Cửa hàng thời trang, càng gần cuối năm càng mất hàng nhiều, nguyên nhân và giải pháp?

2017-10-31

Thời điểm cuối năm thường là lúc mà cửa hàng thời trang bị thất thoát hàng hóa nhiều nhất. Dạo qua những group buôn bán trên Facebook, rất dễ bắt gặp những status của các chủ cửa hàng than vãn về vấn đề này.

cua_hang_thoi_trang_cang_den_cuoi_nam_cang_mat_hang_nhieu_nguyen_nhan_va_cach_khac_phuc

Sở dĩ tình trạng mất hàng dịp cuối năm lại tăng như vậy có thể kể đến một số lý do sau:

- Lượng khách hàng ra vào nhiều: Cuối năm là mùa mua sắm thời trang sôi động nhất, chính vì thế mà lượng khách ra vào cửa hàng rất đông, nếu không có đủ nhân viên để bao quát cửa hàng thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng mất trộm.

- Trang phục mùa đông rộng rãi, dễ cất giấu đồ: Những chiếc áo khoác rộng cỡ là phương tiện lý tưởng để kẻ xấu có thể cất giấu hàng hoá

- Giá trị món hàng lớn, dễ nảy sinh ý đồ xấu: Những bộ trang phục, phụ kiện mùa đông thường có giá trị cao hơn đồ mùa hè, khiến cho kẻ xấu dễ nảy sinh ý định trộm hàng.

- Sản phẩm trưng bày nhiều, tạo nhiều góc khuất: Đặc thù của đồ hông là rộng rãi, chiếm nhiều diện tích trưng bày, nên sẽ tạo ra nhiều góc khuất trong cửa hàng, kẻ xấu sẽ lợi dụng những góc khuất này để thực hiện hành vị trộm cắp.

Làm thế nào để hạn chế việc mất hàng dịp cuối năm

- Thuê thêm nhân viên, bảo vệ: Khi thấy lượng khách hàng gia tăng đột biến, là lúc mà chủ cửa hàng nên cân nhắc thuê thêm nhân viên bán hàng hoặc người bảo vệ. Điều này sẽ hạn chế đáng kể nguy cơ mất hàng dịp cuối năm. Tuy nhiên đây không phải là biện pháp khả thi nhất vì chi phí thuê nhân viên không hề thấp, hơn nữa việc bố trí công việc sau mua cuối năm cũng sẽ khiến chủ cửa hàng đau đầu.

- Lắp đặt camera: Biện pháp này thường được nhiều cửa hàng áp dụng ngay từ lúc setup cửa hàng. Chỉ cần đầu tư chi phí một lần, sử dụng được lâu dài. Nhược điểm của phương pháp này là không thể ngăn ngừa trực tiếp được hành vi trộm cắp mà chỉ để ghi lại và báo công an xử lý.

- Sử dụng cổng từ an ninh: Cổng từ an ninh là hệ thống chống trộm rất hiệu quả, thường được trang bị tại các siêu thị hay trung tâm thương mại. Hệ thống này bao gồm các cổng từ đặt tại vị trí cửa ra vào, các loại tem từ được gắn vào sản phẩm. Để đi qua cổng từ thì sản phẩm buộc phải được khử từ tính trước, trường hợp kẻ xấu trộm đồ, khi đi qua cổng từ sẽ phát ra tín hiệu báo động vì sản phẩm chưa được khử từ. Chi phí đầu tư cho một hệ thống cổng từ an ninh có thể lên tới hàng trăm triệu đồng, nên chỉ những shop thời trang nào thực sự lớn mới nên sử dụng phương pháp này.

- Giảm thời gian phục vụ khách hàng: Việc phục vụ khách hàng nhanh hơn, thanh toán nhanh hơn, vừa tạo được thiện cảm cho khách, vừa hạn chế được khả năng kẻ xấu lợi dụng sở hở để trộm hàng. Để làm được điều này thì chủ cửa hàng cần kết hợp phần mềm bán hàng với các phần cứng phụ trợ như máy in tem, đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn....

Chúc bạn bán hàng thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến