Cách xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả và chuyên nghiệp nhất hiện nay

10/12/2018

Sự phát triển không ngừng của Internet và công nghệ đã tạo một cơ hội lớn cho việc mở rộng việc bán hàng online. Có thể nói, việc bán hàng trực tuyến đã và đang chiếm một thị phần rất lớn trong thị trường bán lẻ Việt Nam và thế giới. Việc tạo một website thương mại điện tử không còn là nhu cầu của doanh nghiệp lớn muốn củng cố thương hiệu mà còn của tất cả mọi người. Vậy website thương mại điện tử là gì và cách xây dựng website thương mại điện tử ra sao? Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các  bạn.

cách xây dựng website thương mại điện tử

Thế nào là website thương mại điện tử?

- Website thương mại điện tử là một trang thông tin điện tử trên Internet được thiết lập để phục vụ nhu cầu buôn bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của một cá nhân, một doanh nghiệp, đến một tập đoàn lớn. Ở đó, bạn sẽ thực hiện mọi thao tác như trưng bày mặt hàng, thực hiện trao đổi buôn bán đến thanh toán và liên hệ vận chuyển.
- Một số trang website thương mại nổi tiếng thể giới mà có thể bạn biết và từng thực hiện một giao dịch bán kì như: Amazon, Alibaba, Ebay,.. ở Việt Nam thì có những cái tên nổi bật như: Thế giới di dộng, Tiki hay Lazada,..
- Nhìn vào những cái tên này, bạn không cần băn khoăn liệu mình chỉ là một cá nhân hay một doanh nghiệp vừa và nhỏ có nên tạo website thương mại điện tử hay không? Đừng lo lắng gi cả vì việc tạo theo hình thức này sẽ giúp công việc bán hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và hiệu quả hơn, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào thị trường này.

>> Tạo website chuyên nghiệp và hiệu quả với Nhanh.vn

Tìm hiểu tại đây!

tạo website

Cách xây dựng website thương mại điện tử

Để xây dựng được một website thương mại điện tử hiệu quả, bạn có thể trải qua 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Chọn mặt hàng buôn bán

- Để tham gia vào bất kỳ thị trường bán hàng nào thì việc đầu tiên chúng ta quan tâm là chọn mặt hàng kinh doanh. Mặt hàng kinh doanh có thể nằm ở nhiều lĩnh vực như: quần áo, mỹ phẩm, giày dép, đồng hồ, đồ gia dụng. Việc chọn mặt hàng phù hợp dựa trên một số tiêu chí sau : sở thích, nhu cầu của thị trường, độ hot.
- Chọn mặt hàng để kinh doanh đầu tiên chúng ta phải xem xét tới phương diện sở thích của bản thân mình đã. Vì chỉ có sự hứng thú cá nhân mới giúp bạn theo đuổi và gắn bó với sản phẩm lâu dài. Tuy vậy, không chỉ phụ thuộc vào sở thích, mặt hàng này còn phải đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bản thân mỗi chúng ta muốn khởi nghiệp đều phải khảo sát xem xu hướng tiêu dùng gần nhất của mọi người là gì và mặt hàng gì là mặt hàng thiết yếu mà mọi người luôn cần đến. Từ những dữ liệu đã thu thập được, bạn chọn ra mặt hàng kinh doanh phù hợp nhất. Ngoài ra, ta còn có thể xét tới tiêu chí xem mặt hàng đó có hot hay không vì độ hot sẽ rất có lợi cho việc bán hàng của bạn.

Bước 2: Lên kế hoạch

- Trước hết là lên kế hoạch kinh doanh. Bạn sẽ quản lý như thế nào? Triển khai bao giờ? Nên tìm dịch vụ vận chuyển nào thích hợp? Phương thức tiếp cận khách hàng, Marketing thế nào cho hiệu quả nhất? Đây đều là những điều bạn nên dụng tâm nghiên cứu và tìm ra lối đi đúng đắn nhất.
- Tiếp đến, chúng ta phải lên kế hoạch cho việc xây dựng trang web thương mại điện tử. Bạn phải dự trù trước những yếu tố như: logo, màu sắc chủ đạo của website, giao diện đẹp mắt, tính năng cần thiết cho website và bố cực hợp lý nhất. Đặc biệt là chọn một đơn vị chuyên nghiệp nhất để thiết kế website.

Bước 3: Xây dựng website thương mại điện tử dựa trên nền tảng có sẵn

- Việc tạo một website đã không đơn giản, việc xây dựng một website thương mại điện tử với nhiều tính năng còn khó khăn hơn rất nhiều lần. Do vậy, có một lời khuyên dành cho bạn là nên chọn một nền tảng website có sẵn để xây dựng website của riêng mình.
- Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ thiết kế website nhanh.vn. Với cấu hình thuận lợi cho việc bán hàng, tính năng mới mẻ luôn được cập nhật hàng ngày, bộ giao diện đa dạng, phong phú phù hợp với từng loại mặt hàng, có thể nói dịch vụ này là lựa chọn tốt nhất của bạn khi muốn xây dựng một website thương mại điện tử. Đặc biệt, việc trao đổi thanh toán hàng hóa dịch vụ luôn được diễn ra nhanh nhất và thuận tiện nhất.

cách tạo website bán hàng

Qua những thông tin ở trên, chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến