Nhanh.vn - Tiết kiệm thời gian

Mách nhỏ kinh nghiệm bán hàng onl trong việc quản trị bán hàng

10/12/2018

Việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển tốt hơn nếu bạn biết tận dụng các yếu tố về con người lẫn công nghệ trong việc phát triển kinh doanh online của mình một các hiệu quả. Vậy bạn có thực sự có kinh nghiệm bán hàng onl trong việc quản trị khách hàng hay không? Bài viết sau sẽ chỉ ra cho bạn một số tầm quan trọng và lợi ích của việc này:

QUẢN TRỊ LÀ GÌ?

Quản trị được hiểu là quá trình lên kế hoạch tổ chức, lãnh đạo và điều khiển các hoạt động của các thành viên trong một công ty, tổ chức hay thu hẹp nhỏ hơn là các chủ shop, cửa hàng nhằm tối ưu hóa các nguồn lực để đạt được hiệu quả mong đợi cho các mục tiêu đã đề ra.

QUẢN TRỊ BÁN HÀNG LÀ GÌ?

mach-nho-kinh-nghiem-ban-hang-onl-trong-quan-tri-khach-hang

Quản trị bán hàng là  quá trình lên kế hoạch, rà soát, đề ra mục tiêu và chiến lược thực hiện cũng như các chiến dịch bán hàng nhằm tạo ra doanh số cao nhất ( hay lượng tiêu thụ tối ưu nhất

Vậy làm sao để có thể quản trị bán hàng tốt nhất?

Xây dựng kho thông tin chính xác, khoa học.

Tùy vào nét văn hóa và cách thức quản lý của chủ shop mà mỗi một cá nhân sẽ có từng phương án xây dựng riêng cho mình sao cho cảm thấy thuận tiện nhất. Nhưng việc xây dựng quản lý bán hàng hiệu quả nên dựa theo một số yêu cầu cơ bản để đảm bảo tính thống nhất là khoa học như: yêu cầu kiểm soát về mặt quy trình, các cột số liệu, đối tượng, danh mục….. cùng với các kết nối để quản lý online từ xa cùng các chính xác bảo mật phù hợp.

Hãy chắc chắn là bạn đang nắm rõ những điều sau trong kho thông tin liên quan đến hàng hóa bạn đang bán.

Dán nhãn tất cả mọi thứ

Kể cả với một món ăn rất thông thường cũng có rất nhiều thứ cần thêm vào, và liệu bạn có thể nhớ hết được toàn bộ chúng? Hãy chắc chắn rằng bạn đã gắn một nhãn hiệu gì đó cho từng loại nguyên liệu hay sản phẩm dịch vụ để có thể tiện lưu chuyển và sử dụng! Dán nhãn lên tất cả các sản phẩm sẽ giúp cho việc phân loại sản phẩm và tìm kiếm hàng trong kho một cách dễ dàng, và quản lý được những thứ còn tồn lại trong kho sau một ngày hay một tuần phục vụ khách hàng. Cùng với đó, nó giúp cho khách hàng thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thứ mà họ đang cần, để từ đó tăng năng suất bán hàng lên rất nhiều.

Xây dựng niềm tin cá nhân

Dù chiến thuật bán hàng  của bạn là gì, bạn muốn thu được lợi nhuận lâu dài hay chớp nhoáng thì việc bạn tôn trọng sự thật, cung cấp thông tin xác thực nhất cho khách hàng của mình vẫn là yếu tố hàng đầu bạn cần phải có. Đó là cách tạo niềm tin hữu hiệu và tránh được các thất thiệt về danh tiếng, đặc biệt là vấn đề reivew, rate trên các sàn thương mại điện tử dành cho việc kinh doanh onl. Chữ TÍN chính là điều bạn cần kiên quyết thực hiện tốt để có được niềm tin của khách hàng.

Ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm, một dịch vụ quản trị tốt có thể làm hài lòng khách hàng của bạn chính là  việc tạo ra sự gần gũi đối với khách hàng. Đó có thể cho là công việc đầu tiên bạn phải thực hiện. Chính sự gần gũi sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt khách hàng và tạo cho học cảm thấy tin cậy khi sử dụng sản phẩm của bạn.Bạn không chỉ chăm chăm bán sản phẩm của mình mà không quan tâm đến liệu họ có hài lòng với sản phẩm của mình hay không. Hãy nhớ rằng việc gây dựng một khách hàng mới tốn kém hơn nhiều việc giữ được một khách hàng cũ. Vì vậy đừng gây ra ác cảm và khiến khách hàng một đi không trở lại với shop bạn!

 

mach-nho-kinh-nghiem-ban-hang-onl-trong-quan-tri-khach-hang

Sử dụng các công cụ quản lý hỗ trợ

Với một phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể kiểm soát được mọi hoạt động xuất nhập kho, từng kiểu xuất, kiểu nhập như xuất bán lẻ, bán buôn, nhập nhà cung cấp, nhập trả hàng.... Với tính năng phong phú cùng với quá trình update liên tục và thường xuyên, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Việc quản lý các sản phẩm của bạn sẽ được thực hiện một cách hết sức dễ dàng và nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm nguồn nhân lực cần thuê mà lại chính xác cao. Nó giúp cho bạn tối ưu việc tìm kiếm các sản phẩm bán hàng cũng như tình trạng hàng hóa để có cách bố trí, sắp xếp hàng hóa trong cửa hàng, shop sao cho hợp lý nhất.

Bảo vệ quyền lợi cho khách hàng sau khi bán

Đây có thể được hình dung rõ nét nhất trong chính sách đổi trả. Vậy làm thế nào để khách hàng nhận thấy mình đang được bảo vệ quyền lợi tối đa ? . Khách hàng là thượng đế. Điều quan trọng xin nhắc lại ba lần! .

Một trong những lí do khách hàng có thể quay lại với bạn  chính là việc họ được bảo vệ quyền lợi trong các trường hợp thất thoát, hư hỏng như thế nào. Đừng rũ bỏ trách nhiệm khi bán được hàng, bạn sẽ mất khách rất nhanh đấy!.

Đôi khi đây cũng không phải là trường hợp cố ý, và để xử lý trong những hoàn cảnh bạn bỏ xót đơn khách hàng và không kiểm soát được chúng vì quá tải thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp đắc lực từ phần mềm quản lý bán hàng onl. Đây là một ứng dụng chuyên cập nhật cho Shopee để bạn có thể hoàn toàn yên tâm!

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể quản trị khách hàng của mình một cách tốt nhất. Hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin bổ ích trong việc phát triển kinh doanh của bạn.

Chúc bạn thành công.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

Địa chỉ:

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng [Xem bản đồ]

Tầng 2, Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ chung)

032.992.9355 (Hỗ trợ kỹ thuật)

091.442.9900 (Hỗ trợ vận chuyển)

098.983.4491 (Tiếp nhận thông tin)

contact@nhanh.vn

Công ty cổ phần VNP Group

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần VNP Group

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App