Nhanh.vn - Tiết kiệm thời gian

Cửa hàng thời trang, càng gần cuối năm càng mất hàng nhiều, nguyên nhân và giải pháp?

31/10/2017

Thời điểm cuối năm thường là lúc mà cửa hàng thời trang bị thất thoát hàng hóa nhiều nhất. Dạo qua những group buôn bán trên Facebook, rất dễ bắt gặp những status của các chủ cửa hàng than vãn về vấn đề này.

cua_hang_thoi_trang_cang_den_cuoi_nam_cang_mat_hang_nhieu_nguyen_nhan_va_cach_khac_phuc

Sở dĩ tình trạng mất hàng dịp cuối năm lại tăng như vậy có thể kể đến một số lý do sau:

- Lượng khách hàng ra vào nhiều: Cuối năm là mùa mua sắm thời trang sôi động nhất, chính vì thế mà lượng khách ra vào cửa hàng rất đông, nếu không có đủ nhân viên để bao quát cửa hàng thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng mất trộm.

- Trang phục mùa đông rộng rãi, dễ cất giấu đồ: Những chiếc áo khoác rộng cỡ là phương tiện lý tưởng để kẻ xấu có thể cất giấu hàng hoá

- Giá trị món hàng lớn, dễ nảy sinh ý đồ xấu: Những bộ trang phục, phụ kiện mùa đông thường có giá trị cao hơn đồ mùa hè, khiến cho kẻ xấu dễ nảy sinh ý định trộm hàng.

- Sản phẩm trưng bày nhiều, tạo nhiều góc khuất: Đặc thù của đồ hông là rộng rãi, chiếm nhiều diện tích trưng bày, nên sẽ tạo ra nhiều góc khuất trong cửa hàng, kẻ xấu sẽ lợi dụng những góc khuất này để thực hiện hành vị trộm cắp.

Làm thế nào để hạn chế việc mất hàng dịp cuối năm

- Thuê thêm nhân viên, bảo vệ: Khi thấy lượng khách hàng gia tăng đột biến, là lúc mà chủ cửa hàng nên cân nhắc thuê thêm nhân viên bán hàng hoặc người bảo vệ. Điều này sẽ hạn chế đáng kể nguy cơ mất hàng dịp cuối năm. Tuy nhiên đây không phải là biện pháp khả thi nhất vì chi phí thuê nhân viên không hề thấp, hơn nữa việc bố trí công việc sau mua cuối năm cũng sẽ khiến chủ cửa hàng đau đầu.

- Lắp đặt camera: Biện pháp này thường được nhiều cửa hàng áp dụng ngay từ lúc setup cửa hàng. Chỉ cần đầu tư chi phí một lần, sử dụng được lâu dài. Nhược điểm của phương pháp này là không thể ngăn ngừa trực tiếp được hành vi trộm cắp mà chỉ để ghi lại và báo công an xử lý.

- Sử dụng cổng từ an ninh: Cổng từ an ninh là hệ thống chống trộm rất hiệu quả, thường được trang bị tại các siêu thị hay trung tâm thương mại. Hệ thống này bao gồm các cổng từ đặt tại vị trí cửa ra vào, các loại tem từ được gắn vào sản phẩm. Để đi qua cổng từ thì sản phẩm buộc phải được khử từ tính trước, trường hợp kẻ xấu trộm đồ, khi đi qua cổng từ sẽ phát ra tín hiệu báo động vì sản phẩm chưa được khử từ. Chi phí đầu tư cho một hệ thống cổng từ an ninh có thể lên tới hàng trăm triệu đồng, nên chỉ những shop thời trang nào thực sự lớn mới nên sử dụng phương pháp này.

- Giảm thời gian phục vụ khách hàng: Việc phục vụ khách hàng nhanh hơn, thanh toán nhanh hơn, vừa tạo được thiện cảm cho khách, vừa hạn chế được khả năng kẻ xấu lợi dụng sở hở để trộm hàng. Để làm được điều này thì chủ cửa hàng cần kết hợp phần mềm bán hàng với các phần cứng phụ trợ như máy in tem, đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn....

Nhanh.vn đang cung cấp gói combo trọn bộ phần mềm bán hàng và thiết bị phần cứng với giá vô cùng ưu đãi, tiết kiệm lên tới 6.400.000 đồng, giúp bạn có thể bán hàng hàng ngay hôm nay.

Chi tiết bảng giá combo:

combo_phan_mem_ban_hang_thiet_bi_phan_cung

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

Thông tin liên hệ

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng [Xem bản đồ]

Tầng 2, Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ từ 8:30 - 17:30)

098.983.4491 (Ngoài giờ hành chính)

091.442.9900 (Vận chuyển)

contact@nhanh.vn

Công ty cổ phần VNP Group

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: 19002812 - Email: contact@nhanh.vn

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần VNP Group

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App