TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Cách thiết kế giao diện trang web bán hàng tạo ấn tượng cho người mới bắt đầu

2021-01-24

Là một người bán hàng online bạn không thể thiếu những website bán hàng nhưng bạn đã biết cách làm sao để thiết kế một website ấn tượng thu hút khách hàng chưa? Nếu không có kinh nghiệm chắc chắn việc thiết kế web bán hàng sẽ vô cùng khó khăn. Hiểu được nỗi bận tâm này, hôm nay Nhanh.vn sẽ chia sẻ tới các bạn cách thiết kế giao diện trang web bán hàng vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được, cùng theo dõi nhé!

1. Lợi ích của việc thiết kế web bán hàng

Lợi ích của việc thiết kế Website bán hàng

Lợi ích của việc thiết kế web bán hàng

Tạo web bán hàng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người bán online, website tích hợp nhiều tính năng giúp tăng hiệu quả bán hàng trực tuyến. Website bán hàng sẽ tạo được sự chuyên nghiệp khi bán hàng làm khách hàng tin tưởng hơn điều này cũng giúp khả năng tiếp cận khách hàng cao hơn (thông thường web bán hàng sẽ tiếp cận trên 60% người mua so với những hình thức bán hàng online khác). Một số báo cáo còn cho thấy khách hàng lựa chọn mua sắm trên website còn đông hơn các sàn thương mại điện tử mặc dù trong mấy năm gần đây xu hướng mua hàng trên sàn thương mại điện tử rất phát triển.

Tính năng đặc biệt của website là ổn định và bảo mật cao nên hầu hết các hoạt động trực tuyến đều lấy website làm vị trí trung tâm. Tạo được một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp tăng hiệu quả quảng cáo và dễ dàng xây dựng được uy tín và thương hiệu.

Một ưu điểm vô cùng vượt trội của website nữa là giúp người bán hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Bạn có thể giới thiệu tư vấn chăm sóc khách hàng bất cứ lúc nào và khách hàng cũng có thể thắc mắc, dạo web xem và đặt hàng bất cứ lúc nào. Việc này giúp gia tăng khả năng chốt đơn cho người bán hàng online.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Tốc độ nhanh, giao diện thân thiện, hỗ trợ SEO tối ưu

tìm hiểu thêm

2. Cách thiết kế giao diện web bán hàng

Với những lợi ích và hiệu quả mà website mang lại như vậy thì việc thiết kế một website để bán hàng online là vô cùng cần thiết đúng không? Sau đây, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách thiết kế giao diện website bán hàng cực kỳ đơn giản cho người mới bắt đầu.

2.1 Xậy dựng ý tưởng thiết kế web

Xây dựng ý tưởng thiết kế web

Xây dựng ý tưởng thiết kế web

Để thiết kế website thì bước xây dựng ý tưởng phải là bước đầu tiên không thể thiếu được, tạo ý tưởng thiết kế với mục đích chủ yếu nào? Màu sắc chủ đề của web là gì? Lên thiết kế web theo phong cách nào?.... Để tạo được ý tưởng thiết kế web bán hàng thì bạn cần nghiên cứu những vấn đề sau:

- Nghiên cứu thị trường: Mục đích của việc tìm kiếm ý tưởng của việc nghiên cứu thị trường để thiết kế ra trang web dễ dàng tiếp cận với người sử dụng. Nghiên cứu xem thị trường đang có nhu cầu gì? Khách hàng có mong muốn gì? Khả năng thích ứng với công nghệ (trang web) của khách hàng có cao không? Thông điệp hình ảnh nào đang được thịnh hành.

- Nghiên cứu sản phẩm: Bạn cần am hiểu về sản phẩm đăng trên web của mình để thiết kế màu sắc, ngôn từ phù hợp và có cách dàn dựng menu khoa học bắt mắt.

- Nghiên cứu đối thủ: Học hỏi kinh nghiệm từ chính đối thủ của mình là cách tạo ý tưởng thành công nhất. Bạn có thể lên danh sách web bán hàng của một vài đối thủ so sánh những ưu và nhược điểm trên trang web của họ để tạo web của mình hoàn chỉnh hơn.

Xem thêm: Tăng traffic website, khó hay dễ?

2.2 Tạo bản thảo ý tưởng

Tạo bản thảo ý tường

Tạo bản thảo ý tưởng

Đây là bước vô cùng cần thiết và không hề đơn giản, từ những ý tưởng đã xây dựng ở bước đầu bạn phải sắp xếp điều chỉnh và phác thảo nó thành bản mô phỏng thực tế. Bạn cũng đừng quá cố gắng đưa trang web vào một khuôn mẫu có sẵn hãy tạo cho nó sự sáng tạo, thỏa mái thiết kế và thêm thắt những chi tiết hợp lý để cso một bản vẽ sống động. Trước khi thiết kế nên tham khảo tìm kiếm nhiều hình ảnh của các website nổi tiếng để chọn lọc những chi tiết đẹp nhất.

Gợi ý: Bạn có thể thực hiện mô phỏng phác thảo hình ảnh trên giấy a4 hoặc bất cứ thứ gì có thể vẽ được để nét vẽ tự nhiên nhất. Còn khi thực hiện bản vẽ chi tiết thì có thể vẽ phác thảo trên một số ứng dụng như Paint, Adobe illustrator,...mặc dù có thể nó hơi khó vẽ một chút.

Sau nhiều bản thảo thì bạn sẽ chọn được bản chốt cuối cùng, hoàn chỉnh ý tưởng thiết kế web lần cuối, đưa ra ý tưởng giao diện hoặc bạn có thể tìm kiếm một theme có sẵn của wordpress và thay đổi những điểm bất hợp lý trong theme đó.

2.3 Tiến hành code web

Tiến hành code web

Tiến hành code web

Với những bạn đã có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về ngôn ngữ lập trình thì bạn hoàn toàn có thể tự đặt domain, thuê hosting và thực hiện code web của chính mình. Tuy nhiên đây là việc không phải ai cũng thực hiện được, nếu bạn không làm được thì chỉ cần chuyển bản vẽ thiết kế web của mình cho công ty cụ thể là bộ phận code (IT) hoặc bạn có thể thuê code web riêng hay thuê một nơi chuyên về code để thiết lập website cho bạn.

Bạn sẽ sử dụng được web bán hàng ngay sau khi code xong, nên duyệt và sử dụng thường xuyên để kiểm tra tình hình hoạt động của web, nếu có vấn đề gì không ổn thì báo ngay lại với bộ phận IT để sửa lỗi kịp thời. Nhớ khởi động kỹ các giao diện của web để kiểm tra độ chính xác của các tính năng. Ngoài ra bạn cũng cần chú trọng tới bộ phận admin của web, bởi một web chính thức được Public khi đã hoàn thiện đầy đủ về bài đăng và nội dung.

Hy vọng rằng thông qua bài viết các bạn có thể tự mình thiết kế giao diện trang web bán hàng một cách hoàn chỉnh nhất. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến