Đánh tan rủi ro gửi hàng hãng vận chuyển

25/10/2018

Trong quá trình vận chuyển không thể nào tránh khỏi những vấn đề như giao hàng nhầm, nhầm mã đơn khiến hàng hóa của bạn không thể vận chuyển được. Khi xảy ra sai sót thì hàng hóa của bạn sẽ nằm trong kho, nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian giao hàng sẽ bị chậm lại. Vậy khi gặp trường hợp như vậy thì bạn cần làm gì hay cần làm gì để có thể tránh những trường hợp này xảy ra. Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn một số mẹo nhỏ để có thể xử lý khi gặp phải tình huống này.

 

Danh_tan_rui_ro_gui_hang_cua_hang_van_chuyen

 

Đơn hàng đã giao nhưng bị hủy, làm như thế nào để gửi tiếp

Khi đơn hàng của bạn đã được giao cho bưu tá nhưng bạn lại nhấn hủy đơn trên website thì hàng của bạn sẽ không được gửi đi và nó sẽ nằm trong kho vì hãng vận chuyển không có thông tin để giao hàng giúp bạn. Trong trường hợp này bạn có thể gửi lại đơn mới hoặc bạn có thể gọi điện cho Nhanh để nhân viên của hãng hỗ trợ bạn khôi phục lại đơn hàng.

Giao nhầm hãng vận chuyển

Bạn sử dụng nhiều đơn vị vận chuyển cùng một lúc và khi bưu tá đến lấy hàng bạn lại đưa nhầm gói hàng cho bưu tá của dịch vụ vận chuyển khác. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra kĩ đơn hàng trước khi đưa cho bưu tá, có thể bạn nên ghi chú lên các gói hàng ấy để không bị nhầm lẫn. Trong trường hợp bạn đã giao nhầm rồi thì bạn nên gọi cho hãng vận chuyển để xác nhận lại để nhận hỗ trợ giao hàng.

Sai địa chỉ người nhận

Bạn cần xác nhận lại địa chỉ của khách hàng trước khi gửi, tránh trường hợp sai địa chỉ để đơn hàng của bạn phải hoàn lại. Nếu khi bạn gửi hàng đi liên tỉnh và khách hàng của bạn ở độ tuổi thanh thiếu niên mà ở vùng xa thì rất khó để có thể tìm được địa chỉ. Vì vậy, bạn có thể gợi ý cho khách hàng của bạn đến bưu điện lấy hàng. Ngoài ra, người nhận sẽ bị nhầm lẫn giữa bưu điện và bưu cục của Vnpost nên bạn hãy thông báo cho người nhận để việc lấy hàng trở nên thuận tiện hơn.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Chúc bạn kinh doanh thành công.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương