Bạn muốn có được kinh nghiệm quản lý cửa hàng quần áo không?

10/10/2019

Quản lý là một hoạt động không thể thiếu tại bất cứ tổ chức, doanh nghiệp kể cả những cửa hàng bán lẻ. Quản lý cửa hàng quần áo không hề phức tạp như quản lý các tổ chức, doanh nghiệp nhưng cũng không hề đơn giản.

Quản lý  cửa hàng đồng nghĩa với việc kết hợp quản lý quan hệ với khách hàng và quản lý các hoạt động của khâu bán hàng để chăm sóc khách hàng, giảm thiểu mất mát, rủi ro. Dưới đây chính là những kinh nghiệm quản lý cửa hàng quần áo dành cho bạn.

1. Quản lý tài chính cửa hàng

Việc này yêu cầu cần phải nắm chắc chỉ số tài chính căn bản gồm số lãi, lỗ; số đầu tư, dòng tiền...

Phần lãi hay lỗ là kết quả của quá trình tính toán, kê khai lượng tiền vốn mua hàng mà bạn phải trả cho các nhà cung cấp, chi phí lắp đặt các trang thiết bị cho cửa hàng, chi phí tiền lương cho nhân viên, doanh số bán hàng, doanh thu bán hàng,... Qua đó giúp bạn đánh giá sự tăng trưởng kinh tế, sự phát triển hay thâm hụt của cửa hàng để đề ra những mục tiêu, hành động phù hợp để kịp thời điều chỉnh các chiến lược kinh doanh của mình.

Ngoài ra việc quản lý hàng tồn kho, dòng tiền, số nợ của cửa hàng để tránh tình trạng mất mát không đáng có. Nhờ đó để dự đoán được những nguy cơ có thể xảy ra sẽ giúp khả năng thành công của các kế hoạch sau này cao hơn. Nếu chuẩn bị tốt, dòng tiền mặt lưu chuyển sẽ mạnh mẽ hơn, việc kinh doanh của bạn sẽ không ngừng phát đạt.

2. Kiểm soát lượng hàng hoá

Kiểm soát lượng, tình trạng, quá trình vận chuyển hàng hoá đền các điểm là việc không thể bỏ qua trong quản lý cửa hàng. Nếu làm không tốt sẽ dễ dẫn đến tình trạng thất thoát, chất lượng hàng hoá, dịch vụ và ảnh hưởng lớn đển uy tín, thương hiệu của hàng. Một yếu tố quyết định doanh số bán hàng của bạn.

Phân tích số liệu dựa trên những thông tin thu thập được, hàng nhập, hàng tồn, tình hình nhân sự phải được cập nhập và có độ chuẩn xác.

3. Quản lý nhân viên

Nhân viên là người trực tiếp bán hàng, ghi lại các đơn hàng nên việc làm này thiết yếu, quan trọng đối với mỗi cửa hàng. Quản lý nhân viên giúp quá trình vận hành diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm hơn. Việc bạn cần làm là khiến cho nhân viên của mình tự có ý thức trách nhiệm và thành thật trong công việc của mình. Kiểm soát các giai đoạn làm việc và kiểm tra những thao tác của họ cho phù hợp với hệ thồng cửa hàng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có những chế độ thưởng cho tinh thần làm việc nâng cao, phạt để răn đe và cảnh cáo họ.

4. Quản lý khách hàng

Công đoạn quản lý khách hàng là điều không thể thiếu nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng. Nhiều chủ cửa hàng tỏ ra thiếu quan tâm đến việc quản lý dữ liệu khách hàng thậm lí là bỏ qua. Bởi họ chưa nhận ra tầm quan trọng của việc chăm sóc, hỗ trợ, tri ân khách hàng. Thiếu điều này là một sự mất mát to lớn cho việc kinh doanh của bạn. Hãy tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc với khách hàng dưới mọi hình thức online hay offline. Việc bạn cần làm đơn giản là lưu lại thông tin bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại hay nơi ở hiện tại của khách hàng để gửi cho họ những ưu đãi, quảng bá sản phẩm, khuyến mãi cửa hàng. Điều này không chỉ tạo nên tầm cao mới cho thương hiệu mà còn để lại sự tin tưởng, sự quan tâm đối với khách hàng.

 Bên cạnh những cách quản lý thủ công truyền thống, chúng tôi xin được giới thiệu đến cho bạn phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh.vn. Hệ thống với đầy đủ tính năng quản lý giúp bạn mở rộng phạm vi khách hàng, tiết kiệm thời gian, những phụ phí không đáng có và nhiều tiện ích khác. Bao gồm toàn bộ các quản lý về nhập liệu, quản lý kho hàng, bán hàng, xử lý đơn online, dịch vụ chăm sóc tận nơi đến khách hàng của bạn, quản lý nhân viên, kiểm toán hay cả những hỗ trợ ra quyết định để bạn có được một hẹ thông kinh doanh tiện lợi nhất.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương