Chủ shop mỹ phẩm tại Trà Vinh chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online?

12/10/2018

"Không biết điều gì là tốt nhất, không biết công việc nào là ổn định nhất, nhưng tôi biết rằng bán hàng online đã đem lại cho tôi nhiều thứ"- chị N chủ shop mỹ phẩm tại Trà Vinh
Vậy bí quyết để chinh phục thị trường này của chị là gì? Bài viết sau đây hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.

1. Chinh phục thị trường bằng việc có được nguồn hàng tốt

chu_shop_my_pham_tai_tra_vinh_chia_se_kinh_nghiem_ban_hang_online_1(1)

Chị N - chủ shop mỹ phẩm tại Trà Vinh chia sẻ rằng ban đầu chị đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm được một nguồn hàng tốt. Không chỉ đơn giản vì Trà Vinh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long nên cách rất xa các trung tâm lớn, mà hơn nữa hệ thống giao thông ở đây vẫn chưa được hòan thiện, không chỉ có vậy mặt hàng mỹ phẩm còn đòi hỏi yêu cầu rất cao về yếu tố chất lượng và nguồn gốc. Do đó, việc tìm kiếm nguồn hàng khiến chị rất mệt mỏi. Nhưng rồi mọi khó khăn cũng được giải quyết, chị lấy hàng ở những trung tâm lớn rồi nhờ các đơn vị vận chuyển uy tín chuyển hàng về. Chị cũng khuyên mọi người nên cân nhắc việc lấy hàng ở các nước bạn lớn như : Hàn Quốc, Thái Lan,.. vì theo như chị chia sẻ thì người VIệt Nam luôn có thói quen " sính đồ ngoại", nên việc có được nguồn hàng từ các nơi khác nhau như thế này sẽ đảm bảo được tất cả các nhu cầu của khách hàng

2. Có cách thức quản lý hiệu quả

chu_shop_my_pham_tai_tra_vinh_chia_se_kinh_nghiem_ban_hang_online_2

Tình cờ được một người bạn chia sẻ về hiệu quả khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Sau khi cân nhắc và tìm hiểu chị quyết tâm ứng dụng phần mềm vào hoạt động kinh doanh của mình. Và chị đặc biệt quan tâm đến tính năng quản lý đơn hàng online mà phần mềm mang lại vì nó cho phép :
- Gửi sms và email cho khách hàng khi trạng thái đơn hàng thay đổi: Điều này giúp chị có thể kiểm soát được đơn hàng của mình một cách dễ dàng, hơn nữa khách hàng của chị cũng có được sự chủ động vì biết được tình trạng của đơn hàng. Khách hàng của chị cũng cho phản hồi rằng rất ưng ý với điều này và hứa hẹn sẽ tiếp tục mua hàng ủng hộ chị. Đây được xem như là một tín hiệu vô cùng tích cực đối với chị trong những ngày đầu kinh doanh.
- Tự động tính phí vận chuyển cho đơn hàng: Với ưu điểm này, giúp khách hàng của chị có thể nắm bắt được chi phí vận chuyển phát sinh của đơn hàng, hơn nữa cũng giúp chủ shop mỹ phẩm tại Trà Vinh là chị N có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc giải đáp thông tin về đơn hàng cho khách hàng( như chi phí vận chuyển đến chỗ tôi là bao nhiêu, đơn hàng này có được miễn phí ship không,..)
- Tích hợp được với nhiều hãng vận chuyển lớn và uy tín: Giúp chủ shop mỹ phẩm tại đây có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Nếu như trước đây chị N phải mất thời gian cho việc tìm kiếm đơn vị vận chuyển hay gọi shipper đến lấy hàng thì giờ mọi thao tác đó chị đã hoàn toàn xử lý trên phần mềm. Không chỉ có vậy, khách hàng của chị khi đã tiến hành mua đơn hàng và điền thông tin về địa chỉ, phần mềm quản lý đơn hàng online sẽ tự động hiển thị ra các đơn vị vận chuyển và chi phí cho việc lựa chọn đơn vị đó. Điều này thật sự là hữu ích khi cả bên bán và bên mua đều có thể nắm rõ mọi thông tin về đơn hàng.
- Cấu hình phí vận chuyển thông minh, chi tiết với từng vị trí địa lý

3. Định hướng mở rộng thị trường bằng việc bán hàng online đa kênh

chu_shop_my_pham_tai_tra_vinh_chia_se_kinh_nghiem_ban_hang_online_3

Vì đã học hỏi được nhiều tư duy kinh doanh mới mẻ thông qua các hội thảo về kinh tế diễn ra tại Trà Vinh nên định hướng phát triển bán hàng online đa kênh chắc chắn sẽ được chị N triển khai. Theo chị cho biết, thì việc bán hàng online trên đa kênh như Vatgia, Adayroi, Shoppe,.. chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao. Bởi hiện nay người tiêu dùng tại Việt Nam họ có xu hướng mua hàng online rất lớn, đặc biệt họ hay lựa chọn mua các sản phẩm trên các trang thương mại điện tử lớn. Do đó, việc tiếp cận theo hướng này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tiêu thụ sản phẩm. Chị N cũng chia sẻ thêm rằng, chính vì việc có được phần mềm quản lý bán hàng online mà chị mới mạnh dạn phát triển bán hàng đa kênh, vì việc quản lý bán hàng đa kênh không hề dễ nhưng vì phần mềm đã sẵn có tính năng đồng bộ dữ liệu với nhiều kênh bán hàng nên mọi quyết đinh của chị mới đạt được thành quả như ngày hôm nay.

Trên đây là 3 yếu tố lớn, giúp chị N - chủ shop mỹ phẩm tại Trà Vinh có được thành công trong hoạt động bán hàng online. Hi vọng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Chúc cho hoạt động kinh doanh của bạn sẽ ngày càng phát triển.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương