TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Các cách tra cứu đơn hàng Viettel Post đơn giản, nhanh chóng

2022-11-29

Hiện nay việc vận chuyển hàng hóa bằng các công ty dịch vụ chuyển phát đã trở nên quá quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng đôi khi khi bạn gửi một đơn hàng nào đó, bạn muốn tra cứu xem tình trạng hàng đang như thế nào thì phải làm gì, đơn hàng của bạn có gặp phải vấn đề gì hay không? Có rất nhiều cách để bạn có thể kiểm tra đơn hàng Viettel Post tại nhà mà không cần phải cầm phiếu gửi tới bưu cục nhờ bưu tá tra giúp, bài viết này chúng tôi xin nêu ra dưới đây để mọi người có thể lựa chọn cách nào phù hợp với điều kiện của mình.

Đối với các doanh nghiệp chưa có ứng dụng các công cụ như CRM vào quản lý đơn hàng, khách hàng thì sẽ phát sinh việc là phải tra cứu bưu kiện thủ công và rất khó khăn khi muốn biết tình trạng đơn hàng. Tuy nhiên nếu với số đơn ít thì dưới đây là hướng dẫn dành cho bạn.

1. Tra cứu bằng app Viettel Post

cách kiểm tra đơn hàng viettel post

Kiểm tra mã vận đơn bằng App

 • Bạn có thể kiểm tra đơn hàng của bưu điện Viettel Post bằng cách tải app Viettel Post về điện thoại của mình, app này hỗ trợ trên cả hệ điều hàng IOS và Android. Bạn chỉ cần tải app, đăng kí tài khoản và đăng nhập là có thể sử dụng ngay bây giờ và kịp thời theo dõi đơn hàng, đáp ứng nhu cầu của bạn.
 • Khi bạn có đơn cần gửi hàng bạn chỉ cần tạo “yêu cầu nhận hàng” sau đó nhân viên của Viettel Post sẽ đến địa chỉ đăng ký để lấy hàng và cập nhật thông tin của đơn hàng lên app trong giờ hành chính. Lúc này bạn có thể kiểm tra hành trình đơn hàng của mình thông qua app bằng cách click vào đơn hàng mới giao có thể biết được nó đang ở trạng thái nào.
 • Ở ứng dụng Viettel Post mục đơn hàng còn phân chia ra: đơn hàng đã gửi yêu cầu, đơn hàng đang giao, đơn hàng giao thành công, đơn hàng bị hủy nên rất tiện để cho bạn kiểm tra một cách nhanh chóng.
 • Bạn cũng có thể yêu cầu xử lý sự cố ngay trên hệ thống, hạn chế việc đi lại nếu bạn không có quá nhiều thời gian rảnh.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn - Kết nối với nhiều hãng vận chuyển, thu hộ, đối soát COD

Dùng thử miễn phí

2. Kiểm tra trên website của Viettel Post

cách kiểm tra đơn hàng viettel post

Kiểm tra mã vận đơn qua Website

 • Để tra cứu trên website của Viettel Post bạn cần có mã vận đơn được nhân viên Viettel Post cung cấp (Bạn có thể lấy mã vận đơn ở góc bên trái của phiếu gửi dưới mã vạch, hoặc được gửi qua email, hoặc trên app). Bạn truy cập vào website của Viettel Post viettelpost.com.vn, ở ngay trang chủ bạn sẽ thấy có một ô theo dõi vận đơn, bạn chỉ việc nhập mã vận đơn sau đó click và tra cứu thì website sẽ báo cho bạn biết tình trạng chi tiết của đơn hàng (khối lượng đơn hàng, dịch vụ bạn lựa chọn cho đơn hàng và thông tin trạng thái đơn hàng: hàng được chấp nhận gửi ngày nào, từng ngày rời và đến bưu cục nào).
 • Ưu điểm khi kiểm tra đơn hàng Viettel Post trên website này bạn có thể kiểm tra tối đa 30 mã đơn hàng cùng lúc nên sẽ giúp tiết kiệm thời gian và quản lý đơn hàng một cách thường xuyên và tốt hơn.

Xem thêm:

3. Tra cứu qua tin nhắn điện thoại

cách kiểm tra đơn hàng viettel post

Tra mã vận đơn bằng cách nhắn tin điện thoại

 • Nếu bạn không thể truy cập mạng và muốn kiểm tra đơn hàng Viettel Post của mình, thì từ điện thoại soạn tin nhắn Track ma_so_van_don gửi 178, tin nhắn này miễn phí đến với các thuê bao Viettel.
 • Sau khi bạn nhắn tin, tổng đài sẽ trả về thông tin quan trọng của đơn hàng chính xác gồm: mã vận đơn, địa chỉ gửi, ngày gửi, dịch vụ sử dụng, trọng lượng, tổng cước và trạng thái đơn hàng dựa trên hệ thống dữ liệu. Hình thức này cũng khá được ưa chuộng bởi khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng, đồng thời cũng đơn giản đối với những người không biết làm sao để truy cập web hay tải app.

4. Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng

cách kiểm tra đơn hàng viettel post

Tra cứu bằng cách gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng

 • Viettel Post có tổng đài chăm sóc khách hàng trực tuyến 1900 8095, bạn chỉ việc gọi và nói mã vận đơn các điện thoại viên sẽ kiểm tra giúp và báo lại cho bạn biết các thông tin về đơn hàng của bạn. Tổng đài hoạt động 24/7 kể cả ngày chủ nhật nên có thể giải đáp thắc mắc của các bạn mọi lúc.
 • Ngoài ra nhân viên chăm sóc khách hàng cũng có thể giúp bạn giải đám các thắc mắc về dịch vụ của Viettel Post.
 • Đây là hình thức được ưa chuộng nhất đối với người nhận hàng và cũng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn sẽ không gọi được và nhận được lời xin lỗi từ tổng đài bởi có quá nhiều người gọi đến và nghẽn mạng hoặc ngoài giờ làm việc của nhân viên chăm sóc khách hàng.

Tổng quan, trên đây là các cách để kiểm tra tình trạng đơn hàng Viettel Post mà Nhanh.vn đã tìm hiểu và giới thiệu đến bạn. Ngoài ra để quá trình vận chuyển hàng hóa dễ dàng và thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển của Nhanh.vn. Với việc kết nối với những đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước, chúng tôi cam kết sẽ đem đến những lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Hãy sử dung dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ biết tại sao Nhanh.vn lại tiện lợi tới vậy. Vui lòng liên hệ hotline 1900 2812 ngay hôm nay để được giải đáp mọi câu hỏi lo ngại về dịch vụ vận chuyển của Nhanh.vn

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương