TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Cách dùng Shopee Analytics để tìm mã giảm giá nhanh nhất

2021-11-04

Trên Shopee, làm sao có thể chọn và kinh doanh các sản phẩm đáp ứng đúng với nhu cầu thị trường hay làm thế nào để chọn mua đúng một sản phẩm với giá tốt nhất là điều cực kì khó khăn đối với người bán cũng như khách hàng. Giải quyết khó khăn trên, Shopee Analytics cho ra mắt bộ công cụ hỗ trợ khách hàng cũng như người bán.

Vậy Shopee Analytics là gì? Công cụ này giúp ích gì cho nhà bán hàng và người mua hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee? Làm thế nào để tìm kiếm mã giảm giá Shopee Analytics? Hãy cùng Nhanh.vn tham khảo ngay bài viết này nhé.

1. Shopee Analytics là gì?

Shopee Analytics là công cụ phân tích sản phẩm bán chạy, từ khóa hot trên Shopee, công cụ này mang lại lợi ích cho cả người mua hàng lẫn người bán. Đây là công cụ phân tích do chính Shopee phát triển nên độ chính xác và tin cậy được hoàn toàn đảm bảo.

Shopee Analytics là gì

Shopee Analytics 

1.1. Đối với người bán

Phân tích sản phẩm

Công cụ này giúp thống kê và tổng hợp các sản phẩm bán chạy theo thời gian 1 tháng qua. Khi bán hàng trên Shopee, chủ gian hàng có thể sắp xếp sản phẩm dễ dàng theo doanh thu hay số lượng các sản phẩm đã được bán ra kèm các thông tin có thể phân loại theo danh mục cụ thể hay từ khóa tìm kiếm.

Phân tích shop

Nếu không biết rõ đối thủ của mình là ai, cạnh tranh mặt hàng nào và cách bán hàng như thế nào thì khó có thể tăng trưởng được doanh thu cũng như tạo ra đơn hàng cho shop của mình. Với Shopee Analytics, người bán sẽ được hỗ trợ xem thông tin đối thủ miễn phí.

Phân tích từ khóa

Biết được khách hàng đang có nhu cầu gì là lợi thế của người bán hàng, Analytics Shopee giúp người bán thống kê được nhu cầu trên toàn thị trường với một nguồn cung cấp là đối tác tin cậy – Google Vietnam. Người bán có thể xem phân tích từ khóa tại đây để lựa chọn từ khóa phù hợp sử dụng khi đăng sản phẩm lên Shopee.

Từ khóa đang Trends

Hiển thị các từ khóa có lượt tìm nhiều nhất để hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng .

Kiểm tra phí

Đối với những người mới bắt đầu bán hàng trên Shopee thì công cụ này sẽ giúp bạn tính toán các chi phí bán hàng một cách rõ ràng, tránh gặp rủi ro và giúp bạn đưa ra giá bán hợp lý nhất cho sản phẩm của mình.

Kiểm Tra Phí và Giá dự kiến: Dự tính chi phí và lãi theo giá sản phẩm khi bán thường và tham gia Freeship Xtra, Hoàn Xu Xtra cho Shop thường hoặc Shop yêu thích. Tính toán gợi ý mức giá dựa trên các thông tin của người bán; Kết quả và công thức tính dựa trên chính sách của Shopee.

Kiểm tra vị trí sản phẩm

Kiểm tra vị trí sản phẩm và từ khóa chạy quảng cáo: Tại đây bạn chỉ cần dán link sản phẩm và điền từ khóa sản hẩm của bạn, Shopee Analytics sẽ phân tích và hiển thị trí trí sản phẩm của bạn trên danh sách tìm kiếm theo từ khóa nhập vào hoặc hiển thị từ khóa quảng cáo của các sản phẩm đang chạy quảng cáo. Giúp người bán có cái nhìn tổng quát về sản phẩm của mình với đối thủ cạnh tranh.

Bán hàng hiệu quả hơn trên Shopee với Nhanh.vn - Đồng bộ quản lý sản phẩm, đơn hàng, khách hàng, doanh thu

Quản lý bán hàng trên Shopee

1.2. Đối với người mua

Tìm mã giảm giá

Người mua có thể lấy các mã giảm giá và mua hàng với giá tốt nhất, tại công cụ này sẽ cung cấp chuyên trang tổng hợp giúp bạn tìm mã giảm giá nhanh chóng và mua sắm dễ dàng, tiết kiệm hơn.

Đây có lẽ cũng là tính năng hữu ích nhất của Shopee Analytics dành cho người mua.

Top bán chạy

Người mua có thể tìm được sản phẩm theo từ khóa, danh mục các sản phẩm của các shop bán chạy nhất, bởi những sản phẩm hiển thị ở đây được lọc từ hơn 6000 sản phẩm khác nhau, sản phẩm có lượt mua nhiều là những sản phẩm có chất lượng tốt, shop có sự uy tín cao.

Hơn nữa trong mục này, tích hợp thêm công cụ thống kê lịch sử giá mỗi ngày đi kèm với giá cả của ngày hiện tại trên sàn thương mại điện tử Shopee. Từ đó có thể giúp cho khách hàng đưa ra những quyết định nên mua sản phẩm vào hôm nay hay chờ giá cả tốt hơn. Điểm mạnh của công cụ này là cách cung cấp đồ thị (chart) khá trực quan và dễ nhìn so sánh nên khách hàng rất dễ hình dung.

Ngoài ra bên phần thống kê lịch sử giá, Shopee Analytics kết hợp phân tích mã giảm giá, có giá tốt từ gian hàng chính hãng giúp chúng ta sẽ và chốt mua hàng nhanh hơn, nếu như có các mã giảm giá thì càng tốt. Người dùng có thể nhanh tay tìm ra các mã giảm giá và mua hàng với giá tốt nhất.

Gợi ý sản phẩm

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua gì, thì chọn phần này để xen danh sách sản phẩm gợi ý từ ShopeeAnalytics. Mỗi sản phẩm gợi ý đều có công cụ cụ thống kê lịch sử giá và phân tích mã giảm giá cho người mua dễ đưa ra quyết định lựa chọn

2. Các tính năng của Shopee Analytics

Để sử dụng các tính năng này, bạn hãy truy cập vào Shopee Analytics rồi chọn chức năng muốn sử dụng, công cụ này hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Tính năng nổi bật của Shopee Analytics

Tính năng nổi bật của Shopee Analytics

2.1. Dữ liệu thị trường

Công cụ phân tích dữ liệu này giúp người bán và người mua biết được các thông tin đã phân tích của các sản phẩm bán chạy, ngành hàng nổi bật, dữ liệu của cửa hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Phân tích sâu dữ liệu bán hàng của toàn bộ sản phẩm để nhanh chóng hiểu được xu hướng thị trường. Hiểu rõ xu hướng kinh doanh và khám phá thị trường!

2.2. Dữ liệu danh mục ngành

Phân tích thị trường toàn ngành, nắm bắt xu hướng phổ biến và xu hướng thị trường. Giúp xác định nhanh chóng và chính xác hướng lựa chọn

2.3. Dữ liệu sản phẩm

Phân tích toàn diện dữ liệu sản phẩm, chu kỳ tăng trưởng, xu hướng phát triển và lý do của các sản phẩm hot. Phần Sản phẩm bán chạy nhất và Xếp hạng danh mục cũng được coi là dữ liệu lịch sử vì thông tin này có được đối với dữ liệu trước đó.

Phần Sản phẩm bán chạy nhất cho phép bạn xác định sản phẩm chiến thắng. Bạn có thể lần lượt tối đa hóa tiềm năng của các sản phẩm này bằng cách quảng cáo chúng cho các ưu đãi hoặc chiến dịch đặc biệt.

2.4. Dữ liệu xếp hạng

Phát hiện dữ liệu xếp hạng sản phẩm, nắm bắt xu hướng năng động của xếp hạng sản phẩm, tìm kiếm các từ dẫn đầu, tối ưu hóa các quyết định vận hành sản phẩm và giúp mở rộng lưu lượng truy cập sản phẩm hàng ngày

2.5. Dữ liệu từ tìm kiếm phổ biến

Tính toán dữ liệu của các từ tìm kiếm phổ biến trên toàn bộ website và phát hiện nguồn lưu lượng truy cập các từ khóa nóng của sản phẩm. Nhanh chóng chọn và tìm thấy các từ khóa chất lượng cao.

2.6. Dữ liệu cửa hàng

Giúp người bán theo dõi dữ liệu hiệu suất của cửa hàng, đánh giá xu hướng bán hàng của cửa hàng và xu hướng tăng trưởng. Dễ dàng tăng tỷ lệ chuyển đổi và hiệu suất tăng trưởng

3. Tìm kiếm mã giảm giá bằng Shopee Analytics

Để tìm kiếm mã giảm giá Shopee Analytics rất đơn giản, Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ Shopee Analytics để tìm kiếm các mã giảm giá mà bạn cần. mã giảm giá sẽ được chia ra theo từng ngành hàng khác nhau, phù hợp cho tất cả người mua sắm khi cần mua bất cứ sản phẩm ở ngành hàng nào.

Tìm mã giảm giá Shopee Analytics

Tìm mã giảm giá Shopee Analytics 

Hướng dẫn lưu mã sắp có:

Với các mã sắp có (hiệu lực sau 1 giờ) thì không thể dùng ngay được nên bạn cần lưu mã trong Kho Voucher để sử dụng. Hướng dẫn này không nên áp dụng các mã săn (mã mở khung giờ 0h-9h-12h-15h các mã này hết lượt rất là nhanh nên không được lưu mã trước khi săn).

- Nhấp vào Copy mã hiệu lực sau xx phút

- Trong ứng dụng Shopee chuyển đến Tôi => Kho Voucher

- Nhấn vào Nhập mã voucher => Dán mã đã copy và nhấn áp dụng

- Sau khi mã được lưu vào ví Đọc điều kiện để biết thêm thông tin

Cách sử dụng Voucher của Shop:

Voucher của Shop khác với voucher của Shopee nên bạn cần làm các bước sau đây để áp dụng mã của Shop:

- Trên bộ lọc mã chọn vào Voucher của shop xem qua điều kiện giảm và giá trị đơn tối thiểu sau đó nhán vào copy mã.

- Tại trang thanh toán, bên dưới thông tin sản phẩm chọn Voucher của shop

- Shopee sẽ hiển thị các mã của shop hiện bạn chỉ cần nhấn lưu hoặc dán mã đã copy ở bước 1

Lưu ý:

Đa số các mã giảm giá chỉ áp dụng trên App, nên bạn cần tải và nâng cấp App Shopee để nhận ưu đãi dễ dàng. Mỗi loại mã cũng có cách săn khác nhau.

- Mã săn nhập tay: Thời gian áp dụng từ giây 59.9, ví dụ 8h59p59s đến 9h. Vì đây là mã săn nên cần nhanh tay và may mắn.

- Mã lưu tại banner: Đây là mã chỉ lưu không thể nhập nên đến link khuyến mãi của banner sau đó lưu mã.

- Mã back lượt: Mã sẽ được Shopee thêm lượt trước hoặc sau khung giờ 9-12-15-18-21 từ 1-10 phút không cố định nên mã này cũng phải nhập liên tục.

- Mã cho người mới: Mã chỉ dành cho người mới tham gia Shopee và chưa có đơn hàng đầu tiên. Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn mã tốt nhất để sử dụng, vì mã chỉ dùng một lần.

- Mã cho ví ShopeePay: Mã dành riêng cho khách hàng sử dụng ví ShopeePay và thanh toán qua ShopeePay, Shopee có nhiều ưu đãi cho người dùng ví ShopeePay nên khuyến khích bạn đăng ký và sử dụng ShopeePay để mua sắm tiết kiệm hơn. ShopeePay là một tính năng lưu trữ tiền từ các khoản hoàn lại và nạp tiền của bạn, sau đó có thể được sử dụng để thanh toán cho những đơn hàng trên Shopee. ShopeePay có các mã giảm tốt như: Giảm 100K đơn tối thiểu 0đ, Giảm 80K đơn tối thiểu 0đ, Miễn phí vận chuyển khi thanh toán qua ShopeePay.

- Mã giảm giá Shopee thường sẽ dùng được từ 0h đêm đến 24h cùng ngày hoặc lâu hơn tùy vào thời hạn sử dụng. Shopee sẽ tung ra các Voucher trước 0h mỗi ngày và bạn có thể theo dõi để nhận các Voucher này thông qua trang sự kiện của Shopee hoặc qua ShopeeAnalytics. Một số mã giảm giá có số lần sử dụng cố định nên bạn cần cập nhật thông tin và nhận mã càng sớm càng tốt.

Trên đây là những chia sẻ về công cụ Shopee Analytics, một công cụ giúp người bán có cái nhìn tổng quát về ngành hàng, sản phẩm của mình và đối thủ cạnh tranh, giúp người mua lựa chọn được sản phẩm chất lượng và các mã giảm giá siêu hot. Hi vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với các nhà bán hàng và người đang mua hàng trên Shopee.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến