Nhanh.vn - Tiết kiệm thời gian

Kinh doanh tối ưu- Nguyên tắc quản trị sản phẩm hiệu quả

10/12/2018

Chất lượng luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong quy trình phát triển của các doanh nghiệp, cửa hàng lớn nhỏ. Vậy làm thế nào để có được những cách thức quản trị sản phẩm thực sự đạt hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý cơ bản sau:

kinh-doanh-toi-uu-kinh-nghiem-quan-tri-san-pham-hieu-qua

1- Chủ động trong việc quản lý tồn kho

Hàng hóa thường có nhiều loại, hàng hóa lưu thông, hàng hóa tồn kho hay hàng hóa dự trữ. Tùy vào chiến lược kinh doanh của từng cửa hàng, doanh nghiệp trong từng thời điểm khác nhau mà lượng hàng hóa được tung ra cũng rất đa dạng. Đặc biệt là các dịp lễ, tết, ngày black friday thì số lượng hàng hóa lưu thông ngoài thị trường càng lớn. Thông thường với các cửa hàng nhỏ trước đây chưa có phần mềm quản lý bán hàng, việc thống kê sản phẩm gặp rất nhiều khó khăn và công sức. Mặc dù có excel hỗ trợ nhưng hạn chế của file excel là việc bạn phải kê khai bằng tay rồi mới lọc dữ liệu và lập các báo cáo cần thiết để đánh giá. Trong khi đó hiện nay, những công việc trên có thể được tinh gọn với phần mềm quản lý bán hàng một cách tối ưu, công sức bỏ ra có thể chỉ là 1/10 , 1/20 trước đây nhưng năng suất thu được lại lớn hơn rất nhiều. Thay vì phải tính toán phức tạp, dễ nhầm lẫn thì phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ rất đắc lực trong việc lưu trữ các thông tin hàng hóa!

Đặc biệt hơn, với tính năng hiển thị trạng thái của hàng trong kho kho sẽ giúp chủ shop thống kê loại hàng nào bán chạy, loại nào đang dư thừa, loại hàng nào nhận được sự ủng hộ của thị trường để có chiến lược kinh doanh phù hợp, ra quyết định nhập thêm hàng hay bán xả hàng một cách linh hoạt

2- Nắm vững, kiểm soát hàng hóa

kinh-doanh-toi-uu-kinh-nghiem-quan-tri-san-pham-hieu-qua

Hàng hóa là đầu ra của nguồn tiền đi vào! Vì thế, nắm rõ số lượng hàng hóa bạn đang có là cách bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường bạn cần nhắm tới và cách thức thực hiện. Ngoài ra, việc luân chuyển hàng hóa giữa các địa điểm khác nhau là rất tốn kém và mất nhiều thời gian, vì thế, nếu không kiểm soát hàng hóa kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thất thoát và chất lượng sản phẩm có thể bị ảnh hưởng. Nhưng với phần mềm quản lý bán hàng giúp cho nhân viên bán hàng có thể kiểm soát số lượng hàng hoá ở các địa điểm. Từ đó việc luân chuyển có thể nhanh và giảm thiểu rủi ro hơn, ngoài ra bạn còn biết được tiến trình của quá trình vận chuyển từ các đơn vị cung cấp vận chuyển khác.

3- Marketing quảng bá sản phẩm

Có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể tiếp thị cho sản phẩm của mình. Trong đó,khuyến mại là chiến lược truyền thông rất khả dụng  để nâng nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm mà bạn đỡ tốn kém chi phí.Tất cả các hoạt động quảng bá cũng sẽ thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng tới tất cả các mặt hàng, dịch vụ khác của bạn. VD như các thương hiệu hay có chương trình mua đơn hàng đến 200k được hưởng giá ưu đãi khi mua một sản phẩm khác hoặc quà tặng đi kèm. Đây là một chiêu thức kinh doanh khôn ngoan để kích thích khả năng mua hàng, vừa tăng được hình ảnh sản phẩm.

Trên đây là một số điều cơ bản để bạn có thể quản lý chất lượng cũng như hình ảnh sản phẩm của bạn một cách hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ phần nào trong công việc kinh doanh của bạn.

Chúc bạn thành công!

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

Địa chỉ:

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng [Xem bản đồ]

Tầng 2, Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ chung)

032.992.9355 (Hỗ trợ kỹ thuật)

091.442.9900 (Hỗ trợ vận chuyển)

098.983.4491 (Tiếp nhận thông tin)

contact@nhanh.vn

Công ty cổ phần VNP Group

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần VNP Group

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App