TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

GHN Express - Giao hàng nhanh trên toàn quốc

2016-11-15

GHN Express (trước đây là Giaohangnhanh) là đơn vị vận chuyển được thành lập năm 2012, tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của mình thì cho đến nay GHN Express đã nằm trong top những đơn vị vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam. Thế mạnh của Giaohangnhanh chính là dịch vụ vận chuyển thu tiền hộ, đội ngũ nhân viên đông đảo cùng số lượng các điểm gửi hàng được tăng lên không ngừng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu tất cả các tính năng của của Giaohangnhanh.

1. Giao hàng nhanh là gì?

Công ty giao nhận đầu tiên tại Việt Nam được thành lập với sứ mệnh phục vụ nhu cầu vận chuyển chuyên nghiệp của các đối tác Thương mại điện tử trên toàn quốc. Giao Hàng Nhanh (GHN) là đơn vị vận chuyển với hơn 130 Bưu cục trải dài khắp mọi miền của đất nước. GHN đang giúp giải quyết vấn đề và cung cấp các giải pháp giao nhận hàng hoá của khách hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đội ngũ hơn 7,000 nhân viên chính thức cùng chung tay làm việc vận chuyển hơn 150.000 đơn hàng mỗi ngày trên toàn quốc.

Giao hàng nhanh

Dịch vụ giao hàng nhanh

Hai hình thức gửi hàng phổ biến qua dịch vụ vận chuyển của Giaohangnhanh là Giao nhanh và Giao chậm, với bảng giá chi tiết như sau:

BẢNG GIÁ GHN EXPRESS
Khối Lượng Nội tỉnh Nội vùng Liên vùng
Trung tâm Tuyến huyện
0 - 1000gr 16.500 30.000 33.000 35.000
1001 - 3000gr    
Mỗi 500gr tiếp theo ( hàng dưới 4kg) 2.500 4.000 5.000
Mỗi 500gr tiếp theo ( hàng từ 4kg trở lên) 4.000 7.000 7.000
Thời gian toàn tình Qua ngày 2 ngày 3 ngày
Bảng giá đã bao gồm 10% VAT
 

Bảng giá Dịch vụ vận chuyển của Giaohangnhanh

2. Bưu cục Giao hàng nhanh

Với hệ thống 2000 điểm gửi hàng trên toàn quốc cùng Mạng lưới 500 bưu cục GHN Express tại các trục đường chính và 1500 điểm dịch vụ hợp tác tại cửa hàng tiện lợi Vinmart+, CircleK. Bạn có thể gửi và nhận hàng nhanh chóng chỉ dưới 5 phút di chuyển. Danh sách các điểm gửi hàng của Giaohangnhanh tại các tỉnh, nội thành phố nói chung đều được cập nhật đầy đủ trên trang chủ của Giao hàng nhanh www.ghn.vn. Bạn cuộn chuột xuống phía dưới trang màn hình tới phần Bưu cục sẽ thấy thông tin liên quan bạn cần tìm

Bưu cục giao hàng nhanh

Tra cứu bưu cục GHN

Xem thêm Danh sách 57 điểm gửi hàng của Giaohangnhanh (GHN) tại Hà Nội 

       Danh sách 525 điểm gửi hàng của Giaohangnhanh (GHN) tại Hồ Chí Minh 

3. Tra cứu cước GHN

3.1. Tra cứu trên trang web

Để kiểm tra bảng giá Giao hàng nhanh đó là truy cập website của Giao hàng nhanh, bạn sẽ thấy phần Ước tính cước phí ngay đầu trang chủ. Bạn chỉ cần chọn đi và tỉnh đến, tiếp tục chọn khối lượng của gói hàng, trang sẽ hiển thị ra phí gửi hàng ước tính và thời gian giao hàng dự kiến cho đơn hàng của bạn. Điều này cho phép bạn có thể xem trước được cước phí và tiết kiệm nhiều thời gian, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng, đặc biệt hiệu quả dành cho những chủ kinh doanh.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phí ước tính vì chưa có chi phí các dịch vụ cộng thêm như dịch vụ thu hộ, cước phí lấy hàng tận nơi, dịch vụ giao lại lần 2, trả hàng, bảo hiểm hàng hóa,… Ngoài ra, tùy những chiến dịch cũng sẽ có những chương trình ưu đãi độc quyền dành tặng khách hàng...

Tra cứu cước phí trên Web GHN

Tra cứu cước phí trên Web GHN

3.2. Tra cứu thông qua Nhanh.vn

Bạn có thể tra cứu tin tức giá cước trên phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn. Với việc liên kết với 6 hãng vận chuyển lớn, bạn có thể tra cước và so sánh các giá cước và thời gian vận chuyển với các hãng vận chuyển khác. Điều này thực sự có ích để tiết kiệm tối đa lợi ích. 

Bạn di chuyển vào mục menu Vận Chuyển, sau đó click vào tra cước. Sau đó, bạn điền tất cả những thông tin cần thiết, hệ thống sẽ tích phí vận chuyển của các hãng vận chuyển.

Đặc biệt, với giao diện được thiết kế đơn giản cùng hướng dẫn và chăm sóc tận tình, bạn hoàn toàn có thể tra cứu nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, bạn có thể phản hồi hoặc khiếu nại nếu có phất sinh xảy ra hoãn toàn miễn phí, đội ngũ nhân viên của Nhanh sẽ đồng hành hỗ trợ với thái độ niềm nở. 

Tra cứu cước phí trên Nhanh.vn

Tra cứu cước phí trên Nhanh.vn

Xem thêm: Cước phí vận chuyển của Giaohangnhanh (GHN Express)

4. Đăng ký tài khoản trên GHN

Đăng ký tài khoản theo hướng dẫn sau:

Muốn gửi hàng Giao hàng nhanh trước tiên bạn phải có tài khoản Giao hàng nhanh. Cách đăng ký Giao hàng nhanh cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn truy cập vào trang quản trị 5sao của Giao hàng nhanh tại 5sao.ghn.vn/Register.

Tại đây sẽ hiện thông báo có 1 ô để bạn điền thông tin đăng ký bao gồm email, số điện thoại, mật khẩu và tên shop. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin và click nút Đăng ký.

Đăng ký tài khoản GHN

Đăng ký tài khoản GHN

Hệ thống sẽ gửi 1 tin nhắn sms về số điện thoại đăng ký, bạn nhập mã trong tin nhắn vào ô Mã xác nhận và click nút Xác nhận. (Lưu ý, không chia sẻ mã này với bất kỳ ai)

Đăng ký tài khoản GHN

Vậy là xong

Hoàn thiện thông tin tài khoản trên Giao hàng nhanh

Sau khi đăng ký Giao hàng nhanh xong, bạn cần thiết lập tài khoản.

Thiết lập địa chỉ lấy hàng:

Trong trang quản trị bạn vào phần Thông tin > Danh sách cửa hàng.

Tại đây bạn có thể thêm mới địa chỉ lấy hàng bằng cách click nút thêm, chỉnh sửa địa chỉ cửa hàng hoặc bật/tắt các địa chỉ lấy hàng.

Thiết lập tài khoản ngân hàng

Nếu có ship hàng COD qua Giao hàng nhanh thì bạn cần thêm tài khoản ngân hàng để nhận tiền thu hộ các đơn hàng giao thành công trong kỳ.

Trong phần Tài khoản ngân hàng, bạn cũng có thể thêm mới thông tin tài khoản, chỉnh sửa hoặc bật/tắt các tài khoản nhận tiền COD.

Sau khi có tài khoản Giao hàng nhanh và thiết lập shop xong, bạn có thể tự tạo vận đơn hoặc mang hàng đến các điểm gửi hàng Giao hàng nhanh, đọc số điện thoại bạn dùng để đăng ký Giao hàng nhanh, nhân viên ở bưu cục sẽ tạo đơn trên hệ thống và bạn có thể theo dõi đơn hàng Giao hàng nhanh trên trang quản trị 5sao.

Xem thêm: 3 chiến lược vận chuyển cực thông minh giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi và tối đa hóa lợi nhuận

5. Cách gửi hàng qua GHN

Bước 1: Đóng gói hàng hóa

Việc đầu tiên bạn cần làm trong quy trình ship COD bưu điện là chuẩn bị đầy đủ hàng hóa cần gửi và đóng gói hàng hóa. Cách gói hàng gửi bưu điện của từng sản phẩm sẽ khác nhau, tùy theo từng mặt hàng. Cân nặng của hàng hóa, bưu phẩm, hình thức vận chuyển (chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường) là yếu tố quyết định đến phí ship gửi hàng bưu điện.

Bước 2: Tạo đơn trên hệ thống 5sao

Nếu chưa tạo đơn trên hệ thống 5sao thì khi mang hàng ra các bưu cục Giao hàng nhanh, nhân viên tiếp nhận cũng sẽ hỗ trợ bạn tạo đơn luôn. Tuy nhiên, theo quy định thì Giao hàng nhanh chỉ nhận đơn hàng đã được tạo trên hệ thống 5sao.ghn.vn hoặc qua ứng dụng GHN Express trên điện thoại. Vì vậy, để tránh gặp phải trường hợp bị Giao hàng nhanh từ chối nhận đơn, bạn nên chủ động tạo đơn hàng trước khi gửi hàng.

Bước 3: Tra cứu hành trình giao hàng

Sau khi đơn hàng được tiếp nhận, bạn có thể theo dõi đơn hàng Giao hàng nhanh trên trang quản trị 5sao.

Đơn hàng sẽ được chuyển sang các tab trạng thái tương ứng Mới tạo, Chờ lấy lại, Đang lấy hàng, GHN đã lấy, Chờ giao lại, Đang giao hàng, Giao thành công,…

Xem thêm: Liên hệ hotline Giaohangnhanh như thế nào để được giải quyết nhanh nhất?

6. Kiểm tra mã vận đơn 

6.1. Tra cứu mã vận đơn bưu điện trực tiếp trên website

Có 1 cách khác đơn giản hơn để định vị bưu gửi Giao hàng nhanh đó là vào trực tiếp trang chủ www.ghn.vn, nhập vào ô Giao hàng nhanh mã vận đơn trên thanh menu đầu trang.

Tra vận đơn hàng trên GHN

Tra vận đơn hàng trên GHN

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tổng đài 1800 6328 để yêu cầu Giao hàng nhanh tra cứu vận đơn nhanh nếu bạn đang không tiện online.

Khi đơn hàng được Giao thành công nghĩa là đơn hàng đã giao đến tay khách hàng, lúc này tiền thu hộ sẽ được cộng vào phần công nợ Đơn hàng đã giao để bạn nhận tiền COD sau này.

6.2. Tra cứu vận đơn bưu điện trên phần mềm Nhanh.vn

Khi bạn có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đơn hàng, bưu phẩm, bưu kiện gửi qua bưu điện thì 2 cách trên sẽ không còn khả thi nữa. Lúc này để tra mã bill đơn hàng chúng ta cần xài đến công nghệ, và phần mềm bán hàng nhanh.vn sẽ giúp bạn không chỉ kiểm tra vận đơn hàng gửi bưu điện, mà còn có thể tra cứu vận đơn của hàng loạt bên vận chuyển khác như Viettel Posst, Giao hang nhanh, Ecotrans, AhaMove

Tra cứu mã vận đơn trên Nhanh.vn

Tra cứu mã vận đơn trên Nhanh.vn

7. Giao hàng qua GHN trên Nhanh.vn

Đến tận nơi để nhận hàng và giao hàng tận nơi đến tay khách hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ ship hàng trên Nhanh.vn, bạn chỉ cần ở nhà mà vẫn có thể gửi hàng cho khách. Với hệ thống bưu cục rộng khắp cả nước, bạn có thể gửi hàng cho khách dù cho họ ở hải đảo xa xôi hay vùng xa đi chăng nữa. 

Nhận tiền COD hàng ngày

Nhận tiền thu hộ COD hàng ngày không lo ứ đọng vốn qua trực tiếp tài khoản ngân hàng của bạn.

Bảng kê chi tiết các lần thanh toán rõ ràng

Dễ dàng kiểm tra tình trạng thanh toán của từng đơn hàng, quên đi nỗi lo nhập nhằng thanh toán

Chiết khấu cước vận chuyển theo sản lượng đơn. Chính sách chiết khấu: Bạn sẽ được hưởng mức chiết khấu tùy theo sản lượng tổng cước đơn hàng theo đúng quy định của Giaohangnhanh.

Hỗ trợ sự cố trong quá trình chuyển hàng: chậm lấy hàng, chậm phát hàng, không liên lạc được khách, hủy đơn, kiểm tra lịch trình vận đơn, lưu kho, hoàn hàng về, đền bù khi mất hàng

Lựa chọn đơn vị vận chuyển nhanh nhất và rẻ nhất

Trên phần mềm Nhanh.vn không chỉ có Giao hàng nhanh mà còn có nhiều đơn vị vận chuyển khác như là VNPost, Viettel Post, Ecotrans, và AhaMove, tha hồ cho bạn lựa chọn tùy vào nhu cầu ship hàng.

Lựa chọn đơn vị giao hàng

Lựa chọn đơn vị giao hàng

Phần Kết 

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển Giao hàng nhanh của Nhanh.vn. Khi quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

Tổng đài hỗ trợ: 1900.2812

Email: contact@nhanh.vn

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương