Các hình thức tích hợp thanh toán trực tuyến vào website phổ biến hiện nay

05/12/2019

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng phát triển. Những website bán hàng online trở thành những cỗ máy bán hàng thực thụ tiếp cận khách hàng dễ dàng nhanh chóng. Chính vì thế hầu hết các website bán hàng online đang dần được tích hợp tính năng thanh toán online thông qua các loại thẻ quốc tế, thẻ nội địa, ví điện tử,... Bài viết này Nhanh.vn sẽ giới thiệu cho bạn về tích hợp thanh toán vào website. 

Xem thêm: Lợi ích của website tích hợp thanh toán trực tuyến đối với khách hàng

1. Vì sao nên tích hợp thanh toán trực tiếp vào website?

  • Thông thường mọi người đều hiểu việc tích hợp thanh toán online vào website là cách giúp người dùng mua sắm dễ dàng hơn nhưng nó còn mang lại nhiều ý nghĩa hơn thế.
  • Tích hợp thanh toán vào website là quá trình xử lý thẻ tín dụng có trên web của bạn - các cửa hàng trực tuyến hay ngoại tuyến. Nó chuyển thông tin giữa các trang web đến thiết bị di động và bộ xử lý thanh toán sau đó đến ngân hàng và ngược lại.

tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

  • Quy trình này giúp nhà kinh doanh sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí thuê nhân công cho mỗi giao dịch. Nó cũng làm tăng tỉ lệ mua hàng, giảm hủy đơn, quay vòng vốn nhanh chóng cho mỗi đơn hàng.
  • Vì vậy, nếu bạn quyết định tích hợp thanh toán trực tuyến vào website của mình để tăng trải nghiệm mua sắm của người dùng được thuận tiện, suôn sẻ. Hãy cân nhắc lựa chọn cổng thanh toán nào là phù hợp với hình thức kinh doanh mà bạn đang xây dựng. 
  • Khi đã tích hợp thanh toán online vào website có nghĩa là bạn cần đảm bảo sự an toàn và bảo mật các thông tin của khách hàng để tránh bị lừa đảo, đánh cắp thông tin. Tất cả các thông tin quan trọng như: tên, số tài khoản, số thẻ tín dụng, ngày hết hạn,... đều cần được tuyệt đối bảo mật. Website của bạn cần được mã hóa với các chứng chỉ bảo mật đạt tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu SSL.

2. Các hình thức tích hợp thanh toán vào website phổ biến hiện nay

  • Thanh toán qua Paypal: Một trong những cổng thanh toán quốc tế có tính an toàn và uy tín nhất hiện nay đó chính là Paypal. Sau nhiều năm hoạt động, cổng thanh toán trực tuyến Paypal  càng được mọi người tin dùng hơn, bởi sự uy tín, an toàn và có tính bảo mật cao.Tại một số nước có nền thương mại điện tử phát triển như Anh, Mỹ, Canada…thì Paypal được coi là cổng thanh toán số một. Ưu điểm của ví điện tử này là hệ thống sử dụng tiền trong ví online Paypal và tích hợp thanh toán qua các thẻ tín dụng như Visa, Master, Amex, Discover nhanh chóng, tính bảo mật cao. Tuy nhiên Paypal không được phát triển và hỗ trợ mạnh ở Việt Nam dễ gặp sự cố và khó hỗ trợ. Người dùng Việt sử dụng Paypal cũng không phổ biến.

tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

  • Các kênh thanh toán trực tuyến trung gian: Hiện nay ở Việt Nam đã phát triển khá nhiều các kênh thanh toán trực tuyến do bên trung gian cung cấp. Hình thức này yêu cầu khách hàng phải đăng ký tài khoản của bên trung gian từ trước, nó đóng vai trò như 1 ví điện tử thông minh giúp thanh toán nhanh chóng cho các giao dịch. Hình thức thanh toán này Hỗ trợ thanh toán qua các ngân hàng hiện có ở Việt Nam một cách nhanh chóng và an toán cho cả bên bán và bên mua . Tuy nhiên nhược điểm là người dùng phải chịu chi phí cho kênh trung gian và có thể bị giam giữ tiền để bảo đảm cho giao dịch hoàn tất.

tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

  • Thanh toán trực tiếp qua ngân hàng Việt Nam và tín dụng quốc tế: Thẻ tín dụng quốc tế và nội địa được sử dụng thanh toán nhanh. Thanh toán online đã có từ rất lâu và trở nên hầu như phổ biến ở các nước phát triển những website thanh toán nổi tiếng như Amazon, Bestbuy, ...Và giờ đây ở Việt Nam lượng người sử dụng thẻ tín dụng thanh toán nhanh cũng đã phổ biến .

tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

Trên đây là những kiến thức về tích hợp thanh toán trực tuyến vào website. Nếu bạn đang có nhu cầu làm web tích hợp thanh toán online cho web hoặc nâng cấp tính năng thanh toán trực tuyến, dịch vụ thiết kế website bán hàng của Nhanh.vn vô cùng phù hợp với bạn. Dịch vụ cung cấp hơn 200 mẫu website tối ưu cho từng ngành hàng với giao diện dễ sử dụng, công cụ marketing mạnh mẽ, cung cấp chứng chỉ bảo mật,... và rất nhiều tiện ích khác.  

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương