Chỉ vì bỏ qua quản lý tài sản mà chủ cửa hàng thất thoát 100 triệu/tháng

24/07/2019

Là một người chủ cửa hàng, người cửa hàng trưởng ngoài những kiến thức về sản phẩm, cũng như những chính sách của công ty, và cách đối nhân xử thế thì bạn còn cần phải có những kiến thức về cách quản lý tài sản của công ty, cửa hàng để không cần vấn nạn hỏng hóc, gây ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của chính cửa hàng, công ty mình. Làm khách hàng thấy khó chịu, và mất đi sự chuyên nghiệp trong công tác phục vụ khách hàng. Vậy để hiểu rõ hơn về tầm trọng của việc quản lý tài sản của công ty, cửa hàng thì bạn tham khảo thêm trong nội dung bài viết dưới đây nhé

1. Tài sản công ty bao gồm những gì?

chi_vi_bo_qua_quan_ly_tai_san_ma_chu_cua_hang_that_thoat_100_trieu_thang_0

Quản lý hàng hóa ngoài quản lý những hàng hóa của cửa hàng, thì ở cửa hàng còn có những tài sản mà chúng ta cần phải quản lý.

Trong đó, cơ sở vật chất ở cửa hàng là cái mà chúng ta bỏ nhiều tiền ra để đầu tư, cố định ban đầu. mình tính từ đầu vào ví dụ như bảng hiệu hộp đèn, cho đến những cái tờ rơi, cho đến quầy, kệ, rồi kho, rồi hàng, tiền, tất cả những cái đó, người ta gọi là tài sản của công ty.

2. Bảo quản tài sản công ty như nào?

chi_vi_bo_qua_quan_ly_tai_san_ma_chu_cua_hang_that_thoat_100_trieu_thang_2_1

Vậy những tài sản mà chúng ta thấy được đấy chúng ta phải quản lý nó và cũng nên có những quy định để bảo quản, bảo đảm những cái tài sản đó.

Ví dụ như hàng hóa thì hết ngày, cuối giờ phải che đậy như thế nào, tránh mưa, tránh nắng ra làm sao.

- Bảng hiệu hộp đèn cũng là tài sản chứ nó không phải gắn lên đó xong nó hư, rồi nó hỏng, nó vỡ, chúng ta cần phải bảo quản, sửa chữa, bảo trì, bảo hành, máy móc vi tính hoặc là các thiết bị trong văn phòng, cửa hàng đó đều là tài sản của công ty, chúng ta sử dụng đều phải bảo hành, bảo trì, đều phải nâng niu nó,

- Bảo đảm những tài sản trong cửa hàng của chúng ta, xe cộ giao hàng, tất cả những cái đó phải được bảo trì bảo dưỡng, phải bảo hành và có kho, phải có chỗ để chứ không để nó hư sẽ ảnh hưởng đến thứ nhất là hao hụt tài chính của công ty, không vận hành được, ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng. 

Ví dụ như người ta dùng thẻ ngân hàng để thanh toán nhưng lại không có máy quẹt thẻ mà người ta lại không có tiền mặt để trả, thì chúng ta đã lỡ bỏ qua cuộc bán hàng đó. Thanh toán tiền mà hệ thống tiền sử dụng không được thì  không ra được bill không ra được đơn thì mình không bán được hàng thì chúng ta không có tiền.

Tất cả những cái đó ngoài cái việc hư hỏng ra nó làm thiệt hại tài sản, nó còn làm ảnh hưởng đến hoạt động phục vụ khách hàng của chúng ta. cho nên quản lý tài sản cũng phải có phương pháp, phải có cách bảo quản, bảo trì, bảo hành, bảo dưỡng, tất cả những hoạt động đó để bảo đảm tài sản của chúng ta, vận hành được, phục vụ được cho việc kinh doanh.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương