Cách chọn giấy in hóa đơn, giấy in bill K58, K80 chuẩn nhất

12/07/2018

Nếu bạn đang quản lý một cửa hàng thời trang, mỹ phẩm hoặc một cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini... thì chắc chắn bạn đã sử dụng qua các loại máy in hóa đơn như Xprinter K58, Xprinter N200H K80... Mỗi loại máy in này lại sử dụng một loại giấy in nhiệt khác nhau.

Giấy in nhiệt là loại giấy mảnh, khổ nhỏ được phủ lớp bột hóa chất in nhiệt, lớp bột này sẽ chuyển thành màu đen khi có tác động của nhiệt độ. Chính vì vậy khi giấy in nhiệt chạy qua đầu in nhiệt của máy in hóa đơn sẽ tạo ra chữ in hoặc hình ảnh.

Giấy in nhiệt ngày nay đã trở thành mặt hàng giá rẻ, thao tác thay lắp giấy nhanh gọn dễ dàng, và đặc biệt người dùng không phải tốn tiền mua thêm mực in. Máy in nhiệt cũng là thiết bị in loại rẻ, dễ sử dụng với người dùng và dễ bảo trì với nhà cung cấp. In hóa đơn bằng máy in nhiệt có tốc độ nhanh nhất, tỷ lệ gây lỗi thấp, và âm thanh in cũng êm nhẹ. Chính vì những lý do này mà giấy in nhiệt ngày càng nên phổ dụng vì được nhiều doanh nghiệp ở các ngành nghề khác nhau sử dụng. Hơn nữa, ngày có càng nhiều nhà sản xuất giấy in nhiệt tham gia thị trường nên mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Điều này càng làm cho giá thành giấy in nhiệt rẻ hơn và công nghệ sản xuất qua đó cũng ngày càng được cải tiến.

Khi bạn tìm mua giấy in nhiệt, có một vài điểm bạn cần xem xét trước khi chọn ra loại giấy phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Các yếu tố này bao gồm kích thước cuộn giấy, mối tương quan giữa chất lượng và giá bán của giấy in nhiệt.

cach_chon_giay_in_hoa_don_giay_in_bill_k58_k80

Kích thước giấy in

Điều hiển nhiên là bạn phải mua loại giấy in nhiệt có kích cỡ phù hợp với máy in nhiệt đang có. Giấy in nhiệt khổ 80mm không thể lắp vừa máy in nhiệt khổ 58mm, và ngược lại, máy in hóa đơn k80 không nên lắp với loại giấy in nhiệt k58 có khổ giấy nhỏ hơn. Dùng sai khổ giấy có thể khiến tờ giấy in bill bị lệch, hay bị kẹt giấy và dễ gây hỏng máy... nên bạn cần đảm bảo chọn đúng khổ giấy cho chiếc máy in nhiệt của mình.

Tiếp theo bạn cần quan tâm đến sự tương quan giữa đường kính cuộn giấy với hộc chứa giấy của máy in nhiệt. Đường kính phổ biến của giấy in nhiệt k80 là Ø 45mm và phù hợp với hầu hết các loại máy in hóa đơn trên thị trường. Nhiều siêu thị có tần suất in nhanh, tiêu thụ một số lượng lớn giấy in bill trong ngày, thường chọn mua giấy Ø 65mm để tiết kiệm thời gian thay giấy cho thu ngân.

Còn nếu bạn mua giấy in bill cho máy POS ngân hàng, máy in bill taxi... thì nên lựa chọn cuộn giấy khổ 58mm với đường kính nhỏ hơn là 30mm hoặc 38mm, vì các thiết bị cầm tay này đó có cốp chứa giấy nhỏ hơn so với hộc giấy của máy in nhiệt. Trên thị trường có một số dòng máy in hóa đơn không dây sử dụng khổ giấy k80 nhưng đường kính cuộn chỉ là 38mm thay. Do kém phổ biến nên giấy k80 Ø38mm không được sản xuất đại trà nên bạn cần phải đặt hàng tại các xưởng gia công thì mới có.

Chất lượng & giá cả giấy in

Giấy in nhiệt có hai cấp độ phẩm chất, loại A và loại TMP tiết kiệm. Về mặt cảm quan, sự khác biệt chủ yếu giữa hai loại giấy này là độ sáng của bề mặt giấy. Giấy loại A có màu sáng hơn, cho ra chữ in nét hơn, có độ tương phản cao hơn loại giấy tiết kiệm. Về mặt độ bền của chữ in, trên giấy nhiệt chất lượng cao, tuổi thọ của mực in có thể kéo dài lên tới 12 tháng. 

Giấy loại A có giá bán cao hơn nhưng cung cấp hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Một lý do khác giải thích cho sự chênh lệch giá cả là giấy tiết kiệm cho ra nhiều mạt giấy trong quá trình in hóa đơn, dần dần bụi giấy tích tụ có thể sẽ gây tắc giấy và giảm tuổi thọ của máy in.

Thêm một yếu tố tác động đến giá cả nữa đó là quy cách bao bì của giấy in nhiệt. Trên thị trường có bán loại giấy in nhiệt bọc giấy bạc và loại cán màng co nilon. Giấy bọc bạc có thể bảo quản được lâu hơn nhưng có giá bán cao hơn so với giấy bọc nylon. Thùng giấy carton cũng được một số nhà sản xuất chú trọng để tăng khả năng bảo quản cho giấy. Ví dụ để chống hút ẩm vào các cuộn giấy bên trong, nhà sx này thì dùng bìa các tông tráng sillicon, NSX khác thì lại dùng carton cán bóng nylon. Những chi phí này sẽ gộp lại làm tăng giá thành sản xuất, Do vậy, tùy vào điều kiện sử dụng khác nhau mà người mua nên cân nhắc chọn loại giấy có phẩm chất giấy, quy cách phù hợp. Ví dụ, các nhà bán lẻ siêu thị có thể cân nhắc chọn loại giấy in nhiệt cán nylon, vì với họ khả năng bảo quản lâu của giấy không đặt thành vấn đề, trong khi chi phí rẻ hơn lại giúp họ tối ưu hóa lợi nhuận.

Cuối cùng, có nhiều cách để bạn tiết kiệm tiền khi mua giấy in nhiệt mà vẫn không phải hy sinh chất lượng. Một trong những cách tốt nhất là đi dạo web để tìm nhà cung cấp loại giấy chuẩn và có giá bán tốt nhất.

Nhanh.vn đang có chương trình trợ giá thiết bị phần cứng khi mua kèm phần mềm, quý khách hàng có thể xem chi tiết tại đây:

>> Trợ giá thiết bị phần cứng khi mua kèm phần mềm <<

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến