Cách mua tên miền website chỉ 3 bước đơn giản

2020-07-28

Đối với các doanh nghiệp hiện nay đang trong quá trình bắt đầu một việc kinh doanh online mới, có được một tên miền là một trong những bước đầu tiên bạn sẽ cần thực hiện để xây dựng sự hiện diện trực tuyến

Bạn cần phải mua một tên miền cho thương hiệu của mình để có thể dễ dàng xây dựng một website. Điều này sẽ cho phép khách hàng của bạn tìm thấy bạn trên các nền tảng trực tuyến

Tên miền là một phần quan trọng trong bản sắc doanh nghiệp bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải mua một tên miền để thể hiện chính xác giá trị thương hiệu doanh nghiệp bạn và khiến nó khắc sâu trong tâm trí của người dùng. 

Trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn bạn mua tên miền cho website chỉ qua 3 bước vô cùng đơn giản 

1. Cách mua tên miền theo 3 bước

Mua một tên miền với doanh nghiệp chưa bao giờ là đơn giản. Có rất nhiều tiện ích mở rộng tên miền và đăng ký tên miền để lựa chọn vì thế doanh nghiệp thường không biết nên bắt đầu từ đâu là chính xác. Tuy nhiên, một khi doanh nghiệp khám phá ra những gì liên quan đến việc mua tên miền, quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Dưới đây là 3 bước doanh nghiệp bạn phải tuân thủ theo để mua một tên miền

Cách mua tên miền website chỉ 3 bước đơn giản

Chỉ 3 bước đơn giản để đăng ký tên miền

1.1. Chọn một công ty đăng ký tên miền nơi bạn sẽ đăng ký tên miền

Bạn nên chọn một công ty đăng ký có uy tín, đáp ứng một số tiêu chí để đảm bảo tên miền của bạn của bạn là hợp pháp và không vướng phải những rắc rối về tranh chấp tên miền. 

1.2. Tìm kiếm tên miền mong muốn của bạn và xem nó có sẵn

Tên miền là yếu tố quan trọng và nhận được sự quan tâm to lớn từ các doanh nghiệp thương hiệu khi bắt đầu xây dựng website. Có nghĩa là, có thể lựa chọn tên miền mơ ước của bạn đã được đăng ký nhanh trước và không còn có sẵn. 

Để tránh những trường hợp tên miền bạn định đăng ký đã bị lấy đi, bạn có thể Kiểm tra tên miền của mình tại dịch vụ Nhanh.Web của Nhanh.vn để xác định tính sẵn có của tên miền. 

Tuy nhiên, nếu tên miền của bạn đã bị lấy đi, đừng lo lắng. còn rất nhiều phần mở rộng tên miền đang chờ đợi bạn ngoài kia cùng với những giá trị vượt trội tốt ưu hơn cả tên miền bạn lựa chọn ban đầu. 

1.3. Đăng ký tên miền bạn muốn với nhà đăng ký tên miền bạn đã chọn

Nếu bạn đã chọn được tên miền lý tưởng và kiểm tra rằng chưa ai đăng ký nó, thì bạn sẽ sẵn sàng đăng ký nó trong một khoảng thời gian cụ thể. Đừng quên Nhanh.vn cũng đang cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, thiết kế website cùng nhiều tiện ích mở rộng tên miền được hỗ trợ với giá cả vô cùng hợp lý. 

Xem thêm: Cách chọn tên miền thân thiện với SEO?

2. Cách chọn nhà đăng ký tên miền 

Sau khi chọn được tên miền và nắm rõ quy trình đăng ký tên miền, bước tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn nhà đăng ký tên miền thay bạn biến tên miền lý tưởng đó thành hiện thực và hợp pháp

 Có rất nhiều yếu tố bạn cần phải xem xét khi chọn nhà đăng ký tên miền nhưng trước hết bạn cần phải hiểu những thuật ngữ bạn sẽ gặp khi tìm kiếm tên miền và nhà đăng ký tên miền phù hợp để đăng ký. 

Nhà đăng ký đề cập đến một công ty, chẳng hạn như GoDaddy, quản lý quá trình đăng ký tên miền. Các tiện ích mở rộng tên miền khác nhau (chẳng hạn như .com ) được quản lý bởi các cơ quan đăng ký tương ứng, nhưng các cơ quan đăng ký đó không bán tên miền trực tiếp cho người đăng ký. Đó là lúc mà công ty đăng ký phát huy vai trò của mình. 

Giống như một người trung gian, công ty đăng ký làm việc với các cơ quan đăng ký để cung cấp tên miền cho người dùng cuối cùng hay chính là người đăng ký tên miền. 

Và sau đây là một số điều bạn cần xem xét khi chọn nhà đăng ký tên miền cho thương hiệu doanh nghiệp mình. 

Cách mua tên miền website chỉ 3 bước đơn giản

Nhà đăng ký tên miền cần có sự uy tín và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng để mua tên miền 

2.1. Chứng nhận ICANN

ICANN là cơ quan chủ quản đối với các nhà đăng ký tên miền. Họ cung cấp các hướng dẫn và thực thi các quy tắc mà tất cả các nhà đăng ký được công nhận phải tuân theo.

ICANN đóng vai trò rất quan trọng vì nó quản lý tất cả hệ thống quản lý và đăng ký tên miền cùng các vấn đề phát sinh liên quan như chuyển tên miền, gia hạn tên miền, cập nhật WHOIS,..

Đồng thời, ICANN cũng cho phép người dùng có những phản hồi nếu họ nhận thấy công ty đăng ký tên miền của họ không tuân thủ các quy tắc do ICANN quy định. Điều này cho thấy ICANN luôn luôn mong muốn bảo vệ quyền và lợi ích của các doanh nghiệp trực tuyến khi tham gia đăng ký tên miền 

Hầu hết các nhà đăng ký được công nhận với ICANN. Vì thế, nếu công ty đăng ký tên miền của bạn đã được chấp nhận bởi ICANN thì bạn có thể phần nào yên tâm công ty mình lựa chọn là đúng đắn và đáng tin cậy

2.2. Hoàn toàn kiểm soát tên miền của bạn 

Có một số nhà đăng ký chỉ cung cấp quyền kiểm soát một phần đối với tên miền của bạn. Hoặc các công ty này nắm toàn bộ quyền sở hữu tên miền. Và với việc đăng ký tên miền cho doanh nghiệp bạn, doanh nghiệp bạn đóng vai trò giống như người đi thuê thay vì người sở hữu toàn phần. 

Việc này ảnh hưởng rất lớn đến các hành động sau này của bạn chẳng hạn như nó khiến việc chuyển tên miền của bạn sang nhà cung cấp khác trở nên khó khăn hơn nhiều hoặc thậm chí ngăn bạn thực hiện cập nhật quan trọng cho cài đặt tên miền của mình 

Nhà cung cấp tên miền tiềm năng của bạn sẽ có thể cho bạn biết chính sách của họ về vấn đề này trước khi bạn đăng ký tên miền, vì vậy đừng ngại hỏi liệu bạn có kiểm soát hoàn toàn tên miền của mình trước khi đăng ký không.

2.3. Hỗ trợ chất lượng 24/7

Bạn không đăng ký tên miền và toàn quyền kiểm soát nó để rồi sau đó không còn liên quan đến nhà đăng ký tên miền. Điều quan trọng để bạn có thể chọn công ty đăng ký tên miền là dịch vụ hỗ trợ của họ sau khi bạn mua thành công tên miền hoặc thậm chí có một số công ty có thể giúp đỡ bạn chọn tên miền. Họ có thể đề xuất các tùy chọn có sẵn, điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về tên miền của bạn.

2.4. Giá cả và tùy chọn tên miền

Tên miền thường không tốn quá nhiều chi phí của doanh nghiệp để đăng ký. Thậm chí, đây là một khoản đầu tư có giá trị mà chi phí bỏ ra lại không quá nhiều. Hầu hết các tiện ích mở rộng tên miền phổ biến có sẵn thường có giá từ 350 - 700 nghìn VND. Nhưng một số chi phí phát sinh khác bạn cần quan tâm đó là đăng ký tên miền hàng loạt cho chiến dịch nhiều miền, bảo mật tên miền , gia hạn tên miền,...Nhưng để lựa chọn chi phí đáng bỏ ra nhất trong quá trình đăng ký tên miền thì quyền riêng tư chính là yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn nhà đăng ký. 

Nói cách khác, quyền riêng tư trên miền của bạn là một cách tuyệt vời để bảo vệ thông tin liên hệ cá nhân của bạn. Hãy chắc chắn rằng nhà đăng ký tên miền bạn lựa chọn có sẵn tính năng bảo mật quyền riêng tư cho khách hàng

Cách mua tên miền website chỉ 3 bước đơn giản

Mỗi tên miền đều có một giá cả tương ứng với giá trị khác nhau

3. Cách tìm kiếm tên miền 

Khi bạn đã tìm thấy công ty đăng ký tên miền ưa thích của mình, đã đến lúc tìm kiếm tên miền của bạn. Tên miền của bạn chính là yếu tố hình thành nên thương hiệu trực tuyến của bạn trên mạng Internet và giúp bạn kết nối với các khách hàng và khách hàng mục tiêu của mình. Hãy nghĩ về tên miền của bạn - địa chỉ mà mọi người nhập vào để truy cập trang web của bạn hoặc sử dụng khi họ gửi cho bạn một email chuyên nghiệp - như là tên của doanh nghiệp của bạn trực tuyến hoặc là một yếu tố cơ bản của đặc quyền thương hiệu của bạn 

Vì vậy, bạn không nên trì hoãn việc đăng ký một tên miền cho doanh nghiệp của mình. Thông qua dịch vụ Kiểm tra tên miền của Nhanh.vn, bạn có thể kiểm tra tính khả dụng của tên miền trước khi bạn giải quyết vấn đề chọn nhà đăng ký

Cách mua tên miền website chỉ 3 bước đơn giản

Dịch vụ Kiểm tra tên miền của Nhanh.vn

Bạn chỉ cần truy cập dịch vụ Kiểm tra tên miền trong phần dịch vụ, phần mềm Nhanh.Web trên trang chủ Nhanh.vn. Sau đó, nhập tên miền của bạn vào thanh tìm kiếm và chọn tùy chọn tiện ích mở rộng tên miền tương ứng. Sau đó, nếu kết quả trả về là tên miền có trạng thái Đã đăng ký có nghĩa là tên miền của bạn không có sẵn. Ngược lại nếu kết quả có trạng thái là Chưa đăng ký thì bạn sẽ có cơ hội lấy được tên miền lý tưởng của mình. 

Như vậy, trên đây là 3 bước cơ bản và nhanh chóng nhất để bạn đăng ký tên miền cho website doanh nghiệp. Nhanh.vn chúc bạn luôn thành công

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến