Cách đăng ký Shopee Mall nhanh nhất

21/02/2019

Thời gian gần đây, Shopee nổi lên như một hiện tượng. Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Nếu bạn cũng đang là một trong số hàng triệu người sử dụng ứng dụng Shopee, thì hẳn ít nhiều bạn cũng đã từng nghe về từ khóa "Shopee Mall". Chắc hẳn nó không còn xa lạ gì với cộng đồng người bán hàng trên Shopee nữa. Tuy nhiên với những người mua hàng trên Shopee nhiều lần nhưng vẫn chưa biết tới Shopee mall thì đúng là thiệt thòi lớn dành có các bạn có sở thích mua sắm online. Vậy Shopee Mall là gì? Điều kiện trở thành Shopee Mall là gì và làm thế nào để bán hàng trên Shopee Mall? Hôm nay, Nhanh.vn sẽ nói rõ cụ thể, chi tiết cho bạn biết về Shopee Mall và những ưu đãi đặc biệt khi bạn mua sắm trong gian hàng này.

cach_dang_ky_shopee_mall_001

1. Shopee Mall là gì?

Shopee Mall thực chất là một gian hàng đặc biệt trên Shopee. Gian hàng này được Shopee khai trương từ ngày 10/10/2017. Điều đặc biệt ở đây chính là các sản phẩm trong Shopee Mall đều là hàng chính hãng. Các sản phẩm này được cung cấp từ các thương hiệu và nhà bán hàng uy tín trên thị trường như Samsung, Xiaomi, Oppo, Pampers, Maybelline, Rohto, Unilever,… Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chọn mua các sản phẩm trong Shopee Mall.

Các sản phẩm thuộc gian hàng Shopee Mall sẽ được gắn logo “Mall” màu đỏ. Đây là dấu hiệu để bạn nhận biết và phân biệt được khi mua hàng. Hoặc bạn cũng có thể vào trực tiếp gian hàng Shopee Mall ở trang chủ để tìm kiếm sản phẩm. Bạn cần chú ý logo “Mall” để phân biệt với logo của chương trình Shopee rẻ vô địch nhé.

dong_bo_shopee

Shopee Mall có rất nhiều ưu đãi dành cho cả người mua lẫn người bán:

Đối với nhà bán hàng: 

 • Shopee Mall dành cho những nhà bán hàng là đơn vị cung cấp/phân phối chính thức của các nhãn hiệu uy tín được Shopee đánh giá dựa trên các tiêu chí họ đưa ra.
 • Với lượng đơn hàng lớn, nhà bán hàng trên Shopee Mall phải đảm bảo có số lượng hàng tồn kho cao trong suốt thời gian tham gia bán hàng.
 • Shopee Mall sẽ được gắn nhãn Shopee Mall để phân biệt với Shop yêu thích.

Đối với người mua hàng:

Để mua hàng trên Shopee Mall, người mua truy cập vào địa chỉ: https://shopee.vn/mall/. Tại đây, người mua có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sắm kèm với những chính sách hấp dẫn:

 • Chính sách 7 ngày Trả hàng/Hoàn tiền: So với các sản phẩm thông thường chỉ có 24h để gửi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền, các sản phẩm mua từ Shopee Mall sẽ có thời gian yêu cầu Trả Hàng/Hoàn tiền lên đến 7 ngày.
 • Chính sách đảm bảo hàng chính hãng: Sản phẩm trên Shopee Mall cam kết 100% là hàng chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả/nhái, Shopee sẽ tiến hành hoàn trả 100% giá trị sản phẩm cho bạn.
 • Chính sách vận chuyển miễn phí: Khách hàng mua đơn hàng từ 99.000 trở lên sẽ được hỗ trợ phí vận chuyển tối đa 50.000 (Shop khác phải 180.000 trở lên).

Lưu ý: Các sản phẩm đăng bán tại Shopee Mall được gắn tag Mall bên cạnh tên sản phẩm.

2. Điều kiện để trở thành Shopee Mall?

Shopee sẽ gửi thư mời nếu Shop của bạn đạt điều kiện tham gia Shopee Mall. 

Trước khi nói về điều kiện, mình nghĩ đa số các thông tin dành cho bạn sẽ chỉ mang tính chất tham khảo. Vì để được trở thành Shopee mall điều kiện là vô cùng khó. Con số chính xác sẽ thay đổi theo từng thời điểm nên không thể nói chính xác điều kiện giúp bạn trở thành Shopee Mall được.

Nhưng hãy xem hình ảnh 1 shop được trở thành Shopee Mall để biết điều kiện nhé (Hình 1)

cach_dang_ky_shopee_mall

Chưa hết đâu, xem hình ảnh dưới đây để biết những điều kiện khi đã trở thành Shopee Mall nữa nhé (Hình 2)

cach_dang_ky_shopee_mall_1
 

Shopee Mall là gian hàng đặc biệt dành cho những nhà bán hàng uy tín, phân phối chính hãng của các nhãn hiệu. Với số lượng đơn hàng bán ra lớn. Để tham gia vào Shopee Mall, đòi hỏi nhà bán hàng phải có lượng hàng tồn kho cao trong suốt thời gian tham gia.

Ngoài ra để trở thành Shopee Mall còn cần rất nhiều thủ tục khác nữa. Để biết rõ cụ thể thông tin chi tiết bạn hãy liên hệ với tổng đài hỗ trợ 19001221.

Xem thêm: Cách đăng bán hàng trên shopee nhanh nhất, đơn giản nhất

3. Quyền lợi của nhà bán hàng khi tham gia Shopee Mall

Vì Shopee Mall là gian hàng đặc biệt và có uy tín cao nên quyền lợi mà nhà bán hàng nhận được cũng vô cùng hấp dẫn nhé

 • Có cơ hội tiếp cận 1 lượng lớn khách hàng. Vì lượt hiện diện ở trang chủ của Shopee sẽ cao hơn so với các shop bình thường hoặc shop yêu thích.
 • Được Shopee hỗ trợ tham gia các chương trình khuyến mại đặc biệt, đào tạo giúp tăng doanh số và quảng bá thương hiệu.
 • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng từ 99.000đ giảm tối đa 50.000đ. ( Shop khác phải 180.000 trở lên).
 • Chăm sóc khách hàng của shopee: Shop được lên Shopee Mall sẽ có đội ngũ chăm sóc riêng của bên shopee, rất nhiệt tình, thân thiện và chu đáo.
 • Thương hiệu của nhà bán hàng được quảng bá rộng rãi và ngày càng uy tín đối với khách hàng.
 • Được gắn nhãn Shop Mall màu đỏ lòe loẹt và nổi bật hơn các Shop yêu thích.
 • Lượt hiển diện trên trang đầu chắc chắn sẽ cao hơn shop bình thường và cả shop yêu thích.
 • Và còn rất nhiều những hỗ trợ, quyền lợi lớn bé khác nữa nhé mọi người.

4. Quy trình trả hàng, hoàn tiền khi bán hàng trên Shopee Mall

Những lý do mà người mua có thể yêu cầu bạn hoàn tiền hoặc người mua trả lại hàng

 • Sản phẩm bị móp méo, bể vỡ: người mua sẽ phải gửi kèm hình ảnh để xác thực trong vòng 24h.
 • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật.
 • Sản phẩm giao không đúng với đơn đặt hàng: sai sản phẩm hoặc không đúng với mô tả.
 • Không đủ phụ kiện đi kèm sản phẩm.
 • Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Sản phẩm đã qua sử dụng.

Sau khi người mua yêu cầu trả hàng hoặc hoàn tiền. Shopee sẽ thông báo cho bạn qua ứng dụng Shopee. Bạn sẽ phải tiến hàng xử lý theo quy trình sau:

Bước 1:

Sau khi khách hàng gửi yêu cầu, dựa theo lí do khiếu nại. Shopee sẽ quyết định có nhận hàng hoàn trả về Trung tâm xử lý trả hàng để đánh giá hay không.

 • Nếu khách khiếu nại chưa nhận được hàng. Shopee sẽ yêu cầu đơn vị vận chuyển cung cấp biên bản giao hàng. Nếu đơn vị vận chuyển không cung cấp được biên bản giao hàng có xác nhận của Người mua. Shopee sẽ xem như gói hàng đã bị thất lạc và sẽ thanh toán cho Người bán. Đồng thời hoàn tiền cho Người mua (trong trường hợp Người mua đã thanh toán trước bằng thẻ tín dụng).
 • Nếu khách khiếu nại đơn vị vận chuyển giao sai hàng. Shopee sẽ yêu cầu đơn vị vận chuyển tới thu hồi hàng sai, và tìm hàng đúng hoàn về cho Người bán.
 • Với các lý do khác, Shopee sẽ tiến hành thu hồi sản phẩm về Trung tâm xử lý trả hàng để đánh giá.

Bước 2:

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được hàng hoàn trả từ Người mua. Shopee sẽ đánh giá và ra quyết định "Chấp nhận" hoặc "Từ chối yêu cầu".

 • Nếu chấp nhận, hàng hoàn trả sẽ được gửi trả về cho Người bán trong vòng 7 ngày làm việc.
 • Nếu từ chối, hàng hoàn trả sẽ được gửi trả về cho Người mua.

Bước 3:

Shopee sẽ gửi thông báo kết quả cho bạn qua email. Nếu bạn có thăc mắc về kết quả đánh giá của Shopee. Bạn sẽ gửi mail qua địa chỉ: support@shopee.vn để Shopee hỗ trợ bạn.

Trên đây là những điều cơ bản về gian hàng Shopee Mall. Để vào được và bán hàng trên Shopee Mall thật không dễ dàng đúng không. Mặc dù khó nhưng lợi ích nó mang lại cho bạn cũng không nhỏ chút nào. Bạn hãy bắt tay vào và cố gắng làm thật tốt, đáp ứng đủ yêu cầu, tiêu chí của Shopee đề ra thì Shopee sẽ tự động gọi bạn vào thôi. Nếu có khó khăn hay thắc mắc về bất cứ điều gì thì hãy nhấc máy liên hệ với Nhanh ngay nào, phần mềm quản lý bán hàng có liên kết với Shopee sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khúc mắc, thu lại lợi nhuận "khủng" trong kinh doanh.

Tìm hiểu phương pháp đồng bộ kênh bán hàng Shopee với phần mềm bán hàng Nhanh >> tại đây <<

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 0541000335756

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank - Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến