Chia sẻ cách mua hàng trên Taobao bằng Tiếng Việt

2021-01-20

Taobao web mua hàng online mà hầu hết các tín đồ nghiện mua sắm đều biết, đây được coi là thiên đường shopping của người Trung Quốc và các nước quanh khu vực. Sở dĩ nó được ưa chuộng như vậy bởi dịch vụ và chất lượng hàng hóa vô cùng tuyệt vời, được mọi người tin tưởng ở mức độ an toàn. Tuy nhiên, có một điều gây khó khăn cho người Việt khi mua sắm trên Taobao, đây là một web của Trung Quốc với nguồn lực lượng sử dụng chính là người nội địa nên web được sử dụng hoàn toàn tiếng Trung. Nếu bạn không biết tiếng thì việc mua sắm trên Taobao sẽ rất vất vả, chính vì thế nên hôm nay Nhanh.vn sẽ chia sẻ tới bạn cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt, cùng theo dõi nhé!

1. Tại sao người Việt lại lựa chọn mua hàng trên Taobao?

Tại sao người Việt lại mua hàng trên Taobao

Tại sao người Việt lại mua hàng trên Taobao?

Trước tiên, Nhanh.vn sẽ nói rõ hơn về Taobao để những bạn chưa tiếp cận nhiều với web có thể mở rộng thông tin. Taobao.com là sàn giao dịch thương mại điện tử - là nơi bán hàng online uy tín hàng đầu của tập đoàn Alibaba, nó được thành lập và phát triển vô cùng hùng mạnh mặc dù đã và đang cạnh tranh gay gắt với các trang thương mại lớn khác như: Amazon, Ebay,....nhưng Taobao chiếm hầu hết thị trường bán hàng online tại Trung Quốc.

Không chỉ nổi tiếng tại Trung Quốc mà nó còn xuất hiện rất phổ biến và thu hút thị trường quốc tế trong đó có Việt Nam. Thực tế, Taobao là web dành cho những con buôn hàng tại Việt Nam là chủ yếu, còn người tiêu dùng thường sẽ mua lại vì việc mua số lượng hàng ít và qua nhiều quá trình hàng mới đến được tay làm họ không thích tự mình mua trực tiếp trên web.

Việc Taobao là web bán hàng được ưa thích phần lớn là do sự đa dạng hóa sản phẩm, mẫu mã và quan trọng là giá thành cực kỳ rẻ nhưng chất lượng tốt. Hầu hết các sản phẩm hàng hóa của Trung Quốc đều xuất hiện trên Taobao với đủ các mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng, mỗi mặt hàng lại có nhiều nhà cung cấp khác nhau khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm có chất lượng và giá cả phù hợp với mình. Bên cạnh đó Taobao cũng cung cấp đầy đủ những sản phẩm thương hiệu quốc tế nổi tiếng trên thế giới phù hợp với mức đời sống của nhóm đối tượng có nhu cầu cao. Ngoài ra, mua hàng Taobao đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc sang tận nơi mua hàng vì việc tìm kiếm địa chỉ nguồn hàng hay các giấy tờ thủ tục sẽ gây rất nhiều rắc rối. Taobao trở thành lựa chọn ưu tiên bởi bạn chỉ cần ở Việt Nam và sử dụng thiết bị có kết nối internet đăng nhập vào web và dễ dàng mua hàng.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn

Quản lý tập trung - tiện lợi - hiệu quả

xem thêm

2. Cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt

Cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt

Cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt

Để thuận tiện hơn khi mua hàng trên Taobao, sau đây Nhanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách mua hàng trên Taobao bằng Tiếng Việt.

2.1 Sử dụng máy tính mua hàng trên Taobao bằng Tiếng việt

Bước 1: Sử dụng trình duyệt Chrome truy cập vào trang bán hàng chính thức của Taobao, địa chỉ: https://www.taobao.com 

Bước 2: Tính năng hữu ích của Chrome là sẽ hiển thị thông báo “Bạn có muốn dịch trang này không?” mỗi khi bạn tiếp cận với ngôn ngữ khác trên trang web. Việc đơn giản bạn cần làm là lựa chọn tính năng dịch của Chrome thôi, nếu không xuất hiện thanh hỏi dịch bạn có thể nhấp chuột phải để tùy chọn dịch trang.

Bước 3: Sau khi trang đã được dịch thì bạn có thể tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa hay hình ảnh như các trang thương mại điện tử thông thường, nên sử dụng hình ảnh để tìm kiếm vì đây là web Trung nên từ khóa truy tìm sản phẩm vẫn phải viết bằng tiếng Trung nhé!

Bước 4: Lựa chọn được sản phẩm ưng ý rồi thì bỏ vào giỏ hàng của mình thôi nào!

Bước 5: Thanh toán đơn hàng của bạn. Nhớ nhận hàng theo địa chỉ bên Trung hoặc địa chỉ của đơn vị vận chuyển hộ, có 2 hình thức thanh toán là Airpay hoặc bạn có thể sử dụng thẻ Visa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao nhanh chóng và tiện lợi

2.2 Sử dụng điện thoại mua hàng trên Taobao bằng Tiếng Việt

Thực tế đổi ngôn ngữ trên Taobao bằng điện thoại đã được hợp tích sẵn trên ứng dụng (app) đặt hàng Taobao và nó chỉ sử dụng cho các ngôn ngữ phổ biến của Trung vì app này thiết kế dành cho người dân bản địa mua hàng. Mặc dù thế khi bạn sử dụng trình duyệt web vẫn có thể mua hàng trên Taobao với tiếng Việt và bằng điện thoại được. Sau đây là các bước thực hiện:

1. Để mua hàng trên Taobao trên điện thoại bằng tiếng Việt bạn bắt buộc phải sử dụng trình duyệt Chrome nhé!

Bước 2 Thực hiện chọn chế độ dịch ngôn ngữ sang tiếng Việt và bắt đầu lựa chọn sản phẩm.

Các bước thanh toán tiếp theo giống như khi sử dụng máy tính và nó hoàn toàn dễ dàng vì toàn bộ đều là tiếng Việt.

3. Một số khó khăn khi mua hàng bằng tiếng Việt trên Taobao

Hạn chế khi mua hàng trên Taobao

Hạn chế khi mua hàng trên Taobao

Việc có thể mua hàng trên web trung bằng tiếng Việt thông qua trình duyệt web đem đến khá nhiều tiện ích nhưng vẫn sẽ có một vài những hạn chế gây bất lợi cho người dùng như:

- Từ ngữ dịch bị hạn chế, dịch sai: mỗi ngôn ngữ sẽ có những cách hiểu khác nhau trong mỗi ngữ cảnh việc dịch sai hay những từ ngữ không dịch được sẽ gây nhiều khó khăn khi mua hàng vì không hiểu được nghĩa thực sự.

- Không dịch được chữ trong hình ảnh: muốn dịch được bạn có thể sử dụng google dịch trên điện thoại để quét từ ngữ nhé!

- Lỗi trình duyệt: đây là lỗi thường xuyên xảy ra tuy không gây nhiều khó khăn nhưng dễ gây khó chịu khi thực hiện.

- Thay đổi cấu trúc web sau khi dịch: Giao diện hiển thị sẽ dễ bị thay đổi do một từ ngữ tiếng Trung khi dịch sang tiếng việt sẽ chiếm nhiều diện tích hơn vì nó dài hơn, bạn sẽ khó theo dõi và dễ thực hiện sai các thao tác.

Hy vọng những chia sẻ về cách mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt của Nhanh.vn trên bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương