉ cần kích hoạt và dùng ngay. 

Ngoài việc tải phần mềm Autodesk 3Ds Max 2021 có bản quyền, bạn cũng có thể tải các phiên bản cũ hơn để làm việc, sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và cấu hình thiết bị của bạn đáp ứng được ví dụ như: Autodesk 3ds Max 2016; download 3ds max 2016 64-bit máy tính trần tuyền; download 3ds Max 2017 Google drive; 3ds Max 2018; 3dsmax 2020 Fshare. Tuy nhiên, một số bạn khi tải thì gặp sự cố không crack được 3ds Max 2020. Do hiện nay, đã có Autodesk 3Ds Max 2021 dùng XForce, nên khuyến khích bạn tải luôn phiên bản này để trải nghiệm tính năng mới mà các đòi hỏi về cấu hình cũng không thay đổi nhiều so với phiên bản 2020. Thậm chí, trên các trang mạng đã có hướng dẫn tải về 3Ds Max 2022, phiên bản mới nhất mới được ra mắt. Nếu bạn đã thử nghiệm phần mềm 3Ds Max 2022, hãy để lại trải nghiệm cùng Nhanh.vn nhé. 

Xem thêm:

Trong bài viết trên, mình đã chia sẻ kiến thức/ thông tin về Autodesk 3Ds Max 2021, kèm với đó là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt. Bạn hãy làm theo các bước để có thể có cho mình phần mềm làm việc ưng ý nhé. Nếu còn cần thêm thông tin, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Chúc bạn thành công!

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí
Có thể bạn quan tâm
Dùng thử miễn phí Nhanh.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương