Chi phí đầu tư khu vui chơi trẻ em là bao nhiêu ?

2021-04-27

Rất nhiều phụ huynh hiện nay đã chia sẻ rằng họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để con em mình có được sự phát triển đầy đủ và toàn diện nhất. Với trình độ dân trí ngày càng cao và môi trường xã hội hiện đại. Các nhà làm giáo dục tin rằng trẻ em cần một môi trường giáo dục vui chơi vận động phối hợp với nhau. Để tạo nền tảng phát triển tính cách, tư duy và logic.

Vậy nên nếu bạn đang có ý định đầu tư xây dựng khu vui chơi trẻ em thì đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào luôn. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là chi phí đầu tư khu vui chơi trẻ em là bao nhiêu? Cần có kế hoạch về chi phí như thế nào?

Để có hoạch định chính xác bạn cần tính toán chi phí cụ thể với từng hạng mục, dự tính rủi ro, những biến đổi của thị trường trong tương lai gần. Dưới đây là toàn bộ những thông tin bổ ích giúp bạn dễ dàng hoạch định chi phí và sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả. 

1. Chi phí mặt bằng

Chi phí mặt bằng là chi phí chiếm tới khoảng 40% trong tổng chi phí đầu tư xây dựng khu vui chơi trẻ em, vậy nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi ký hợp đồng với bất kỳ chủ nào. Chi phí thuê mặt bằng thường sẽ phụ thuộc vào diện tích, vụ trí mặt bằng, giao thông khu vực.

Với một khu vui chơi trẻ em thì bạn nên chọn những mặt bằng có diện tích lớn một chút đủ để cho trẻ em có thể thoải mái vui chơi và có chỗ cho bố mẹ ngồi trông. Ngoài ra nếu bạn có thêm điều kiện nên thuê một mặt bằng có thể sử dùng làm khu vui chơi cả trong lẫn ngoài nhà. Một khu vui chơi rộng từ 150 – 200m2 sẽ có giá thuê giao động từ 100 – 300 triệu từng vị trí và chất lượng bên trong (có thể cải tạo dễ dàng hay không).

Đa số ở một số chỗ sẽ bắt bạn cọc trước từ 1 – 3 tháng, vậy nên bạn hãy chuẩn bị sữn tinh thần cho việc này vì số chi phí cho việc thuê mặt bằng là không hề nhỏ. Một lưu ý quan trọng để có mặt bằng giá tốt, vị trí đẹp đó tính toán cả các hạng mục công trình phụ có sẵn và các đầu mục phải cải tạo để mặc cả lại giá với chủ cho thuê. Ví dụ nếu mặt bằng không có nhà vệ sinh, trần thấp thì nên yêu cầu giảm bớt giá thuê để đỡ một phần chi phí.

Kinh doanh hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Quản lý chặt chẽ đơn hàng, khách hàng và dòng tiền

Tìm hiểu thêm

2. Chi phí thiết kế trang trí

Một khu vui chơi trẻ em sẽ cần tốn nhiều chi phí thiết kế trang trí hơn là khi bạn kinh doanh quán ăn vì khu vui chơi trẻ em cần phải có những điểm trang trí đặc biệt để hấp dẫn các em nhỏ.

Thông thường chi phí thiết kế trang trí khu vui chơi trẻ em sẽ rơi vào khoảng 100 – 200 triệu và cụ thể gồm những chi phí sau:

- Chi phí thuê thiết kế: Tùy vào nhu cầu và mong muốn của bạn muốn thiết kế khu vui chơi theo phong cách nào? Nên chi phí thuê thiết kế khu vui chơi cũng sẽ phụ thuộc vào đó mà dao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng.

- Chi phí sơn và vẽ tường: Thông thường khu vui chơi thường hay được sơn những những vật hoạt hình, các lâu đài cổ tích kên đó thể thu hút các bạn nhỏ. Chi phí này sẽ rơi vào khoản 20 – 30 triệu đồng tuỳ diện tích và tính cầu kỳ của các hình vẽ.

- Chi phí mua đồ trang trí: Đồ trang trí ở khu vui chơi cũng là một chi phí khá đắt đỏ mà bạn phải bỏ ra. Thông thường đồ trang trí ở khu vui chơi sẽ mất khoảng 10 – 15 triệu đồng.

- Chi phí thuê nhân công trang trí: Chi phí này thường được trả cho các đội thi công trang trí nội thất, trọn gói khoảng 50 đến 100 triệu đồng.

Xem thêm: 5 yếu tố quyết định đến sự thành công của khu vui chơi trẻ em trong nhà

Chi phí thiết kế trang trí

Thiết kế khu vui chơi thật ngỗ nghĩnh để thu hút các bạn nhỏ

3. Chi phí đồ chơi trong khu vui chơi

Một trong những chi phí lớn nhất mà bạn cần phải chi trả. Một khu vui chơi trẻ em phải đảm bảo được cả tính an toàn cho trẻ em, vậy nên bạn đừng vì ham rẻ mà chọn những loại đồ chơi chất lượng thấp, không an toàn, dễ bị hư hỏng dẫn đến tình trạng xấu cho trẻ khi chơi.

Chi phí đồ chơi phụ thuộc vào quyết định của bạn khi chọn những trò chơi nào trong khu vui chơi, thông thường chi phí này sẽ rơi vào khoảng 200 – 300 triệu đồng.

Chi phí đồ chơi trong khu vui chơi

Chi phí mua đồ chơi sẽ rơi vào khoảng 200 – 300 triệu đồng

4. Chi phí marketing

Chi phí marketing thường bị bỏ qua trong các khâu lập kế hoạch nhà hàng bởi nhiều chủ đầu tư cho rằng khoản tiền này không đáng kể. Tuy nhiên, bạn cũng nên liệt kê và tính toán cụ thể các đầu mục quảng cáo, in ấn tờ rơi, thiết kế băng rôn….và phân bổ ngân sách cho hợp lý. Chỉ như vậy bạn mới biết khoản đầu tư nào hiệu quả, khoản nào chưa thực sự hợp lý.

Xem thêm: Mở khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn

5. Chi phí thuê nhân sự

Một mình bạn sẽ không thể nào kiểm soát được tất cả các công việc trong khu vui chơi từ việc bán vé, soát vé, trông coi các bạn nhỏ, vậy nên bạn cần thuê thêm nhân viên để giúp mình những công việc  này. Bạn cũng chỉ cần thuê 1 hoặc 2 nhân viên nếu như khu vui chơi không quá lớn. Chi phí này có thể tính theo giờ, thông thường thuê các bạn sinh viên sẽ là 18 – 23 nghìn đồng/1 giờ.

6. Chi phí khác – Chi phí duy trì cửa hàng

Ngoài ra còn có các chi phí như tiền điện, tiền nước, phí vệ sinh, an ninh khu vực,… . Những chi phí này sẽ phát sinh theo từng tháng nên khó có thể dự đpán trước được, việc của bạn là cần phải có một số vốn nhất định để chi trả cho những chi phí này, duy trì khu vui chơi trong những ngày đầu tiên chưa có nhiều lợi nhuận. Chưa kể đến còn có rất nhiều những chuyện phát sinh mà ta không thể lường trước được, do đó một số vốn để duy trì khu vui chơi là điều rất cần thiết.

Chi phí duy trì cửa hàng

Chi phí duy trì khu vui chơi là điều rất cần thiết

Như vậy, bạn có thể thấy chi phí đầu tư cho khu vui chơi có thể rơi vào khoảng 300 – 700 triệu đồng cho một khu vui chơi vừa và nhỏ. Mặc dù vốn ban đầu là rất lớn nhưng bạn cũng đừng nản lòng vì có thể nhiều chi phí người ta cũng sẽ cho bạn trả góp, bạn cũng có thể huy động vốn từ người quen. Nếu bạn có đủ đam mê thì không gì là không thể. Nhanh.vn chúc bạn kinh doanh thành công.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến