Chi tiết cách tạo và quản lý fanpage kinh doanh trên Facebook hiệu quả

06/12/2019

Fanpage Facebook từ lâu đã trở thành nơi giao lưu quan trọng, không thể thiếu với nhiều người, nơi vừa giúp các website quảng cáo sản phẩm, kinh doanh trực tuyến hay giúp mọi người có thêm các thông tin về mọi lĩnh vực trong cuộc sống, cùng bàn luận về những vấn đề đang quan tâm.

Thông qua tạo Fanpage Facebook, số lượng người tiếp cận vấn đề nhanh chóng hơn, cũng làm tăng độ nhận biết của mọi người về sản phẩm hay vấn đề nào đó, từ đó thúc đẩy kinh doanh của các doanh nghiệp và cửa hàng. Bài viết này Nhanh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và quản lý fanpage bán hàng một cách hiệu quả nhé.

1. Cách tạo fanpage bán hàng 

  • Bước 1: Đăng nhập vào facebook cá nhân sau đó chọn phần “ Trang”

cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên facebook

  • Bước 2: Ở phần này bạn chọn “ Tạo trang”

cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên facebook

  • Bước 3: Facebook sẽ gợi ý cho bạn 2 hình thức fanpage. Ở đây chúng ta đang tạo fanpage bán hàng vậy nên bạn chọn mục “ Doanh nghiệp hoặc thương hiệu”

cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên facebook

  • Bước 4: Bạn điền các mục thông tin mà Facebook yêu cầu

cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên facebook

Như vậy chưa đầy 5 phút bạn đã tạo thành công một fanpage bán hàng của riêng mình. Bạn có thể thêm ảnh đại diện, ảnh bìa cũng như nhờ bạn bè người thân thích fanpage để tạo độ phủ sóng.

cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên facebook

Xem thêm: Chia sẻ cách phát triển Fanpage một cách toàn diện và hiệu quả

2. Cách quản lý fanpage hiệu quả

  • Đăng bài viết: Nội dung bài viết hấp dẫn là yếu tố đầu tiên tiên thu hút sự chú ý của khách hàng. Làm sao để thu hút khách hàng tương tác với page nhiều hơn. Việc lên kế hoạch nội dung trước giúp bạn xác định đúng hướng đi cho page và hoàn thiện chiến lược trong từng bài viết. Dành vài giờ một tháng để lên kế hoạch cho bài viết tháng tiếp theo dựa trên nguyên tắc: 80% nội dung về sản phẩm, dịch vụ của bạn và 20% nội dung dành cho bên thứ 3 liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này giúp khách hàng có cách nhìn tổng quan hơn về sản phẩm và tăng độ thân thiện cho page. Ngoài ra, khi đăng bài viết cần lựa chọn thời điểm đăng bài thích hợp dựa trên đối tượng khách hàng hướng đến và nhanh chóng trả lời bình luận của thành viên, kích thích các thành viên thích hoặc chia sẻ bài viết. Nếu có bài viết cần chia sẻ hoặc muốn các thành viên quan tâm khi truy cập vào Fanpage Facebook bán hàng của bạn, bạn cần ghim bài viết lên đầu trang với thao tác ấn vào nút mũi tên chỉ xuống ở góc phải bài viết và chọn “ Ghim lên đầu”.
  • Thiết lập vai trò quản trị trang: Khi bạn quản lý một fanpage kinh doanh, có nhiều khi bạn không thể đảm nhận được hết các phần việc, đây là lúc bạn thêm người hỗ trợ quản lý. Việc thiết lập vị trí, trách nghiệm của từng người là điều hết sức cần thiết, tránh việc người nọ làm việc người kia, hay người nọ  ỷ lại người kia mà không làm và đảm bảo việc hoạt động của fanpage diễn ra liên tục và thường xuyên.Để làm điều này, bạn vào phần cài đặt, sau đó chọn tiếp vai trò trên trang. Tại đây, bạn có thể thêm tên hoặc email của từng người và xếp vào các vị trí phù hợp nhất, bao gồm: Quản trị viên, Biên tập viên, Người kiểm duyệt, Nhà quảng cáo rồi ấn lưu.
  • Quản lý bình luận và thành thành viên: Khi quản trị Fanpage Facebook bán hàng, nếu xuất hiện các bình luận không phù hợp hoặc bạn muốn ẩn bình luận của khách hàng để tránh các đối thủ cạnh tranh lấy thông tin khách hàng, bạn chỉ cần di chuyển chuột đến bình luận đó và ấn dấu X để ẩn bình luận. Ngoài ra nếu muốn chặn các thành viên bình luận không phù hợp hoặc thiếu lịch sự chỉ cần chọn Chặn là thành viên đó không thể tương tác được trên Fanpage Facebook bán hàng của bạn. Để bỏ chặn, bạn vào phần Cài đặt đến mục Thành viên bị cấm rồi tiến hành chọn thành viên và bỏ chặn.

cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên facebook

  • Tạo quảng cáo: Để thúc thúc đẩy bán hàng hiệu quả, doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn nên tạo các chiến lược quảng cáo. Hiện nay có khá nhiều hình thức quảng cáo cho Facebook mà bạn có thể lựa chọn như quảng cáo tăng like cho Fanpage (Page Likes), quảng cáo cho bài viết (Page Post Engagement), quảng cáo thu hút truy cập đến website (Clicks to Website) và quảng cáo video (Video Views).

cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên facebook

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo và quản lý fanpage. Nếu bạn muốn có một fanpage chuyên nghiệp hơn, tối đa hiệu quả việc kinh doanh trên facebook thì phần mềm quản lý fanpage bán hàng của nhanh.vn vô cùng phù hợp với bạn.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương