Cửa hàng mỹ phẩm ở Thành phố Hồ Chí Minh đang biến "Freeship" thành công cụ tăng doanh số bán hàng online

09/10/2018

Miễn phí vận chuyển hoặc vận chuyển giá rẻ trở thành công cụ cạnh tranh chủ yếu khi bán hàng trực tuyến. Shop mỹ phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh không nên bỏ qua yếu tố tăng doanh thu này chỉ vì lo ngại chi phí cao

Kinh doanh mỹ phẩm online ở Thành phố Hồ Chí Minh

cua-hang-my-pham-o-thanh-pho-ho-chi-minh-dang-bien-freeship-thanh-cong-cu-tang-doanh-so-ban-hang-online-1

Thị trường mua sắm trực tuyến hiện nay trở nên sôi động hơn khi người tiêu dùng trẻ tham gia vào việc mua bán trên mạng xã hội ngày càng nhiều. Theo đó, một thị trường mang tính tương tác cao, kết nối rộng, thuận tiện trong giao thương... đang dần hình thành xu hướng tiêu dùng mới - mua bán online, đồng thời, tạo nên "miếng đất" màu mỡ và giàu tiềm năng để các doanh nghiệp, nhà bán lẻ khai thác và mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Với những lợi thế về sự năng động, tiềm năng của mình, Thành phố Hồ Chí Minh được xem là địa phương nắm bắt và luôn đi đầu trong làn sóng phát triển mới này. Bắt kịp xu hướng phát triển của thị trường, các cửa hàng mỹ phẩm tại Tp.HCM đang dần mở rộng kinh doanh online và bài toán về vận chuyển được đặt ra. Giải quyết bài toán này nhiều cửa hàng tận dụng chiến lược freeship làm đòn bẩy thúc đẩy sự gia tăng đơn hàng mỹ phẩm online. 

Một số cách áp dụng Freeship dài hạn mà vẫn đảm bảo lợi nhuận cho cửa hàng mỹ phẩm ở Tp.HCM

cua-hang-my-pham-o-thanh-pho-ho-chi-minh-dang-bien-freeship-thanh-cong-cu-tang-doanh-so-ban-hang-online-2

1. Biến “freeship” thành công cụ khuyến mại

Hãy khiến khách hàng trân trọng dịch vụ của bạn, dù nó miễn phí. Các cửa hàng phẩm tại Tp.HCM có thể triển khai freeship dành riêng cho những khách hàng trung thành, khách hàng thân thiết. Đây được xem là cách tạo phần thưởng hoặc món quà tri ân những khách hàng đã mua hàng và ủng hộ bạn trong suốt một thời gian dài. Cách này vừa giúp bạn giữ chân khách hàng trung thành, vừa khuyến khích họ tin cậy và mua sắm nhiều hơn.

Mặt khác, bạn cũng có thể áp dụng vận chuyển miễn phí như một loại khuyến mại cho bất kỳ khách hàng mua mỹ phẩm trên website. Bạn nên phát hành mã e-voucher trừ phí vận chuyển để khách hàng cảm thấy họ đang được khuyến mại, kích thích họ chi tiêu nhiều hơn

2. Chăm sóc khách hàng mới bằng freeship

Bạn hãy chào mừng khách hàng mới mua sắm tại shop mỹ phẩm của bạn bằng ưu đãi miễn phí vận chuyển cho đơn hàng đầu tiên. Món quà chào đón này có khiến khách hàng mới cảm thấy họ được đón tiếp nồng nhiệt. Nếu tạo được thiện cảm với khách hàng mới, khách hàng sẽ có lí do để tiếp tục mua sắm và trung thành với cửa hàng của bạn.

3. Sử dụng các dịch vụ vận chuyển phù hợp đối với cửa hàng mỹ phẩm tại Tp.HCM

Nếu các cửa hàng mỹ phẩm tại đây muốn sử dụng chiến lược freeship lâu dài thì bạn nên lựa chọn cho mình một đối tác vận chuyển đề xuát mức giá hợp lý để hợp tác lâu dài khiến chiến lực vận chuyển của bạn hiệu quả nhất. Các cửa hàng mỹ phẩm Thành phố Hồ Chí Minh có thể tìn đến dịch vụ vận chuyển Nhanh.vn cung cấp những đối tác vận chuyển uy tín chất lượng, với bảng giá dịch vụ chi tiết giúp các chủ cửa hàng có thể dễ dàng quản lý chi phí vận chuyển để hợp lý hóa chi phí và lợi nhuận bán hàng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn phát triển kinh doanh với chiến lược freeship!

 

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương