Cách tạo miễn phí website giới thiệu sản phẩm trên Google Sites mà bạn nên biết

11/12/2019

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, Google đang ngày càng phát triển thêm nhiều tính năng mới. Vào ngày 28/02/2008, Google đưa ra bản thử nghiệm Google Sites đầu tiên. Dịch vụ Google Sites thích hợp tạo một trang web cơ bản chia sẻ thông tin giữa một nhóm người làm việc trong công ty, cá nhân hay tập thể nhóm. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một trang web có các tính năng cơ bản phục vụ cho nhu cầu sử dụng của riêng mình. Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức về cách tạo website miễn phí với Google Sites.

Tạo website miễn phí trên Google Sites

Tạo website miễn phí trên Google Sites

1. Đăng ký website

Bước 1: Truy cập vào trình web trên máy tính và tìm địa chỉ google sites

Bước 2: Nhập địa chỉ Gmail và mật khẩu. Tài khoản này sẽ là tài khoản quản lý luôn trang web về sau. Trước khi đăng nhập, các bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh để thao tác. Sau 2 bước trên bạn sẽ bắt đầu tiến hành xây dựng trang web miễn phí, hệ thống sẽ tự động chuyển qua trình duyệt như sau

tạo website miễn phí trên google sites

Trình duyệt tạo lập website trên Google sites

2. Cách tạo trang web với Google Sites

Trong mục “Trang web của tôi” (My website), nhấn nút “Tạo” (Create). Sau đó bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: nếu bạn chọn dòng “Ở trang web cổ điển” để tiến hành tạo website theo cách cổ điển dạng cột thì đòi hỏi bạn phải thao tác nhiều, nếu bạn chọn “Ở sites mới” thì cách làm sẽ đơn giản hơn khi thao tác lập web. Ở bài viết này, các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách làm website đơn giản kiểu mới.

tạo website miễn phí trên google sites

Tạo website đơn giản kiểu mới

Bước 1: Xây dựng giao diện trang chủ website

  • Đầu tiên bạn sẽ tiến hành tạo Trang chủ trước. Tại mục chính giữa màn hình, bạn nhập tiêu đề của trang, có thể là tên công ty kèm theo các sản phẩm, dịch vụ cung cấp
  • Tiếp theo tại dòng “Thay đổi hình ảnh” bạn có thể cập nhật hình nền cho trang chủ, nếu muốn đẹp thì bạn nên chọn hình ảnh có chiều rộng khoảng 1357 pixel
  • Mục “Nhập tên trang web” góc trái trên màn hình, bạn gõ tên website cần tạo, có thể đính kèm logo bằng cách nhấp vào nút “Thêm biểu tượng”
  • Sau đó tại góc phải phía trên màn hình, nhấn vào nút “Chèn”, chọn tiếp biểu tượng “Aa hộp văn bản” để tạo nội dung cho trang chủ. Đây là một dạng khung soạn thảo văn bản nên các bạn có thể xây dựng nội dung theo ý mình. Sau đó bạn nhấp vào nút “Xuất bản” góc trên bên phải để hoàn thành việc tạo giao diện trang chủ Google Sites.

tạo website miễn phí trên google sites

Tạo nội dung cho website

Bước 2: Tạo giao diện cho các trang thư mục con

Nếu bạn muốn làm thêm các trang thư mục khác, ví dụ như module: giới thiệu, tin tức,... thì nhấp chọn “Trang” nằm ở phía trên góc phải màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng thêm trang, đặt tên module và chọn nút “Xong”

tạo website miễn phí trên google sites

Tạo giao diện cho các thư mục con

Để nhập nội dung cho trang con vừa tạo, làm thao tác tương tự như Trang chủ ở trên, cũng chọn “Chèn” sau đó chọn tiếp biểu tượng “Aa hộp văn bản” và nhập text vào khung soạn thảo. Nếu trang con là dạng module tổng hợp, ví dụ Dịch vụ bao gồm các module nhỏ hơn như Thiết kế website, Google adwords, SEO website,... thì bạn có thể chọn “Tạo trang phụ”.

Sau khi hoàn tất các bước trên thì bạn sẽ có được một website tương đối hoàn chỉnh.

Xem thêm: Bạn đã biết gì về  kích thước ảnh chuẩn SEO trên Website chưa?

3. Thiết kế website

Bước 1: Sau khi tạo tài khoản xong, hệ thống sẽ tự động chuyển vào trang kế tiếp. Nhấn nút Edit page để tiến hành thiết kế giao diện trang chủ website với các công cụ có sẵn. Công cụ này giống như Microsoft Word nên rất thuận tiện cho việc chỉnh sửa, bao gồm các tính năng như: Insert (chèn hình ảnh, chèn link liên kết), Format (gõ chỉ số trên, dưới, canh lề), Table (chèn bảng tính), Layout (xây dựng số cột website).

Sau khi hoàn tất những công đoạn chỉnh sửa, nhấn nút “Save” để lưu lại và chuyển qua bước tiếp theo

Bước 2: Nhấn nút “Site settings” nhấp chọn “Change appearance” để có thể bổ sung thêm hình nền, thanh Sidebar, logo,.... Trong cửa sổ mới sẽ hiện ra các tính năng chính như Site Elements, Colors and Fonts, Themes.

Site Elements

  • Phần Header: nhấn chọn nút “Change logo” để cập nhật logo cho website của mình nếu muốn. Trong khung “Configure site logo”, chọn “Custom logo” và nhấn nút “Browse” để tìm trình duyệt logo trên máy tính cần chèn hoặc không chọn logo tại “No logo”
  • Thanh Sidebar: thông thường thì Google Sites sẽ cung cấp hai thanh Navigation (Các thư mục chính) và Recent site activity (các hoạt động gần đây). Bạn cũng có thể nhấn nút “Add a sidebar item” để có thể tạo thêm các thanh khác như: Text, My recent activity, countdown. Nếu muốn chỉnh sửa một sidebar nào thì chỉ việc nhấn nút Edit.

Colors and Fonts

Với tính năng của thẻ này sẽ giúp bạn có thể thay đổi màu sắc, hình nền website, tiêu đề trang, cá page con, thanh sidebar. Nếu muốn chèn hoặc thay đổi hình nền, các bạn có thể nhấn vào nút Browse để tìm trình duyệt hình trên máy tính và chờ cho hình ảnh upload lên máy chủ.

Themes

Tính năng này cho phép bạn có thể cập nhật lại giao diện của website. Nếu bạn cảm thấy không thích giao diện đăng ký lúc đầu thì có thể chọn giao diện khác ở phần này, bao gồm 24 themes. Lưu ý là sau khi thay đổi bất kỳ một thao tác nào thì phải nhấn nút “Save changes” để lưu lại.

Bước 3: Sau khi đã thiết kế xong trang đầu tiên, các bạn có thể tiếp tục tạo thêm các trang khác. Để thực hiện công việc này, nhấn vào nút “Create new page” rồi chọn 1 trong 5 hình thức: Web page, Dashboard, Announcement, File Cabinet, List. Đặt tên cho trang mới (Name) và chọn nơi đặt trang: Đặt ở đầu trang (Put page at the top level), Đặt bên dưới trang chủ (Put page under “tên trang chủ”). Sau đó, nhấn nút “Create page” để tạo trang mới và tiếp tục thực hiện các công đoạn hoàn thiện cho Page mới

Sau khi hoàn tất việc thiết kế website, bạn có thể chia sẻ rộng rãi đến mọi người bằng công cụ Site settings, chọn Share this site và lựa chọn các hình thức phân quyền cho website.

Ngày này, với sự bùng nổ của Internet, lượng người dùng truy cập ngày càng tăng. Nắm bắt được điều này, hầu như mọi công ty, doanh nghiệp đều sở hữu cho mình một website để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp tới đông đảo người dùng Internet. Việc tạo website trên Google site quả thực có nhiều lợi ích như miễn phí, nhanh chóng, có thể sửa nội dung giao diện một cách phù hợp với nhu cầu từng người, tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế như website không thể nâng cấp giao diện và chức năng theo nhu cầu sử dụng, tên miền ở dạng phức tạp, không thể nắm quyền chủ động sở hữu vì đây là một dạng website đi mượn. Do vậy, các công ty, doanh nghiệp không thường sử dụng google site để tạo website mà sẽ đi mua dịch vụ từ một công ty thiết kế website.

dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của Nhanh.vn

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của Nhanh.vn

Nhanh.vn là một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, tốc độ nhanh, giao diện thân thiện, hỗ trợ SEO tối ưu, tích hợp được nhiều tính năng như cổng thanh toán, cổng vận chuyển cũng như các công cụ marketing, và cung cấp chứng chỉ bảo mật. Khách hàng có thể yên tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Nhanh.vn để hỗ trợ hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ về cách tạo website trên Google Sites mà bạn có thể tham khảo và thực hành. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến