Bật mí "tuyệt chiêu" đặt tên trang Fanpage Facebook ấn tượng và chuyên nghiệp

19/04/2019

Một cái tên Fanpage Facebook ấn tượng luôn tạo được sự thu hút ban đầu sâu sắc với khách hàng. Đã có rất nhiều người lúc mới bắt đầu lập Fanpage chưa biết đến độ quan trọng của cái tên, để rồi  khi họ nhận ra thì đã quá muộn và phần lớn buộc phải làm lại từ đầu, bởi việc đổi tên Fanpage rất dễ gây nhầm lẫn cho các fan cũ. Do vậy, để tránh đường vòng và sai lầm không cần thiết, tại sao các bạn không chú ý đặt tên Fanpage ấn tượng, chuyên nghiệp và “chuẩn” ngay từ đầu bằng những "tuyệt chiêu" sau đây?

Bat-mi-tuyet-chieu-dat-ten-fanpage-an-tuong-va-chuyen-nghiep-3

1. Tên Fanpage phải thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực

Chắc chắn rằng việc đặt một cái tên Fanpage được bôi đậm với cỡ chữ to hơn phần caption bên dưới sẽ tạo được ấn tượng với người dùng hơn rất nhiều khi lướt qua newfeeds như thế nào, khi họ chỉ cần nhìn qua tên là đã biết được trang của bạn nói về chủ đề gì và sẽ quyết định liệu có nên click vào hay không, so với việc bạn chỉ đặt một cái tên mơ hồ và không thể hiện rõ ngành nghê, lĩnh vực mà bạn muốn giới thiệu là gì.

Ví dụ: Cái tên "Quần áo nam phong cách" sẽ chỉ mang tính chung chung, không rõ ràng và rất dễ bị chìm nghỉm ngay cả khi bạn gõ cái tên này trên thanh tìm kiếm của Facebook. Nếu bạn đổi thành “Quần áo nam Zebra – phong cách, trẻ trung, sành điệu” thì sẽ hợp lý hơn.

Trong trường hợp này, quy tắc “vàng”: [Mặt hàng] – [Tên thương hiệu/Tên shop] sẽ mang lại ấn tượng cao, bởi khi bạn chạy quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng thì tên Fanpage thể hiện rõ nội dung ngành nghề, lĩnh vực sẽ giúp tăng tỉ lệ click, từ đó giá quảng cáo cũng sẽ rẻ đi nhiều.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi tên Fanpage Facebook nhanh chóng chỉ trong 3 bước.

2. Tên Fanpage nên có yếu tố phân biệt

Để có thể đặt được một tên Fanpage ấn tượng, các bạn cũng nên thêm vào một số yếu tố phân biệt để tạo điểm nhấn giữa những Fanpage đối thủ xung quanh đang mọc lên như nấm sau mưa. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách thêm tên của cửa hàng và/hoặc địa chỉ, hay tên chứa tên website (nếu bạn có một website).

Bên cạnh đó, bổ sung một cái tên chứa từ khóa có lượng truy cập cao cũng là một cách đầy hữu hiệu để giúp tên Fanpage của bạn trở nên ấn tượng và thu hút được nhiều lượt thăm hơn, bởi tên fanpage của bạn chính là tiêu đề của trang trong kết quả tìm kiếm. Tìm kiếm một từ khóa có lượng truy cập cao cũng rất đơn giản. Bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoá của Google, các bạn có thể tìm ra từ khoá có lượng search cao và đặt tên có chứa cụm, từ đó nâng cao khản năng tiếp cận người xem của Fanpage mình.

Phần mềm bán hàng trên Facebook tốt nhất - Vpage.nhanh.vn

tìm hiểu thêm

3. Tên Fanpage nên có chứa tính từ tích cực miêu tả về sản phẩm

Bạn có thể thêm các từ như tốt, rẻ, đẹp, xinh, bán lẻ, bán sỉ,…vào tên Fanpage để tăng tính hấp dẫn và kích thích người dùng click. Đồng thời, đây cũng là một cách để có thể giới thiệu về thương hiệu cũng như mô tả ngắn gọn nét đặc trưng của sản phẩm.

4. Tên Fanpage nên sử dụng đúng ngôn ngữ

Có một thực tế là rất nhiều người khi đặt tên Fanpage thường thích sử dụng tiếng Anh, trong khi đối tượng khách hàng chủ yếu cần hướng đến là người Việt Nam. Đây là điều rất không nên, vì nó vi phạm nguyên tắc đầu tiên “Tên Fanpage phải thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực”. Việc sử dụng quá nhiều tiếng Anh có thể khiến nhiều người  bối rối, khó chịu và sẽ bỏ qua Fanpage của bạn đấy.

Hy vọng những tuyệt chiêu đặt tên Fanpage ấn tượng mà Nhanh.vn vừa giới thiệu sẽ giúp các bạn tìm được cái tên ưng ý cho Fanpage của mình. Chúc các bạn thành công.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến