TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh mỹ phẩm online?

2019-11-28

Trong thị trường kinh doanh mua bán online, mỹ phẩm được xếp vào một trong những hàng hóa online bán chạy nhất. Bên cạnh đó nhu cầu càng lớn về những về làm đẹp cũng như các loại mỹ phẩm chính hãng ngày càng cao vì thế kinh doanh mỹ phẩm đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu cho người ưa thích khởi nghiệp bằng vốn tự có và muốn kiếm thêm thu nhập.

Vậy câu hỏi được đặt ra là: “Hiện tôi đang muốn kinh doanh mỹ phẩm online, tuy nhiên tôi chưa có kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực này nhưng tôi chưa biết nên chuẩn bị bao nhiêu vốn thì hợp lý”. Trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

1. Nghiên cứu thị trường

Trước khi xác định số vốn cần thiết để kinh doanh online, bạn cần xác định xu hướng mỹ phẩm chính hãng hiện nay, mặt hàng nào bán chạy được mọi người săn đón, mặt hàng nào tiềm năng và phát triển dễ dàng, các brand mỹ phẩm nào chính hãng mà mọi người ưa thích. Từ đó bạn sẽ xác định được mặt hàng trọng tâm cho việc kinh doanh của bạn và số vốn cần có để kinh doanh được mặt hàng đó.

Không nên ôm đồm quá nhiều thứ. Ví dụ như về mỹ phẩm bạn đang quan tâm, bạn có thể tập trung vào tất cả các hãng son, các skincare hay đồ dùng makeup,...

Thị trường mỹ phẩm thì vô vàn với những sản phẩm mới hàng năm, chỉ cần tập trung vào một mảng mà bạn thực sự tự tin thì chắc chắn việc kinh doanh sẽ đem  lại hiệu quả cao.

Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh mỹ phẩm online

Xem thêm:

2. Chi phí kinh doanh

Về cơ bản, kinh doanh  mỹ phẩm cũng không cần quá nhiều vốn.

Bạn có thể bán theo dạng order. Tức là khi có khách đặt hàng thì bạn mới lấy hàng và giao cho khách.

+ Ưu điểm : Cách này bạn không cần phải treo vốn vì không cần lấy hàng sẵn.

+ Nhược điểm : Bạn khá mất công khi phải đi lấy hàng thường xuyên. Chưa hết, bán theo dạng này bạn còn phụ thuộc vào bên đầu mối. Nếu họ hết hàng thì bạn không có hàng gửi cho khách. Như vậy bạn không thể chủ động được.

Vì vậy, nếu mới bắt đầu bạn có thể bán theo dạng order. Nhưng về lâu về dài khi đã tích luỹ được kha khá vốn thì bạn nên lấy hàng về để được chủ động hơn và đỡ mất công hơn.

Đối với kinh doanh online, bạn sẽ không cần phải tốn chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên đặc biệt hơn bạn không cần phải đăng kí mới được kinh doanh. Kinh doanh trên mạng bạn chỉ cần tạo cho mình một fanpage bán hàng trên Facebook là đã có thể tiếp cận khách hàng và bán được hàng.

3. Xác định nguồn hàng chính hãng đảm bảo nguồn góc, xuất xứ

Vì mỹ phẩm thì nhu cầu của thị trường hiện nay cho nên nó cũng là loại hàng hóa dễ bị làm giả nhất. Với người tiêu dùng, mỹ phẩm lại là một công cụ làm đẹp, ảnh hưởng đến diện mạo cũng như sức khỏe của họ cho nên vấn đề chọn mỹ phẩm cũng vô cùng khắt khe, có chọn lọc.

Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh mỹ phẩm online

Bạn cần tìm được nguồn hàng chính hãng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để xây dựng được niềm tin đối với người tiêu dùng của mình.

Tìm hiểu thêm:

4. Xác định khách hàng mục tiêu

" Biết địch, biết ta. trăm trận trăm thắng", mặc dù là một câu nói của người xưa nhưng trong trường hợp này thì vô cùng hợp lý. Muốn bán cái gì, mình phải xác định bán cho ai, hiểu rõ nhu cầu của họ từ đó mới tiếp thị được họ, đánh vào tâm lý khách hàng. Và việc tập trung vào khách hàng mục tiêu, giúp người bán xác định được phương pháp tiếp cận dễ dàng hơn.

5. Xác định đối thủ trên thị trường

Bên cạnh khách hàng tiềm năng thì cũng có những đối thủ cạnh tranh nhất định. Như đã nói, mỹ phẩm đang được quan tâm nên không chỉ mình bạn mà rất nhiều người khác nhìn thấy được tiềm năng kinh doanh thu được từ công việc này. Do đó, bạn phải tìm hiểu xem có bao nhiêu đối thủ đang bán cùng mặt hàng giống bạn, từ đó nghiên cứu từng đối thủ một xem họ có điểm mạnh điểm yếu nào.

Nếu được hãy biến điểm yếu của họ thành điểm yếu của mình. hãy tạo ra sự khác biệt và lí do để khách hàng nên mua sản phẩm của bạn chứ không phải của đổi thủ.

Tham khảo thêm:

6. Bắt tay vào bán mỹ phẩm online

Khi bán hàng online chính là bạn tập trung khai thác sự tiếp cận lớn của người tiêu dùng trên các trang mạng xã hội và trực tiếp bán hàng ở đó:

- Trang cá nhân

Rất nhiều người bán trên trang cá nhân và cũng rất thành công. Trong 3 kênh : Trang cá nhân. fanpage, group thì trang cá nhân có độ tin tưởng cao nhất.

Về cơ bản. kinh doanh online là bán lòng tin cho khách hàng, họ không thể cầm, sờ,  nắn, sản phẩm của bạn. Mà chỉ cảm nhận được qua hình ảnh và nội dung quảng cáo của bạn mà thôi.

Vì thế xây dựng được lòng tin với khách hàng là đã thành công 50% rồi.

Đối với trang cá nhân thì bạn phải mau chóng kết bạn với 5000 người và có càng nhiều người theo dõi tì càng tốt nhé. Hãy tìm đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu và kết bạn.

- Fanpage

Nếu bạn muốn bỏ qua công đoạn đi kết bạn thì có thể bán hàng ngay trên Fanpage. Bằng cách chạy quảng cáo. Nhưng đòi hỏi bạn phải có kiến thức và biết về quảng cáo. Nếu bạn có một số vốn để dành riêng cho marketing thì bạn hoàn toàn có thể tự học đấy.

Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh mỹ phẩm online

- Nhóm

Hình thức này thường được các mẹ bỉm sữa sử dụng. Đó là vào các group có đông người rồi đăng bài quảng cáo các sản phẩm dịch vụ lên.

Tuy nhiên số group chất lượng rất ít nên số hàng bán ra cũng không được nhiều.

- Messenger

Đây là công cụ bán hàng cực kì mới, có thể tiếp cận 99% khách hàng mục tiêu. Và nhắn tin một lúc vài nghìn người chỉ với công cụ mesenger.

Trên đây là những chia sẻ của Nhanh.vn về kinh doanh mỹ phẩm online dành mà không biết xác định vốn như thế nào?

Nhanh.vn chúc bạn kinh doanh thành công! 

Bài viết cùng chủ đề:

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương