Đánh giá một website có chuyên nghiệp hay không qua 5 tiêu chí cơ bản

26/07/2019

Việc sử dụng một website để mở ra hướng phát triển thuận lợi cho các chủ cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp không còn là điều mới lạ. Vậy, làm thế nào để biết website của bạn đã được thiết kế một cách chuyên nghiệp, tạo sự thu hút với khách hàng hay chưa? Tham khảo 5 tiêu chí đánh giá website mỹ phẩm có chuyên nghiệp hay không thông qua bài viết dưới đây nhé.

danh_gia_mot_website_co_chuyen_nghiep_hay_khong_qua_5_tieu_chi_co_ban_1

1. Giao diện trang web

Tất nhiên, một website chuyên nghiệp không thể không có giao diện đẹp. Trong đó, đối với một website kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm, việc hướng tới cái đẹp luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Do đó, bạn cần có một giao diện website đẹp mắt để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể tham khảo các trang website mỹ phẩm tương tự hướng phát triển của mình, đưa ra các ý tưởng để trang web của mình thực sự đặc biệt và ấn tượng trước hàng ngàn các website khác trên thị trường. Tiêu chí để đánh giá một giao diện website được thể hiện ở tiêu chí đẹp mà còn là sự sắp xếp gọn gàng, cụ thể các danh mục để thuận tiện nhất cho sự tìm kiếm từ khách hàng.

2. Danh mục sản phẩm

Khách hàng cực kì quan tâm đến vấn đề sức khỏe khi họ chuyển bị mua một sản phẩm làm đẹp. Họ cần biết được rằng sản phẩm mà họ đang xem phù hợp với loại da nào, tác dụng là gì, thành phần sản phẩm như thế nào, lợi ích mà sản phẩm có thể mang lại. Do đó, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, nguồn gốc & xuất xứ, hạn sử dụng, giấy chứng nhận (nếu có) để khiến họ tin tưởng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên có sự phân chia danh mục sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm mà họ đang cần.

3. Hình ảnh sản phẩm 

Để đánh giá một sản phẩm trên mạng, khách hàng chỉ có thể nhận xét thông qua hình ảnh hiển thị trên trang web đó. Do đó, hình ảnh mà bạn đăng tải cần thể hiện chân thực, khách quan nhất. Ngoài ra, bạn có thể chèn thêm logo hoặc số điện thoại lên ảnh sản phẩm để tránh bị đối thủ ăn cắp, đồng thời có thể quảng bá rộng rãi đến người dùng về thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

4. Tính năng quản lý

danh_gia_mot_website_co_chuyen_nghiep_hay_khong_qua_5_tieu_chi_co_ban_2

Một website chuyên nghiệp cần có sự đầu tư nhất định về tính năng quản lý bởi trang web của bạn không bán một sản phẩm duy nhất. Do đó, để quản lý website dễ dàng hơn, bạn cần sở hữu một công cụ quản lý chuyên nghiệp, tích hợp một số Module để phát huy và nâng cao tối đa hiệu quả kinh doanh từ website.

5. Tối ưu website

Việc tối ưu website cần được thực hiện song song cùng với hoạt động tối ưu về tốc độ tải trang, tối ưu SEO và tối ưu giao diện trang web trên các thiết bị di động. Đối với việc tối ưu SEO, bạn cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá một thiết kế website chuẩn SEO là gì để từ đó nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, việc website của  bạn tương thích với đa số các thiết bị di động, có tốc độ tải trang nhanh cũng là một lợi thế. 

Trên đây là 5 tiêu chí được dùng để xác định một trang web có chuyên nghiệp hay không. Website của bạn đã chuyên nghiệp hay chưa? Nếu chưa, bạn cần tìm cách để khiến website của mình chuyên nghiệp hơn trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương