Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

2019-12-10

Trên thị trường ngày nay, doanh nghiệp nào càng thành công thì chứng tỏ độ nhận diện công chúng của doanh nghiệp đó càng cao. Để công việc tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp càng hiệu quả thì đội ngũ Markerting càng cần có những chiến dịch quản cáo riêng. 

Và trong kinh doanh, không ai là không biết đến nền tảng quảng cáo của Google - Google Adwords. Đây là một phương tiện truyền thông khác để hình ảnh doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn bởi lẽ Google là trang công cụ tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên thế giới. 

Nhưng để hiểu rõ về Google Adwords cũng như cách nạp tiền để có thể quảng cáo trên nền tảng này thì trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ cùng bạn giải đáp.

1. Google Adwords là gì?

Adwords là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

 Đây là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn 

Quản lý chặt chẽ đơn hàng, nhân viên, khách hàng và dòng tiền 

Tìm hiểu thêm

2. Tại sao phải nạp tiền vào tài khoản Google Adwords trước

Google Adwords khác với Facebook Ads về khoản thanh toán phí quảng cáo. Với Facebook thì phí quảng cáo sẽ trừ thẳng vào thẻ thanh toán quốc tế. Còn với Google thì bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản quảng cáo mới có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình.

Vì 2 nền tảng có sự khác nhau hoàn toàn về cơ chế hoạt động, phát triển. Nên nếu như bạn muốn chạy quảng cáo Google Adwords, bạn phải tuân thủ các chính sách mà Google đưa ra. Trong đó bao gồm cả chính sách “Tài khoản phải có tiền thì mới chạy quảng cáo được”.

Xem thêm: 4 sự khác biệt giữa quảng cáo Facebook và Google Adwords

3. Các bước nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

+ Bước 1: Truy cập tài khoản quảng cáo

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

+ Bước 2: Chọn Công cụ và Cài đặt & chọn Cài đặt thanh toán

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

+ Bước 3: Tại cửa sổ Cài đặt, chọn Tóm tắt

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

+ Bước 4: Chọn Thanh toán

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

+ Bước 5: Nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản Google Adwords & chọn Thanh toán

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Như vậy xong các thao tác nạp tiền này, tài khoản quảng cáo Google Adwords sẽ có 5.000.000 đ và bạn đã có thể bắt đầu tạo các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp mình.

Xem thêm: Quảng cáo website của bạn với Google Adwords

4. Lưu ý với tài khoản thanh toán thủ công

- Đây là hình thức thanh toán bạn cần nạp trước số tiền sẵn có vào tài khoản để chi cho chiến dịch. Ngay khi chiến dịch của bạn được duyệt và bắt đầu khởi chạy thì Google sẽ trừ chi phí vào khoản tiền sẵn có này. Khi số tiền trong tài khoản giảm dần và không còn đủ ngân sách của 7 ngày sắp tới, bạn sẽ nhận được mail nhắc nhở của Google để tiếp tục nạp tiền vào tài khoản nhằm tránh trường hợp hết ngân sách thì chiến dịch sẽ bị ngừng lại. 

- Trong trường hợp này số tiền nạp vào tài khoản không bị giới hạn ở mức tối đa nhưng sẽ có mức tối thiểu theo đơn vị tiền tệ mà bạn đang sử dụng (các tài khoản ở Việt Nam thường sử dụng Việt Nam Đồng hoặc Đô la). 

- Bạn có thể lưu phương thức thanh toán này vào chính tài khoản của mình. Đồng thời có thể kết hợp linh hoạt nhiều phương thức thanh toán vào mục yêu thích. Điều đó sẽ giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh hơn. 

- Dù không có mức tối đa cho số tiền nạp vào tài khoản để thực thi chiến dịch nhưng lời khuyên dành cho bạn khi nạp tiền là số tiền nạp cần cao hơn ngân sách mỗi ngày khoảng 30 lần để chiến dịch của bạn không bị ngưng vì hết ngân sách. 

- Khi nạp tiền sau tối thiểu 24 giờ hoặc hơn thì hệ thống mới cập nhật số tiền này vào tài khoản cho bạn. Chính vì vậy, bạn cần ước lượng thời gian chính xác để nạp tiền. 

Như vậy, trên đây là các bước để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Google Adwords để phục vụ nhu cầu quảng cáo của doanh nghiệp. Quảng cáo doanh nghiệp là vô cùng cần thiết để doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn đến khách hàng và có thể tối ưu hóa lợi nhuận bán hàng của doanh nghiệp đó. Một phương pháp cũng vô cùng cần thiết giúp nhà quản trị kiểm soát doanh nghiệp một cách hiệu quả đó là sử dụng dịch vụ quản lý bán hàng đang phổ biến hiện nay. Nhanh.vn cung cấp những sản phẩm, dịch vụ về quản lý bán hàng đa kênh, thiết kế websie chuẩn SEO, cổng vận chuyển, thu hộ,... 

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn luôn luôn thành công.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến