Cách lựa chọn đối tác vận chuyển cho shop online

19/10/2018

Đối với shop online, việc lựa chọn cho cửa hàng của mình một hãng vận chuyển là một vấn đề nan giản. Bởi cùng một hãng vận chuyển nhưng ở điểm phục vụ khác nhau lại có chất lượng phục vụ khác nhau. Vì vậy, hãy là khách hàng thông thái trong việc lựa chọn dịch vụ vận chuyển cho riêng mình. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách lựa chọn đối tác vận chuyển.

Thông thường nếu như bạn không thể tự ship hàng được thì sẽ gọi shipper bên ngoài. Nhưng việc này thường không mang lại cho cửa hàng bạn hiệu quả vì giá ship thường rất cao khiến khách không đồng ý hoặc shipper tự lấy đồ của shop và hàng không đến tay của khách hàng. Như vậy, lựa chọn dịch vụ vận chuyển là rất quan trọng nên bạn cần tìm hiểu, phân tích, đánh giá hiệu suất làm việc của các dịch vụ để nâng cao chất lượng dịch vụ tạo niềm tin cho khách hàng của bạn.

 

/cach_lua_chon_doi_tac_van_chuyen_cho_shop_online

 

1. Xác định quy mô hoạt động

Xác định quy mô kinh doanh của bạn là điều rất quan trọng. Khi bạn xác định được quy mô của cửa hàng mình rồi thì bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn phù hợp cho việc kinh doanh của mình. Nếu bạn chỉ kinh doanh trong nội thành thì hãy chọn hãng vận chuyển trong nội thành vì có chi phí rẻ, giao hàng nhanh. Như shop của bạn ở Hà Nội thì Viettelpost chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Nếu bạn bán hàng trên phạm vi toàn quốc thì hãy chọn dịch vụ ship hàng đi tỉnh giá rẻ đến từ các hãng vận chuyển có nhiều bưu cục. Bởi càng nhiều bưu cục thì việc kiểm soát hàng hóa cũng như vận chuyển sẽ chặt chẽ hơn.

2. Mặt hàng vận chuyển

Bạn cần phải xác định được mặt hàng mình kinh doanh là hãng dễ vỡ, hàng cồng kềnh, số lượng ít hay nhiều. Để có thể đưa ra những tính toán và kiểm tra thật kỹ để chọn hãng vận chuyển. Ngoài ra, bạn cần phải xem mặt hàng mình gửi có nằm trong danh sách cấm của hãng vận chuyển hay không.

Hiện nay, có rất nhiều hãng vận chuyển uy tín như Viettelpost, Vietnampost, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem, Ecotrans. Đó là đối tác của dịch vụ Nhanh.vn và khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển của Nhanh, bạn sẽ không cần đi ra bưu điện để gửi hàng, linh hoạt trong việc lựa chọn hãng vận chuyển và không cần kí hợp đồng với nhiều hãng vận chuyển.

Đó chính là những mẹo nhỏ mà mình muốn giới thiệu cho bạn để có thể đạt hiệu quả trong việc kinh doanh online. Tuy nhiên, bạn cũng cần nghiên cứu để đưa ra những chiến lược, phương thức hoạt động mới để có thể phát triển được cửa hàng. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm những thông tin hữu ích. Chúc bạn kinh doanh thành công.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến