Bí mật của những nhà thiết kế trong trang trí đèn cho shop quần áo

2019-10-04

Một trong những bí quyết thành công của các nhà kinh doanh đó chính là chú ý đến việc trang trí không gian cửa hàng đặc biệt là trang trí đèn cho shop bởi nó quyết định toàn bộ diện mạo và ảnh hưởng lớn đến hình vi của khách hàng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ bí mật những thiết kế trong trang trí đèn cho shop quần áo.

1. Phương pháp thiết kế

Phương pháp đơn giản nhất là phác thảo ý tưởng chiếu sáng của bạn lên kế hoạch sàn cửa hàng bán lẻ của bạn. Tuy nhiên, phương pháp thiết kế ánh sáng bốn bước được đề cập dưới đây là một cách dễ dàng để có được kết quả bạn muốn.

Chiếu sáng các khu vực hiển thị với ánh sáng nhấn

Chúng tôi khuyên bạn nên tiếp cận thiết kế chiếu sáng của mình theo từng lớp, bắt đầu bằng điểm nhấn và đèn hiển thị trước. Cửa hàng trong hình trên bắt đầu với đèn chiếu sáng gắn trên trần linh hoạt làm ánh sáng tạo điểm nhấn để làm nổi bật các khu vực trưng bày trong toàn bộ cửa hàng. Theo dõi hệ thống ánh sáng chứa ba đến bốn đèn định vị có thể di chuyển được với bóng đèn LED

Trước tiên, việc đặt ánh sáng tạo điểm nhấn trong kế hoạch theo lời khuyên của chúng tôi là để chiếu sáng các khu vực chiếu sáng của bạn, chẳng hạn như tường và vỏ trưng bày, kệ, màn hình cửa sổ, và các góc và hốc tường. Trong thiết kế, như đèn chiếu sáng và hệ thống theo dõi, hoặc trang trí như mặt dây chuyền.

Hệ thống ánh sáng cửa hàng thời trang

Làm sáng không gian làm việc của bạn với ánh sáng tác vụ

Ánh sáng tác vụ, thường bao phủ một diện tích lớn hơn đèn nhấn, nằm trong danh sách. Một khi đèn điểm nhấn được thiết lập trong kế hoạch, hãy chú ý đến việc chiếu sáng quầy thanh toán, phòng thay đồ và các nhiệm vụ hoặc khu vực dành riêng cho dịch vụ khác.

Cửa hàng trong hình trên đã thêm một đèn treo đặt trên quầy thanh toán để thêm ánh sáng trực tiếp vào máy tính tiền và không gian làm việc xung quanh đèn chiếu sáng với ba bóng đèn LED bóng mờ.

Nhiệm vụ chiếu sáng là một cơ hội khác để tranh thủ các yếu tố trang trí, như cửa hàng này, vật cố mặt dây chuyền, trong sơ đồ chiếu sáng của bạn. Đồ đạc trang trí có thể được sử dụng trên tất cả các lớp chiếu sáng. Ánh sáng nhiệm vụ là một cơ hội tuyệt vời để kết hợp đèn mặt dây trang trí, hoặc đồ đạc treo lơ lửng và thậm chí đèn chùm để lái xe thẩm mỹ cho thương hiệu của bạn.

Trang trí với đèn treo

Thêm sự tinh tế trong suốt

Nhu cầu ánh sáng và nhiệm vụ của bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để kết hợp tiện ích với phong cách. Một khi các yếu tố đó được đặt đúng chỗ, hãy xem bạn có bất kỳ lỗ ánh sáng nào có thể được lấp đầy bằng một mảnh tuyên bố giống như cửa hàng này đồ đạc đèn chùm chợ trời, sơn, tua lại và được trang bị bóng đèn LED.

Ánh sáng trang trí được thiết kế để thu hút ánh nhìn và truyền đạt thương hiệu của bạn. Phần phù hợp ở đúng nơi có thể làm cho cửa hàng của bạn đáng nhớ, nhưng nó phải truyền đạt thương hiệu của bạn để thực hiện công việc. Ví dụ, một chiếc đèn chùm truyền thống trong một cửa hàng trang trí nội thất đương đại là một sự không phù hợp.

Nhắc nhở các chủ cửa hàng phải sáng tạo, vì ánh sáng trang trí có thể có nhiều hình thức. Nó có thể được cài đặt trên các bức tường, trong các hốc lõm, trong màn hình cửa sổ, trên các cột, ở lối vào và thậm chí trên quầy thanh toán của bạn.

Thiết kế ánh sáng đèn

Điền vào những khoảng trống với ánh sáng xung quanh

Ánh sáng xung quanh lấp đầy khoảng trống chiếu sáng giữa điểm nhấn, nhiệm vụ và đồ đạc trang trí của bạn. Những yếu tố này cần được đặt lên hàng đầu để bạn có thể xác định và lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào với ánh sáng xung quanh, như tấm đèn LED gắn trên trần nhà này.

Cách tiếp cận từ dưới lên này để thiết kế ánh sáng rửa toàn bộ không gian của bạn trong lượng ánh sáng thích hợp và đảm bảo rằng ánh sáng xung quanh của bạn không vượt qua các đèn khác. Bằng cách này, ánh sáng tạo điểm nhấn của bạn có thể thực hiện công việc của mình và thu hút người mua hàng chú ý đến các sản phẩm và màn hình.

Tất nhiên, công việc đi dây, trang bị thêm hoặc lắp đặt cần thiết ảnh hưởng đến chi phí thực tế của bất kỳ kế hoạch chiếu sáng nào. Nhưng phương pháp chiếu sáng nhiều lớp gồm bốn bước được đề cập ở trên giúp bạn bắt đầu trong việc đánh giá tổng thể vật cố và nhu cầu bóng đèn của bạn, cộng với một ý tưởng về chi phí.

Đèn Led được treo trên trần nhà

2. Những lời khuyên khác cộng với những sai lầm cần tránh trong kế hoạch chiếu sáng bán lẻ của bạn

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để tối đa hóa ánh sáng trong kế hoạch của mình và tiết kiệm tiền theo thời gian, cộng với một số điều cần tránh.

 Phải đảm bảo rằng nhiệt phát ra không làm cho sản phẩm khó chịu hoặc phai màu

Đặc biệt là trong các không gian tiếp cận với khách hàng như kệ và màn hình. Về mặt nhiệt phát ra, đèn halogen là ấm nhất, đèn LED mát nhất và đèn huỳnh quang rơi vào giữa.

Mua bóng đèn LED theo đợt

Bóng đèn LED có thể thay đổi nhiệt độ màu, vì vậy hãy thử mua bóng đèn LED từ cùng một lô sản xuất và mua thêm trong lô, vì vậy nếu bạn phải thay bóng đèn (hiếm), bạn sẽ có một giai điệu phù hợp.

Các loại đèn

Do yếu tố thay thế & chi phí năng lượng

Chi phí trả trước chắc chắn là một cân nhắc quan trọng, nhưng không phải là duy nhất. Khi bao thanh toán chi phí chiếu sáng cửa hàng bán lẻ của bạn, hãy xem xét tổng chi phí năng lượng và chi phí bóng đèn thay thế. Điều này sẽ giúp bạn xác định số tiền bạn thực sự sẽ chi tiêu mỗi năm cho việc chiếu sáng. So sánh chi phí này của ba nguồn ánh sáng sẽ cho bạn thấy làm thế nào.

Sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng & làm sáng cửa hàng của bạn

Gương là một cách rẻ tiền để tăng ánh sáng trong không gian của bạn và làm sáng cửa hàng của bạn. Gương làm nhiệm vụ kép làm điểm nhấn trang trí và phục vụ nhu cầu thực dụng cho khách hàng thử quần áo hoặc phụ kiện. Trong những không gian cần nhiều ánh sáng hơn, gương là một sự thay thế chi phí thấp để thêm hệ thống dây điện và đồ đạc mới.

Đặt gương trong cửa hàng

Sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng

Công tắc điều chỉnh độ sáng cho phép bạn kiểm soát mức độ sử dụng ánh sáng trong cửa hàng của bạn. Cài đặt bộ điều chỉnh độ sáng đơn giản có thể giúp tiết kiệm một lượng đáng kể vào hóa đơn năng lượng của bạn và giúp bạn kiểm soát môi trường xung quanh suốt cả ngày. Nếu bạn có ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, bạn có thể sử dụng ít năng lượng hơn trong giờ ban ngày, sau đó bật đèn lên sau khi mặt trời lặn.

Công tắc điều chỉnh độ sáng của đèn

Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, hãy đặt tiền của bạn vào nơi nó được tính. Trong hầu hết các cửa hàng, đó là điểm nhấn và ánh sáng nhiệm vụ của bạn. Bóng đèn và bóng đèn nhiệm vụ và bóng đèn nhiệm vụ là những yếu tố quan trọng nhất trong kế hoạch của bạn bởi vì chúng làm nổi bật sản phẩm của bạn và giữ cho khu vực làm việc được chiếu sáng tốt và hiệu quả. Cô ấy lưu ý rằng ánh sáng huỳnh quang thực sự không phải là một lựa chọn tồi cho môi trường xung quanh và nhu cầu chiếu sáng chung. Nó có hiệu quả về chi phí và hiệu quả hơn nhiều so với trước đây.

Dù bằng cách nào, ánh sáng cho shop quần áo của bạn cần phải nâng cao cả trải nghiệm khách hàng và thương hiệu của bạn. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, hãy tập trung chi tiêu cho sự nổi bật của bạn, giọng nói và ánh sáng nhiệm vụ cần thiết và kết hợp đồ đạc trang trí để những yếu tố cần thiết này thực hiện nhiệm vụ kép. Sau đó sử dụng ánh sáng xung quanh ít tốn kém hơn, gương, công tắc mờ và bóng đèn tiết kiệm năng lượng để tận dụng tối đa ánh sáng bạn có và tiết kiệm trong thời gian dài. Không những thế bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và có được những thuận tiện nhất cho việc kinh doanh của mình.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương