Cần làm gì để kinh doanh thời trang trên mạng hiệu quả?

2018-09-06

Câu hỏi

Tôi đang muốn kinh doanh quần áo thời trang, do số vốn có hạn nên tôi không có khả năng mở cửa hàng nên tôi định kinh doanh online trên mạng, tuy nhiên tôi cũng chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi nên bắt đầu từ đâu? Mong anh/chị tư vấn giúp tôi.

Xin cảm ơn

Trả lời

Hiện nay, kinh doanh thời trang trên mạng đang phát triển rầm rộ và thậm chí đã trở thành trào lưu trong giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên chọn lựa kinh doanh lĩnh vực này cũng gặp phải không ít khó khăn. Vì vậy bạn cần không ngừng học hỏi trang bị cho mình những kiến thức kinh doanh thật tốt, dưới đây là một số lời khuyên sẽ giúp ích cho bạn.

1. Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu 

can-lam-gi-de-kinh-doanh-thoi-trang-tren-mang-hieu-qua

Xác định đối tượng khách hàng là điều đầu tiên rất quan trọng trong việc kinh doanh thời trang trên mạng. Khi bạn xác định đối tượng càng chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ càng thuận lợi trong việc tìm ra phương thức tiếp cận với họ. 

Từ việc tìm hiểu đối tượng, bạn sẽ hiểu hành vi, tâm lí cũng như nắm bắt các xu hướng thời trang mà họ ưa chuộng để mang đến những sản phẩm phù hợp nhất. Việc tìm hiểu thị trường sẽ là lợi thế giúp khách hàng tin tưởng vào khả năng thẩm mĩ của bạn và đừng quên thể hiện điều đó trên trang bán hàng của mình nhé!

2. Tìm nguồn hàng

can-lam-gi-de-kinh-doanh-thoi-trang-tren-mang-hieu-qua

Việc tìm nguồn hàng để kinh doanh hiểu quả vô cùng quan trọng, nếu bạn không tìm được nguồn hàng phù hợp với yêu cầu thực tế thì việc kinh doanh thời trang trên mạng sẽ tan thành mây khói. Để tìm kiếm thông tin về các nguồn hàng như đại lý, xưởng may,… không quá khó để tìm kiếm với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin như hiện nay.

Nên nhớ, không nên chỉ tin tưởng và một đầu mối mà luôn có nhiều hơn một nhà cung cấp cho mình để phòng trừ những điều rủi ro có thể xảy ra. Bạn cũng nên thường xuyên cập nhật tình hình các đầu mối lấy hàng và có sự so sánh để chọn ra được nguồn hàng kinh doanh thời trang qua mạng hợp lý nhất

3. Làm sao để bán hàng

can-lam-gi-de-kinh-doanh-thoi-trang-tren-mang-hieu-qua

Để bắt đầu kinh doanh hiệu quả, bạn cần có một trang buôn bán hay được gọi là shop online của mình với tên shop và là nơi để bạn bày bán các mặt hàng cũng như giao dịch với khách hàng. Xu hướng kinh doanh bằng việc tạo lập các website bán hàng, các trang fanpage trên mạng xã hội như Facebook, Instagram,… cũng đang rất thịnh hành.

Tuy nhiên khi đăng bán các mặt hàng, nếu chỉ để đó mà không có sự tương tác thì khả năng bán được hàng là rất ít. Bạn cần sử dụng nhiều hình thức để quảng cáo, tương tác với cộng đồng mạng bằng nhiều hình thức như game, event,…

Chúc bạn kinh doanh online thành công.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến