Chủ shop mẹ và bé tại Sơn la có nên bán hàng online?

11/10/2018

Bán hàng online là thuật ngữ không còn gì xa lạ đối với nhiều chủ kinh doanh. Mặc dù hình thức này phổ biến như vậy, nhưng đã có rất nhiều người thất bại do không có định hướng rõ ràng. Vậy các chủ shop mẹ và bé tại Sơn La có nên định hướng phát triển theo hướng này không? Và nếu có thì họ cần trang bị cho mình những kiến thức gì? Bài viết sau đây hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho họ.

1. Bán hàng online là gì?

Bán hàng online có thể hiểu là các hoạt động kinh doanh, buôn bán trực tuyến, chủ yếu diễn ra trên mạng internet và thông qua các kênh bán hàng phổ biến như website doanh nghiệp, các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Google Plus, bán hàng trên các trang thương mại điện tử lớn như: Vatgia, Adayroi…. Đặc biệt, trong bán hàng online, cả hai đối tượng người mua và người bán đều sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại có kết nối Internet để thực hiện các quy trình mua bán và giao dịch. Vậy để bán hàng online hiệu quả, cần lưu ý những gì?

2. Lựa chọn được một phần mềm quản lý bán hàng thông minh

chu_shop_me_va_be_tai_son_la_co_nen_ban_hang_online_1

Dĩ nhiên yếu tố chất lượng cũng rất quan trọng, nhưng tôi sẽ không đề cập đến nữa. Vì Sơn La họ đã được sự thuận lợi nhất định về vị trí địa lý như có hệ thống giao thông đường bộ đang ngày càng hoàn thiện, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành lớn như Hà Nội, Thanh Hóa,.. nên có được yếu tố nguồn hàng tốt đã là điều rõ ràng với họ. Điều hạn chế duy nhất của các chủ shop tại đây, là họ chưa có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động quản lý bán hàng. Và tôi muốn hướng họ đến việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.
Bán hàng online khó nhất có lẽ là hoạt động quản lý đơn hàng. Tuy nhiên giờ đây, đó sẽ được coi như là ưu điểm của các chủ shop mỹ phẩm tại Thanh Hóa khi họ có được phần mềm quản lý đơn đặt hàng miễn phí. Vì mọi công việc khó nhất trong chu trình quản lý thì phần mềm đã hỗ trợ họ tất cả. Bởi tính năng như: gửi sms và email cho khách hàng khi trạng thái đơn hàng bị thay đổi: đem đến sự chủ động cho khách hàng cũng như sự tiện lợi cho hoạt động kiểm soát đơn hàng của chủ shop mẹ và bé tại đây; tự động tính phí vận chuyển cho đơn hàng; tích hợp được nhiều hãng vận chuyển lớn: giúp tiết kiệm được thời gian chi phí cho việc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín. Nếu như trước đây, họ phải trực tiếp gọi điện cho shipper đến lấy hàng thì giờ đây moi thao tác đó đã được xử lý trên phần mềm,.. Và rất rất nhiều những ưu điểm khác mà tính năng quản lý đơn đặt hàng miễn phí mang lại như: cấu hình phí vận chuyển thông minh, chi tiết với từng vị trí địa lý; theo dõi lịch trình vận chuyển đơn hàng theo thời gian thực,..

3. Hướng tới việc phát triển bán hàng online đa kênh

chu_shop_me_va_be_tai_son_la_co_nen_ban_hang_online_2

Vì đa số hiện nay, người sử dụng internet tại Việt Nam họ luôn dành thời gian từ 2-3 tiếng mỗi ngày cho việc vào các trang mạng xã hội và mua sắm, tìm kiếm sản phẩm trên các trang thương mại diện tử lớn. Do đó, việc  bán hàng online đa kênh chắc chắn sẽ mang đến hiệu cao cho các chủ shop mẹ và bé tại Sơn La. Tuy nhiên có một điều họ rất băn khoăn đó là làm sao để quản lý được thông tin từ tất cả các kênh như vậy. Một gợi ý nho nhỏ cho họ đó là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh.vn. Vì phần mềm này có tính năng đồng bộ dữ liệu từ nhiều kênh bán hàng. Hơn nữa đây là hệ thống duy nhất cho phép đồng bộ dữ liệu cùng lúc 3 sàn giao dịch thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam là Vatgia.com, Adayroi.com và Lazada.vn. Phần mềm giúp đồng bộ các sản phẩm hay tồn kho từ Nhanh lên các sàn và đồng bộ đơn hàng về Nhanh để xử lý tập trung tại một hệ thống.

Hi vọng bài viết trên đây đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc, chúc cho hoạt động kinh doanh của bạn sẽ ngày càng phát triển.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương