TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Bạn nên làm gì sau khi đăng ký thành công một tên miền hoàn hảo?

2020-08-16

Bạn đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ ra tên miền lý tưởng cho website thương hiệu mình. Sau đó đã đăng ký tên miền - một cái tên thể hiện hoàn hảo bạn là ai và những gì bạn đang cung cấp cho người dùng trực tuyến trên Internet. 

Có thể bạn đã chọn được một tiện ích mở rộng tên miền .COM hoặc sử dụng một phần mở rộng tên miền mô tả sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp mình. Và bạn tiếp theo cần làm gì?

Nếu bạn đã đăng ký được một tên miền, bạn có thể có một số ý tưởng về những gì bạn muốn đạt được, nhưng bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu. Vì thế, đừng bỏ qua bài viết này. Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về những ý tưởng bạn có thể thực hiện sau khi mua một tên miền. 

1. Kết nối tên miền với nền tảng truyền thông xã hội của bạn 

Nếu bạn chưa có kế hoạch sở hữu một trang web, thì bạn có thể chọn liên kết miền của mình trong nền tảng truyền thông xã hội của doanh nghiệp mình. Điều này có nghĩa là khi bạn gõ tên miền đã được đăng ký của mình vào tìm kiếm Google, kết quả xuất hiện sẽ giống với một trang web thông thường, tuy nhiên khi nhấp vào nó sẽ liên kết đến trang mạng xã hội của bạn, ví dụ như Facebook.

Bạn có thể tùy chọn lấy tên miền như .MARKETING để hướng người dùng truy cập vào tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp bạn. Với cách này, bạn có thể  sử dụng mạng xã hội để quản lý nội dung của mình nhưng đồng thời có được một miền có thể tìm kiếm được trong công cụ tìm kiếm.

Bạn đã đăng ký một tên miền website. Tiếp theo là gì?

Liên kết tên miền với các tài khoản mạng xã hội trực tuyến 

2. Sử dụng tên miền của bạn cho một địa chỉ Email tùy chỉnh 

Nếu bạn đang kinh doanh và bắt đầu xây dựng, phát triển thương hiệu của mình, bạn muốn kết nối với khách hàng hoặc đối tác của mình một cách chuyên nghiệp nhất thì bước tiếp theo là thiết lập một Email khớp với tên miền của bạn. 

Xây dựng sự hiện diện và uy tín trực tuyến của bạn bằng cách sử dụng email miền tùy chỉnh của riêng mình, ví dụ như yourname@yourdomain.com. Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng Email tên miền đó từ việc quản lý email và danh bạ liên hệ cho đến theo dõi các công việc và lịch của bạn.

Xem thêm: 5 bước doanh nghiệp cần thực hiện sau khi mua tên miền mới

3. Tạo một website gắn liền với tên miền

Tên miền là trung tâm của địa chỉ trang web của bạn. Và một trang web với một địa chỉ tên miền là điều cần thiết đối với một doanh nghiệp hiện nay. Trang web của bạn sẽ là trọng tâm cho sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Trang web doanh nghiệp cung cấp cho bạn một không gian riêng có thương hiệu để chia sẻ thông tin liên hệ của bạn, tóm tắt về dịch vụ, truyền tải những hình ảnh, nội dung về tất cả những gì doanh nghiệp của bạn, danh mục sản phẩm, dịch vụ, đánh giá khách hàng và liên kết đến tài khoản mạng xã hội của bạn.

Trước khi tham gia và bắt đầu xây dựng trang web của mình, trước tiên bạn cần nghĩ về cấu trúc website mà bạn muốn và tất cả thông tin cần phải đồng bộ với nhau. 

3.1. Tự xây dựng website từ đầu

Mặc dù lựa chọn này có thể tốn rất nhiều thời gian của bạn, tuy nhiên nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí để sử dụng cho các công việc quản lý kinh doanh khác. Đặc biệt, nếu bạn có một số kỹ năng và đã quen với HTML thì bạn có thể tự mình xây dựng trang web theo nhu cầu của mình. 

Bạn có thể xây dựng một trang web bằng cách sử dụng một ứng dụng phổ biến là WordPress. WordPress là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều chủ sở hữu trang web bởi vì nền tảng này cho phép rất nhiều tùy chỉnh và tính linh hoạt.

3.2. Sử dụng trình tạo trang web

Một tùy chọn khác nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm thiết kế website nào là sử dụng một trình tạo web có sẵn với một mức giá phải chăng. Với cài đặt này, bạn được cung cấp toàn bộ mẫu thiết kế website có sẵn và bạn chỉ cần thêm nội dung và danh mục bằng cách thao tác kéo, thả vô cùng đơn giản và nhanh chóng. 

Hiện nay, có rất nhiều tùy chọn mà bạn thậm chí có thể chạy thử các mẫu trước khi quyết định xem trình tạo trang web có thể đáp ứng nhu cầu của bạn tốt nhất.

Bạn đã đăng ký một tên miền website. Tiếp theo là gì?

Trình tạo website giúp bạn dễ dàng thiết kế website với các mẫu có sẵn

3.3. Thuê một một chuyên gia để xây dựng website 

Với tùy chọn này, bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn nhưng thời gian xây dựng trang web sẽ được rút ngắn đi rất nhiều. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần cung cấp nội dung cho trang web của mình - bao gồm văn bản và hình ảnh - nhưng một nhà thiết kế có thể kết hợp tất cả lại với nhau để tạo cho bạn một trang web đẹp, có chức năng cao.

4. Đăng ký một cửa hàng trực tuyến được gắn với tên miền 

Với trang web cho mục đích thương mại điện tử, bạn có thể bán sản phẩm, theo dõi đơn đặt hàng, thu tiền thanh toán và quản lý tất cả khoảng không quảng cáo của mình ở một nơi là website của mình.

Về cơ bản, việc tạo lập một trang web như trên cũng tương tự cách để tạo một cửa hàng trực tuyến - thuê một chuyên gia hoặc bạn có thể tự mình thực hiện với trình tạo cửa hàng trực tuyến dễ sử dụng hoặc plugin thương mại điện từ từ WordPress và những điều tương tự.

Nhanh.Web của Nhanh.vn sẽ cung cấp cho bạn một website bán hàng cùng các tính năng vượt trội. Bạn có thể xây dựng cửa hàng của mình một cách nhanh chóng và bắt đầu nhận thanh toán ngay lập tức đồng thời truy cập được vào các trình quản lý, trang chủ để thực hiện các thao tác bán hàng, tương tác với khách hàng, trưng bày sản phẩm, thống kê doanh thu,...và tất cả đều thân thiện với thiết bị di động.

5. Bảo vệ tên miền với WHOIS

Việc bảo vệ tên miền sau khi đăng ký là việc quan trọng và vô cùng cần thiết đối với một doanh nghiệp đang cố gắng xây dựng sự hiện diện trực tuyến với tên miền thương hiệu. Tên miền hiện nay là một tài sản vô cùng đáng giá vì thế nó cũng có thể gặp các nguy cơ trộm cắp từ một kẻ lừa đảo trực tuyến.

Dịch vụ bảo vệ tên miền với WHOIS giống như một bảo hiểm với tên miền và website của bạn. Nó giúp bạn bảo vệ tên miền và thông tin cá nhân khỏi tin tặc và kẻ gửi thư rác. Nếu bạn chưa được bảo vệ tên miền, hãy chắc chắn rằng bạn liên hệ nhanh chóng với công ty đăng ký tên miền của mình để được hỗ trợ dịch vụ.

Bạn đã đăng ký một tên miền website. Tiếp theo là gì?

Bạn cần đăng ký dịch vụ bảo vệ tên miền cùng WHOIS

6. Bán tên miền của bạn 

Tên miền hiện nay luôn có được sự quan tâm to lớn từ người dùng Internet, đặc biệt nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tham gia vào nền tảng trực tuyến và họ muốn mua một tên miền có giá trị cao. Họ chính là người sẵn sàng trả tiền cho tên miền mà bạn đang sở hữu. 

Bạn có thể tìm kiếm người mua hoặc bán tên miền của mình thông qua các diễn đàn hoặc sàn đấu giá tên miền.

Như vậy, trên đây là những ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể bắt đầu sau khi sở hữu một tên miền lý tưởng cho doanh nghiệp mình.

Mặc dù việc thiết lập và chạy trang web của bạn bằng cách bắt đầu với một tên miền có thể sẽ không dễ dàng và mất thời gian nhưng đây là điều cần thiết để bạn có thể xây dựng sự hiện diện trực tuyến của mình trên Internet. Đặc biệt, với phần mềm thiết kế và quản lý website Nhanh.Web của Nhanh.vn sẽ giúp bạn giải quyết điều đó một cách thuận tiện nhất. Nhanh.Web đem đến một giải pháp thiết kế website chuẩn SEO cũng những công cụ quản lý và tiếp thị website tối ưu. Hơn nữa, bạn cũng có thể Kiểm tra và Đăng ký tên miền ngay hôm nay. Hãy tham gia với Nhanh.vn để nhận được nhiều tiện ích sẵn có. 

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn thành công!

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương