Cách in phiếu gửi hàng trên Shopee dành cho người bán

2019-04-27

Sau khi đã xác nhận đơn hàng thì việc tiếp theo mà người bán trên Shopee cần làm là in phiếu gửi hàng và đóng gói sản phẩm. Điều này không chỉ thể hiện được “bộ mặt” của cửa hàng mà còn giúp tăng tỉ lệ thành công, giảm nguy cơ hàng đã xuất kho phải trả lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách in phiếu gửi hàng trên Shopee dành cho người bán một cách dễ dàng với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn.

Cách in phiếu gửi hàng trên Shopee dành cho người bán

Bước 1. Tiến hành truy cập vào Danh sách đơn hàng, chuyển sang mục In & Đóng gói. 

cach_in_phieu_gui_hàng_tren_shopee

Bước 2. Trong giao diện làm việc của mục, người bán sẽ thấy những đơn hàng ở trong 3 trạng thái: Đang đóng gói sản phẩm; Đã xác nhận và Đổi kho xuất hàng. Tại đây:

* Để in một đơn hàng cụ thể, người bán lựa chọn nút thao tác nhanh  tại mỗi đơn hàng, sau đó chọn In phiếu gửi

* Để in một vài hoặc tất cả những đơn hàng này, người dùng tích chọn vào ô  tại danh sách đơn hàng, chọn mục Hành động => In phiếu gửi các đơn đã chọn.

* Để in các đơn hàng đang ở trạng thái Đã xác nhận, bạn tiến hành lọc trạng thái này trên bộ bọc, sau đó tiến hành các bước: Tích chọn toàn bộ đơn hàng => click nút  => In phiếu gửi tất cả những đơn đã chọn

* Những đơn hàng ở trong trạng thái Đang đóng gói sản phẩm đồng nghĩa với việc chúng đã được in phiếu gửi hàng.

Trên phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh.vn, người dùng có thể lưa chọn in phiếu giao hàng theo các kích cỡ khác nhau, phù hợp nhu cầu của từng doanh nghiệp. Một số mẫu phiếu gửi bao gồm:

- In phiếu gửi (Khổ A4|A5): Loại này dùng cho gói hàng cỡ lớn, dán vừa khổ giấy A4 hoặc A5, có thể in được bằng giấy in và máy in thông thường.

phieu_gui_hang_shopee

- In phiếu gửi (Khổ 80mm): Loại phiếu gửi này dùng cho các gói hàng nhỏ hơn, không cần quá nhiều thông tin.Chúng được in bằng máy in hóa đơn chuyên dụng.

phieu_gui_hang_tren_shopee

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn 

Đồng bộ với các sàn thương mại điện tử, hỗ trợ thu hộ, đối soát COD

Dùng thử miễn phí

- In 4 phiếu gửi 1 trang A4: Dùng cho các đơn hàng nhỏ, có thể in được bằng giấy và máy in thường. Ưu điểm của loại phiếu này là có thể in được 4 phiếu gửi hàng khác nhau trên 1 trang A4, giúp tiết kiệm giấy và cô đọng thông tin.

in_phieu_gui_shopee

- In nhãn: Dùng để dán vào các sản phẩm nhỏ. Trên nhãn chứa các thông tin như mã đơn hàng, tên, địa chỉ, điện thoại người nhận và tổng thu nhưng không hiển thị chi tiết sản phẩm trong đơn hàng.

in_phieu_gui_shopee

Trong trường hợp muốn chuyển đơn hàng sang kho khác (khi kho mặc định đặt hàng hết hàng), nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành đổi đơn hàng sang trạng thái Đổi kho xuất hàng.

Bước 3. Sau khi in phiếu gửi, chủ shop tiến hành nhặt hàng bằng các thao tác sau:

  • Tick chọn Các đơn cùng hãng vận chuyển => Hành động => Thêm đơn hàng vào biên bản bàn giao => Lưu để hoàn tất thao tác thêm biên bản.
  • Vào Danh sách biển bản bàn giao => Biên bản cần nhặt hàng => click nút   => chọn mục In bảng tổng hợp sản phẩm. Sau đó cầm bảng đó đi nhặt hàng. Thực hiện mục này sẽ giúp chủ shop loại bỏ tình trạng nhặt thiếu sản phẩm hay phải nhặt lại nhiều lần.

Với những chủ cửa hàng trên Shopee có số lượng đơn hàng ít (khoảng dưới 50 đơn/ngày), nhân viên của Shop có thể cầm phiếu gửi vào trong kho để nhặt hàng.

Với những chủ cửa hàng trên Shopee có số lượng đơn hàng nhiều (trên 50 đơn/ngày) thì bạn nên dùng tính năng Biên bản bàn giao vận đơn, để việc nhặt hàng nhanh hơn bằng bảng tổng hợp sản phẩm; Gửi nhiều đơn sang hãng vận chuyển cùng lúc và tránhnguy cơ mất mát đơn hàng khi được bưu tá kí nhận vào biên bản bàn giao.

Bước 4. Sau khi đơn hàng đã được đóng gói, doanh nghiệp tiến hàng đóng gói và dán phiếu gửi lên gói hàng rồi gửi đơn hàng sang hãng vận chuyển.

Như vậy là các bạn vừa được hướng dẫn cách in phiếu gửi hàng trên Shopee bằng phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn. Chúc các bạn thành công.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến