Nhanh.vn - Tiết kiệm thời gian

Có nên lập website bán hàng hay không?

11/01/2019

Giữa các hình thức kinh doanh truyền thống hiện nay, nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ các phương tiện công nghệ mà chúng ta có nhiều hơn một cách để kinh doanh. Thay vì cứ trung thành với một thị trường, nhiều người đã biết cách hợp rất nhiều phương thức bán hàng khác nhau để thu được lợi nhuận lớn. Vậy câu hỏi đặt ra là: Liệu có nên lập website bán hàng hay không? Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số nhận định về vấn đề này:

1-  Kiểm soát tối đa việc kinh doanh onl:

co-nen-lap-website-ban-hang-hay-khong

Với việc tạo lập cho riêng mình một website, bạn đã chính thức đặt cho cửa hàng của mình một thương hiệu độc lập, phát triển toàn diện từ phương thức bán hàng đến công việc quảng bá, marketing hay chăm sóc khách hàng. Nếu như với việc chỉ đơn thuần bán hàng onl trên facebook hay một số sàn thương mại điện tử hiện nay, tài khoản, cửa hàng của bạn dễ gặp phải tình trạng báo cáo xấu, report,... rất khó kiểm soát và tất cả những gì bạn gây dựng cho chúng sẽ mất trắng lúc nào không hay! Nhưng với website thì khác, bạn làm chủ mọi thứ! Từ giao diện thiết kế theo ý muốn cho đến nội dung, các mục bạn muốn đưa vào, kiểm soát luồng tư tưởng của khách hàng, chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể từ số liệu thống kê của các công cụ hỗ trợ hạch toán, đánh giá website để từ đó biết được mức độ hiệu quả của phương thức kinh doanh, bạn sẽ có chiến lược điều chỉnh sao cho phù hợp nhất!

2- Hỗ trợ tối đa cho khách hàng

Một phần do cách sống hiện nay chạy quá nhanh, chúng ta nhiều khi  không có thời gian để đến trực tiếp các cửa hàng mua sắm các vật dụng cần thiết, và đây cũng là một trong những lý do khiến các hình thức bán hàng onl nói chung hay bán hàng qua website nói riêng được ra đời. Chỉ với thiết bị truy cập được mạng , sản phẩm sẽ được giao tận nơi mà không cần tốn thời gian đến các cửa hàng.

Tuy nhiên, vì đây là một hình thức ảo, nhiều người mua không trực tiếp cảm nhận được sản phẩm, vì vậy mà họ cần một người tư vấn hỗ trợ đúng nghĩa.Lúc này, nếu lập web bán hàng bạn có thể cài đặt các dịch vụ tư vấn tùy ý 24/7 vô cùng tiện loại và chuyên nghiệp, cung cấp mọi thông tin chi tiết về sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng trong việc giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm

3- Tạo dựng thương hiệu

 

co-nen-lap-website-ban-hang-hay-khong

 

Thường thì những người mới bắt đầu làm, những shop, cửa hàng nhỏ sẽ hay sử dụng các hình thức buôn bán nhỏ lẻ như Fanpage,... các thương hiệu lớn sẽ hình thành một chuỗi có tên tuổi và có website đại diện riêng!

Thương hiệu chính là yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công cho một doanh nghiệp, cửa hàng lớn. Không đơn thuần mà những cái tên lớn đều sở hữu cho riêng mình một website để cập nhật những thông tin, thông báo riêng. Nó là cả một lời tuyên bố khẳng định giá trị doanh nghiệp! Và nếu doanh nghiệp của bạn quan tâm đến việc tạo dựng hình ảnh, xây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không lập web bán hàng. Khách hàng có thể chưa biết về doanh nghiệp của bạn cũng như quy mô, sản phẩm hay chất lượng tuy nhiên khi họ ghé thăm trang web của bạn thấy sự chuyên nghiệp thông qua giao diện và sản phẩm thì ngay lập tức đó chính là một dấu ấn tốt đối với bạn.

Trên đây là một số lý do để bạn cân nhắc trong việc có nên lập website bán hàng online hay không? Hy vọng sau bài viết này, bạn đã biết được lựa chọn chính xác nhất của mình và có một chiến lược thực hiện nó cụ thể.

Chúc bạn thành công!

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

Địa chỉ:

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng [Xem bản đồ]

Tầng 2, Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ chung)

032.992.9355 (Hỗ trợ kỹ thuật)

091.442.9900 (Hỗ trợ vận chuyển)

098.983.4491 (Tiếp nhận thông tin)

contact@nhanh.vn

Công ty cổ phần VNP Group

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần VNP Group

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App