TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Domain Parking là gì và nó có thể giúp bạn kiếm tiền như thế nào?

2020-08-17

Domain Parking là một thuật ngữ không quen thuộc với đa số người dùng web tuy nhiên khi bạn tìm hiểu thật kỹ về mạng Internet, bạn có thể sẽ bắt gặp thuật ngữ này một vài lần. Domain Parking cũng thường được gọi là dịch vụ cho thuê tên miền, cho phép bạn kiếm tiền từ những domain mà mình đang sở hữu. Chiến lược kinh doanh trực tuyến này là một cách hiệu quả để bạn và doanh nghiệp của mình có thể tạo thêm nhiều lợi nhuận nếu được thực hiện đúng cách.

Vậy Domain Parking thực sự là gì? Trong bài viết này, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về Domain Parking và cách bạn có thể tận dụng nó để kiếm tiền.

1. Domain Parking là gì?

Domain Parking là việc bạn tận dụng quảng cáo trên một tên miền trỏ hướng để tạo doanh thu cho doanh nghiệp mình trong khi tên miền đó không thực sự hoạt động dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả liên kết với một website trực tuyến. 

Giống với quảng cáo liên kết, bạn kiếm tiền dựa trên số lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn và nhấp vào quảng cáo. Nghĩa là, với domain parking, các trang web có tên miền trỏ hướng sẽ không hoàn toàn hoạt động trừ khi trang đích của nó có chứa quảng cáo.

Lưu trữ web, email và mọi yếu tố khác của một trang đang hoạt động đều không khả dụng. Tên miền sẽ chỉ hoạt động như một liên kết mà người dùng có thể nhấp vào các quảng cáo có liên quan. Và điều này chính việc sinh ra lợi nhuận cho chủ sở hữu tên miền.

Domain Parking là gì và nó có thể giúp bạn kiếm tiền như thế nào?

Domain Parkin đem đến giải pháp kiếm tiền thụ động từ tên miền 

2. Lợi ích của domain parking

Khi bạn xem xét thực hiện Domain Parking, hãy nhớ rằng nó không thực tế cho mọi loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó chắc chắn có những lợi thế nhất định cho những người kết nối mật thiết với Internet.

Nếu bạn sở hữu một URL tuyệt vời nhưng chưa biết phải làm gì với nó, bạn có thể sử dụng Domain Parking như một cách để tạo doanh thu mà không cần chạy một trang web thực tế. 

Hoặc nếu bạn đang kinh doanh và đầu tư danh mục tên miền tiềm năng thì Domain Parking là một cách tuyệt vời để tạo ra lợi nhuận trong khi chờ tìm đúng người mua. Nếu bạn muốn kiểm tra sự khả dụng của tên miền mình đang có ý định mua hoặc đầu tư, hãy kiểm tra tên miền với Nhanh.vn.

Hoặc nếu bạn đã đăng ký được một tên miền nhưng đó không phải tên miền lý tưởng của bạn và bạn muốn bán lại chúng, vậy bạn có thể suy nghĩ về việc sử dụng Domain Parking để tạo ra các quảng cáo liên kết có khả năng sinh lời trên tên miền không mong muốn của bạn.

3. Domain Parking phù hợp với đầu tư tên miền

Domain Parking luôn đi đôi với đầu tư tên miền. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang cố gắng đăng ký những tên miền tiềm năng và biến chúng thành nguồn thu lợi nhuận cho chính mình.  Các nhà đầu tư tên miền nhận định rằng mặc dù việc tạo quảng cáo trên các tên miền trỏ hướng thường không đem lại lợi nhuận đáng kinh ngạc nhưng việc tham gia Domain Parking sẽ tốt hơn nhiều so với việc để các tên miền không thực hiện bất kỳ chức năng nào. 

Domain Parking là gì và nó có thể giúp bạn kiếm tiền như thế nào?

Domain Parking gần giống với đầu tư danh mục tên miền 

5. Ba lĩnh vực tên miền đáng đầu tư

Google sẽ để ý đến bạn nếu họ nhận thấy rằng bạn đang cố gắng tạo lưu lượng truy cập thông qua SEO hoặc bất kỳ phương pháp nào khác đến một miền trỏ hướng vì vậy tên miền của bạn phải được xây dựng thật tốt. Tên miền đặc biệt đóng vai trò là tài sản thúc đẩy lưu lượng truy cập tiềm năng cho website trực tuyến của bạn.

5.1. Tên miền sai chính tả

Bạn có  chỉ riêng Google sở hữu và chuyển hướng đến trang chủ của họ thông qua các tên miền dạng như Gooogle.com, Goolge.com, Gogle.com,... Hiện nay, có hàng trăm hàng nghìn website trên Internet mà người dùng nhập vào trình duyệt của họ hàng ngày và không phải lúc nào họ cũng nhập chính xác tên miền của website đó. 

Nếu bạn đầu tư vào tên miền sai chính tả, có một số tình huống pháp lý phát sinh bạn cần phải lưu ý. Cụ thể, nếu bạn đang sử dụng tên miền với mục đích tận dụng tên hoặc thương hiệu đã đăng ký từ một doanh nghiệp khác thì sẽ có luật hợp pháp xem xét, điều chỉnh để đảm bảo doanh nghiệp đó nhận được quyền sở hữu tên miền sai chính tả. 

5.2. Tên miền mới

Một chiến lược hoàn toàn khác với việc mua tên miền sai chính tả là mua một tên miền mới chưa bao giờ được sử dụng trên Internet. Đây cùng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho doanh nghiệp khi đầu tư tên miền và sử dụng chiến lược Domain Parking. 

Lợi ích của tên miền mới là chúng thường có giá rất phải chăng. Bạn có thể nhanh chóng đánh giá các loại tên miền thông qua chi phí trên danh mục Bảng giá tên miền tại Nhanh.Web của Nhanh.vn. 

Vậy làm thế nào mà bạn có thể khiến người dùng truy cập vào một tên miền mới khi mà nó chưa có lưu lượng truy cập ổn định từ trước? Bạn cần phải xem xét một vài lưu ý trước khi quyết định mua tên miền mới và có kế hoạch phát triển nó.

Trước tiên, hãy xem xét những ngành nào có khả năng phát triển trong tương lai gần. Có thể có những tên miền tuyệt vời cho những ngành này và một vài lựa chọn tên miền chắc chắn có thể mang lại cho bạn những nhấp chuột có giá trị khi bạn bắt đầu thực sự phát triển nó. 

Ngoài ra, bạn có thể bán những tên miền đó để kiếm lợi nhuận sau này. Đây là một cách tuyệt vời để bạn kiếm tiền từ tên miền.

5.3. Tên miền đã hết hạn

Nếu bạn lo lắng rằng tên miền sai chính tả có thể khiến bạn gặp rắc rối và tên miền mới không đủ mạnh thì đầu tư vào các tên miền đã hết hạn cũng là một lựa chọn tốt. 

Không giống như những tên miền mới chưa từng có lưu lượng truy cập trước đây, các tên miền hết hạn đã thu hút được một lượng người dùng trong quá khứ và có khả năng có thể phát triển trong tương lai. Chính vì vậy, tên miền hết hạn là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi thực hiện Domain Parking.

6. Làm thế nào để domain parking có thể kiếm tiền?

Mặc dù kiếm tiền từ Domain Parking đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí để nghiên cứu và mua tên miền mong muốn, nhưng cuối cùng đây vẫn là lựa chọn kinh doanh của nhiều nhà đầu tư trực tuyến: một hình thức thu nhập thu động mà bạn không tốn quá nhiều công sức. 

Trước hết, bạn cần liên kết tên miền trỏ hướng của mình với dịch vụ Domain Parking. Domain Parking hoạt động khác nhau tùy thuộc vào đối tác của bạn, nhưng tài khoản sẽ cho phép bạn chọn miền bạn muốn gửi.

Khi bạn đã tạo tài khoản và thiết lập các tên miền trỏ hướng ưa thích của mình, một trang web sẽ được hiển thị trên mỗi tên miền. Trang web và các quảng cáo của nó sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với tên miền cụ thể - dựa trên các yếu tố như tên, số lượng và loại lưu lượng truy cập mà nó đang thu hút.

Mỗi khi khách truy cập ghé qua miền trỏ hướng của bạn và nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản Domain Parking của mình. Bạn có thể tùy chọn nhận tiền thông qua các hình thức khác nhau như PayPal, tiền mặt hoặc séc. 

Bạn càng nhận được nhiều nhấp chuột, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Xem thêm: 7 lý do khiến doanh nghiệp phải đầu tư tên miền ngay hôm nay

7. Cách giữ an toàn cho các tên miền trỏ hướng của bạn 

Trước khi đăng ký tên miền, bạn cần biết rằng, bạn đang không thực sự "mua" tên miền đó của mình. Nghĩa là bạn cần phải gia hạn sau một thời gian sử dụng nhất định. Nếu bạn quá thời gian gia hạn tên miền, bạn sẽ mất quyền sở hữu tên miền đó. Và mất quyền sở hữu tên miền trỏ hướng có nghĩa là mất nguồn thu nhập thu động tiềm năng đó. 

Vì vậy, bạn cần đảm bảo tên miền của mình được đăng ký an toàn và gia hạn đúng thời gian để thu nhập thụ động từ Domain Parking luôn ổn định. Dưới đây là một số cách để đảm bảo bạn giữ cho miền của mình an toàn và thuộc quyền sở hữu của mình:

7.1. Sử dụng công ty đăng ký tên miền có danh tiếng tốt 

Khi đăng ký tên miền, hãy luôn chọn tổ chức đăng ký tên miền có uy tín và được công nhận. Luôn có khả năng một công ty đăng ký tên miền mới hoặc ít được biết đến sẽ ngừng hoạt động kinh doanh trong tương lai. 

Lựa chọn một công ty đăng ký tên miền có danh tiếng tốt có nghĩa là tên miền của bạn sẽ luôn được đảm bảo đăng ký an toàn.

Ngoài ra, các tổ chức đăng ký tên miền đã có danh tiếng cũng luôn tuân theo một bộ quy tắc được thiết lập để bảo vệ chủ sở hữu miền, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng bạn và danh mục tên miền của mình sẽ được đối xử công bằng.

7.2. Khóa tên miền của bạn 

Khóa miền của bạn là một biện pháp bảo mật bổ sung khác mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo tên miền của bạn không bị chuyển cho người khác mà không có sự cho phép của bạn. 

Tên miền là một tài sản đáng giá trên mạng trực tuyến và việc đánh cắp tên miền vẫn luôn xảy ra thường xuyên vì thế việc khóa tên miền sẽ giúp bạn phần nào ngăn chặn điều đó. Tốt nhất bạn nên khóa tên miền ngay sau khi mua nó.

Domain Parking là gì và nó có thể giúp bạn kiếm tiền như thế nào?

Tên miền luôn được đảm bảo an toàn khi bạn đăng ký và thực hiện đầu tư với nó

7.3. Đăng ký tên miền của bạn một cách riêng tư

Đăng ký tên miền của bạn một cách riêng tư sẽ giữ thông tin liên hệ cá nhân của bạn ở chế độ bảo mật an toàn. Quyền riêng tư của tên miền sẽ ẩn thông tin cá nhân của bạn khỏi tin tặc, kẻ trộm danh tính và kẻ gửi thư rác không thể truy cập chúng, điều này giúp bạn và tên miền của bạn được bảo mật.

7.4. Đăng ký gia hạn tên miền từ một năm trở lên

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền cung cấp thời hạn đăng ký tên miền lên đến 10 năm. Nếu bạn và doanh nghiệp của mình có ngân sách tương đối thì việc đăng ký gia hạn 10 năm giúp bạn đảm bảo mình không bị mất tên miền giữa chừng. 

Và nếu bạn muốn tự động gia hạn đăng ký của mình mỗi năm, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho tổ chức đăng ký tên miền của mình. Và nếu bạn muốn tự động gia hạn đăng ký của mình mỗi năm, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho tổ chức đăng ký tên miền của mình cách liên hệ chính xác cũng như phương thức thanh toán. 

Đến đây, Nhanh.vn hi vọng rằng bài viết giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về phương pháp Domain Parking và cách nó có thể mang lại lợi ích cho chiến lược đầu tư tên miền của bạn. Hãy sử dụng thông minh những tên miền đó để chúng có thể giúp bạn tạo ra lợi nhuận trong tương lai.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm về một dịch vụ đăng ký tên miền uy tín, đừng bỏ qua phần mềm Nhanh.Web của Nhanh.vn. Nhanh.Web là phần mềm thiết kế và quản lý website chuẩn SEO, đồng thời được tích hợp nhiều công cụ và tính năng vượt trội như kiểm tra tên miền, đăng ký tên miền, quản lý và tiếp thị website,...Đây chắc chắn là một phần mềm mà bạn đang tìm kiếm để bắt đầu thiết lập sự hiện diện trực tuyến của mình cũng như xây dựng một danh mục đầu tư tên miền mạnh mẽ. 

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn luôn thành công!

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương