TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Akamai Netsession Interface - Phần mềm hỗ trợ xử lý dữ liệu

2022-01-06

Akamai Netsession Interface là phần mềm gì và nó có an toàn hay không luôn là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía người tiêu dùng gửi đến. Phần mềm này thường xuất hiện trong khi kết nối các mạng xã hội như Facebook, Twitter và một số trang website có tính tích hợp…
Chính vì vậy nên trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về khái niệm lẫn việc có nên hay không nên sử dụng phần mềm này. Hãy cùng xem qua nhé.

1. Akamai netsession interface là gì?

Akamai netsession interface chính là một hệ thống mạng lưới Content Delivery Network (CDN). Trong đó, Akamai là trung gian cung cấp giải pháp CDN nhằm giúp người dùng tăng tốc hệ thống tải nội dung và dữ liệu hiện có trên website.

Hệ thống Akamai Netsession Interface này hoàn toàn có lợi cho máy tính mà nó không hề mang tới bất cứ một tác hại nào. Như đã giới thiệu ở bên trên thì Akamai giúp cho quá trình tải nội dung, trao đổi thông tin diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn. Phần mềm này là sự lựa chọn vô cùng hữu ích dành cho những người thường xuyên làm việc trên máy tính, hay cần trao đổi thông tin, hình ảnh và cập nhật dữ liệu.

Tìm hiểu Akamai

Akamai netsesion interface phần trung gian cung cấp các giải pháp Content Delivery Network giúp cho người dùng

Phần mềm này được đánh giá là không gây bất kỳ một ảnh hưởng nào, không gây vi rút đến cho máy tính của bạn khi sử dụng vì những lợi ích mà người dùng có thể cảm nhận được thì có phần tương đối nhiều. Ngoài ra, đây cũng được biết đến là một trong những phần mềm được rất nhiều nhà sản xuất phần mềm áp dụng, sử dụng vào để phân phối những dữ liệu của mình khi cần đến.

Bên trong phần mềm này có được tích hợp tính năng NetSession tạo ra sự tiện dụng trong việc sử dụng một lượng nhỏ thông tin tải lên cho người sử dụng thực hiện các giao dịch liên quan đến việc tải nhanh chóng nhiều nội dung về máy tính. Đặc biệt đó là phần giao diện của phần mềm này thì cũng không chiếm nhiều dung lượng của bộ nhớ nên người dùng có thể yên tâm khi sử dụng.

Muốn thực hiện được các tính năng NetSession này thì bạn cần phải cung cấp một giao diện điều khiển để có thể xem được báo cáo tất cả các hoạt động hiện có của phần mềm này sau đó hãy quản lý chúng một cách hiệu quả nhất. Thao tác thực hiện thì cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần mở Windows -> chọn bảng điều khiển -> click vào biểu tượng liên kết điều khiển giao diện của NetSession và bắt đầu triển khai theo ý mình.

2. Akamai Netsession Interface có an toàn không?

phần mềm akamai netsession interface

Akamai netsesion interface có là ứng dụng an toàn hay không?

Akamai hiện là một ứng dụng an toàn dành cho máy tính. Ứng dụng này giúp cải thiện tốc độ truy cập vào internet, độ tin cậy cao và dữ liệu tải xuống nhanh. Phần mềm này được rất nhiều nhà sản xuất phần mềm lựa chọn dùng để phân phối các tệp dữ liệu.

Bởi nó khá là tiện dụng với tính năng NetSession sử dụng lượng nhỏ băng thông tải lên giúp cho người dùng thực hiện được các giao dịch như tải nội dung xuống máy tính. Giao diện NetSession chạy trên nền sẽ không chiếm nhiều tài nguyên của máy tính, cho nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo nặng máy.

Để kiểm soát phần mềm NetSession thì bạn cần cung cấp một giao diện điều khiển có thể xem xem các hoạt động của NetSession và quản lý được chúng. Bạn cần mở windows và sau đó vào bảng điều khiển windows, nhấp vào biểu tượng liên kết điều khiển giao diện NetSession của ứng dụng Akamai.

Người dùng khi truy cập vào Facebook, Twitter,… lúc này hệ thống sẽ yêu cầu dữ liệu đi kèm cùng với tài khoản đó như video, ảnh, avatar hay tin nhắn,… nói chung là toàn bộ dữ liệu liên quan đến tài khoản của bạn. Để tăng tốc cho độ truy cập người dùng lên máy chủ Facebook thì phải cần tới giải pháp Content Delivery Network triển khai. Chính vì thế, lúc này Akamai sẽ giảm được thời gian xuống cho bạn đáng kể.

Bạn đang đặt ra câu hỏi rằng liệu hệ thống Facebook khủng như vậy tại sao lại phải cần đến Content Delivery Network làm trung gian. Nhưng bạn hãy nghĩ xem nếu một tài khoản Facebook cần tới dữ liệu như ảnh, avatar, hay video, tin nhắn, bạn bè, người theo dõi, thích, hay các lượt comment,… Nó sẽ cần tới một khối lượng lớn dữ liệu, tuy nhiên đó chỉ là đối với một người, vậy còn hàng trăm, hàng triệu người khác thì sao.

adwave xâm nhập trên máy tính

Ứng dụng Akamai netsesion interface trên máy tính

2.1. Khả năng bảo mật Akamai netsession interface ra sao?

Bạn đã hiểu được phần mềm Akamai netsession interface là gì rồi đúng không? Vậy câu hỏi tiếp theo đó chính là khả năng bảo mật của Akamai netsession interface như nào, ra sao? Akamai netsession interface là một phần mềm an toàn tuyệt đối dành cho hệ thống dữ liệu và máy tính. Với phần mềm Akamai Netsession Interface, thì tốc độ truy cập internet của bạn sẽ được cải thiện, dữ liệu tải xuống sẽ nhanh chóng và khả năng bảo mật cao hơn.

2.2. Có nên gỡ Akamai khỏi máy tính không?

Ngoài việc được đi cùng với Facebook và Twitter,… thì việc bạn cài đặt phần mềm này sẽ đi kèm với nhiều nguồn khác nhau, sẽ xuất hiện các Process của Akamai bên trong máy tính của bạn. Nếu bạn không thích dùng chúng thì bạn có thể gỡ chương trình đi vẫn không bị ảnh hưởng gì. Bởi vì đây không phải là phần mềm độc hại cho nên có nó sẽ giúp việc xử lý dữ liệu tốt hơn, nhưng không có cũng không sao.

Vì vậy nếu như bạn không thích sử dụng Akamai và thấy nó không cần thiết thì bạn nên gỡ hoặc dừng phần mềm này lại. Khi gỡ phần mềm này khỏi máy tính của bạn thì máy tính vẫn hoạt động bình thường và như không có bất cứ vấn đề gì. Nếu bạn là người thường xuyên làm việc sử dụng dữ liệu máy tính, dùng các trình duyệt lớn, dùng ứng dụng nhiều thì bạn nên dùng Akamai để giảm tải tốc độ truy cập web.

Việc dừng phần mềm này hoạt động và gỡ bỏ nó sẽ không mất nhiều thời gian. Để có thể tạm ngừng dịch vụ của Akamai thì bạn cần làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên bạn mở Services của Windows, tiếp theo là vào Control Panel All Control Panel Items Administrative Tools rồi chọn Services.
  • Tiếp đến bạn cần tìm NetSession hoặc là tìm chữ Akamai rồi bấm stop. Lúc này toàn bộ hệ thống của phần mềm này sẽ được tạm dừng.

Để có thể gỡ bỏ phần mềm Akamai thì bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

  • Bạn hãy vào Control Panel All Control Panel Items Programs and Features
  • Tìm đến NetSession rồi hãy chọn Uninstall

nên gỡ bỏ akamai hay không

Phần mềm Akamai sẽ giúp máy tính xử lý giữ liệu tốt hơn

3. Akamai Netsession là phần mềm miễn phí hay mất phí?

Phần mềm Akamai netsession interface là một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Cài đặt phần mềm Akamai netsession interface thì vô cùng đơn giản và nhanh chóng. 

Tính năng trong phần mềm này được tích hợp với phần mềm Akamai netsession interface đa dạng và rất dễ sử dụng. Đối với những người phải thường xuyên làm việc trên các trình duyệt hay các ứng dụng máy tính thì Akamai netsession interface sẽ là phần mềm luôn được ưu ái.

Phần mềm này cũng là một phương pháp hỗ trợ tối ưu khi bạn là người thường xuyên phải trao đổi dữ liệu thông qua môi trường làm việc trực tuyến. Với sự đa dạng các tiện ích, phần mềm này luôn khiến cho người dùng hài lòng. Hiện nay, chưa có phần mềm chuyên dụng nào có thể thay thế được Akamai netsession interface.

Kết luận, trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Akamai Netsession Interface là phần mềm gì mà Nhanh.vn muốn gửi đến bạn đọc. Rất mong những thông tin trong bài viết trên sẽ có ích với bạn.

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương