Bí quyết tăng traffic cho sản phẩm mới trên Shopee

12/08/2020

 Khi shop cửa hàng của bạn định ra mắt một sản phẩm mới trên sàn Shopee, làm sao để khách hàng biết đến sản phẩm mới của chúng ta nhiều hơn? Hay nói cách khác làm sao để tăng traffic cho sản phẩm mới. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết giúp tăng traffic thần thánh cho sản phẩm mới trên Shopee đã được nhiều người áp dụng và thành công. Đừng lo nếu bạn vẫn còn là “gà mờ” về Shopee, vì trong bài viết này chúng mình sẽ cung cấp đầy đủ thông tin, ví dụ, cụ thể giúp bạn dễ dàng áp dụng và thành công nhé!

1. Tại sao phải tăng traffic cho sản phẩm mới trên Shopee?

Đầu tiên, traffic của một sản phẩm là lượt người dùng vào xem sản phẩm đó. Sản phẩm được nhiều người quan tâm nhấn vào xem chứng tỏ là sản phẩm đó chất lượng, đắt khách. Giống như một cửa hàng offline có nhiều người ra vào chứng tỏ shop đó có hàng tốt, đắt hàng. Bán online cũng vậy, nếu shop của bạn tốt, có nhiều lượt vào xem và đặt hàng thì chứng tỏ shop bạn uy tín, cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng. 

Tăng traffic cho sản phẩm mới trên Shopee
Cách tăng traffic cho sản phẩm mới trên Shopee

Vậy khi shop đã có lượng traffic ổn, thì khi ra mắt sản phẩm mới, bạn có cần làm gì để bán được hàng không? Câu trả lời là có. Tưởng tượng khách hàng bước vào một gian hàng uy tín, nhưng không biết sản phẩm mới của shop dùng có tốt hay không, vì mới nên chưa có review gì cả. Vậy thì, việc của bạn bây giờ là kích cầu, làm thế nào để khách hàng ấn vào xem sản phẩm mới, thích, hiểu rồi mua. Bài viết này sẽ đề cập đến bí quyết tăng traffic cho sản phẩm mới bởi công thức: Sản phẩm phễu + Follow + Quảng cáo + Top bán chạy + mua kèm deal sốc đã được rất nhiều chủ shop áp dụng và thành công.

Vậy hãy cùng tìm hiểu công thức này nhé!

Xem thêm: Bán hàng trên Shopee cần biết những gì?

2. Công thức tăng traffic cho sản phẩm mới trên Shopee

 Sản phẩm phễu + Follow + Quảng cáo + Top bán chạy + mua kèm deal sốc

Sản phẩm đầu phễu: Sản phẩm này sẽ giúp giới thiệu bạn và doanh nghiệp của bạn với đối tượng mục tiêu và có thể chạm đến nhiều người, nhiều đối tượng. Đây thường là sản phẩm có giá rất rẻ.

 Bạn nhập một sản phẩm là bàn chải đánh răng Cosy với giá 3200 VNĐ về cài trên Shopee với giá 1000 VNĐ. Khi khách hàng thấy bàn chải đánh răng rất đẹp và rẻ, họ sẽ bấm vào xem. Giả sử bạn kéo được khoảng 160 người vào xem. Nếu họ bấm mua sản phẩm 1000 VNĐ đó, phí ship hiện lên 30,000 VNĐ, hầu hết khách hàng sẽ không mua tiếp. Tuy nhiên, họ có thể bấm vào nút “Xem shop” để xem các sản phẩm khác của shop nữa. Sau đó họ thấy một cái popup ưu đãi cho follower, họ sẽ làm gì tiếp theo? Đúng vậy, họ sẽ ấn follow để nhận được ưu đãi freeship hoăc giảm giá khi mua các sản phẩm khác của shop. Đó chính là cách sản phẩm phễu hoạt động giúp tăng lượt follow và đơn hàng cho shop. Đúng như cái tên, sản phẩm phễu sẽ giúp shop thu hút được rất nhiều lượt quan tâm.

Hoặc là khách hàng có thể ấn vào xem sản phẩm phễu. Ở trang sản phẩm đó có hiện chức năng top bán chạy, trong đó sẽ hiển thị từ 4 - 8 sản phẩm bán chạy của cửa hàng. Khách có thể sẽ click xem các sản phẩm trong danh sách này.

  kinh doanh trên Sàn hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Quản lý chặt chẽ đơn hàng, hỗ trợ thu hộ, đối soát COD

TÌm hiểu thêm

Follow: Là số lượt theo dõi gian hàng của bạn trên Shopee. Thứ nhất, việc gia tăng follow giúp tăng uy tín của shop. Tiếp theo, tăng follow, bạn có cơ hội gửi tin nhắn quảng bá cho nhiều người hơn. Đây là một tính năng rất mới của Shopee cho phép bạn gửi tin nhắn cho tất cả những người follow. Cuối cùng là khi bạn đăng tin tức về sản phẩm mới trên Shopee Feed, những người follow sẽ nhìn thấy tin này. Nếu bạn tạo một deal sốc cho sản phẩm mới, khách hàng sẽ quan tâm nhiều hơn, đơn hàng cũng sẽ tăng.

Quảng cáo trên Shopee: Là một công cụ cho phép bạn quảng cáo sản phẩm mới ở vị trí thu hút người dùng trên cả nền tảng website và ứng dụng. Những sản phẩm quảng cáo sẽ được gắn nhãn tài trợ. Có 3 tính năng trong quảng cáo Shopee đó là:

- Đấu thầu từ khóa: Khi người mua tìm kiếm những từ khóa mà bạn đã đấu thầu, quảng cáo sẽ xuất hiện ở trang Kết quả tìm kiếm.

- Quảng cáo shop ads: Shop của bạn sẽ hiện ở vị trí trên cùng trang Kết quả tìm kiếm

- Quảng cáo liên quan: Trang của bạn sẽ hiện ở các vị trí nổi bật như Trang chủ Shopee hoặc Trang chi tiết sản phẩm.

Mua kèm deal sốc: Mọi người có thể đưa sản phẩm mới vào mục mua kèm deal sốc. Ví dụ, bộ khăn tắm có giá 150,000 VNĐ nhưng khi mua bàn chải bạn sẽ mua được bộ khăn tắm này với giá 139,000 VNĐ. Bằng cách này, khách hàng sẽ nhìn thấy sản phẩm bộ khăn tắm nhiều hơn, rồi phát sinh nhu cầu mua. Mặc dù tất cả chúng ta hầu như đã có một bộ khăn tắm ở nhà rồi, nhưng biết đâu việc đưa phễu vào, khách hàng nhìn thấy bộ khăn tắm mới, đẹp, lại giảm giá sẽ muốn mua hàng.

Mua kèm deal sốc

Trên đây là bí quyết tăng traffic cho sản phẩm mới trên Shopee. Chúng tôi mong rằng bài viết đã cung cấp cho các chủ shop kinh doanh thông tin hữu ích, để lên chiến lược ra mắt sản phẩm mới một cách hiệu quả, thu lại về nhiều đơn hàng. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi gì đừng ngần ngại để lại comment, Nhanh.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương